Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng "người chơi", loại nào cũng có

Paul, Theo Helino 09:32 06/07/2019

Thị trường web drama hiện tại là một bữa tiệc đầy màu sắc của đủ mọi thể loại được tung ra phục vụ khán giả.

Kể từ giữa tháng 6 vừa qua, thị trường web drama Việt trở nên cực kì sôi động với những sản phẩm phim ảnh đủ mọi thể loại. Tất cả đều được đầu tư cực kì tâm huyết và chuyên nghiệp. Chưa bao giờ lựa chọn của khán giả ở thị trường web drama lại đa dạng như thế.

Mỗi dòng phim với lượng khán giả theo dõi lớn, đều có riêng cho mình một đại diện web drama được ra mắt vào tháng 6. Với sự góp mặt của những cái tên từ tân binh cho đến kì cựu, thị trường web drama không chỉ đang dạng về các thể loại, mà còn đa dạng về những gương mặt diễn viên, phục vụ cho mọi đối tượng khán giả. Nếu bạn thích những gương mặt mới, đẹp xinh và đầy triển vọng thì có thể xem Bệnh Viện Thần Ái, nhưng nếu khán giả thích xem những gương mặt kì cựu, đầy kinh nghiệm diễn xuất thì lại có Ghe Bẹo Ghẹo Ai?.

Ghe Bẹo Ghẹo Ai? - Ấn tượng cực mạnh với những cô "bóng miền Tây"

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 1.

Đại diện cho dòng phim xã hội, miêu tả về cuộc sống của những cô bé "bóng gió" miền Tây, đó là Ghe Bẹo Ghẹo Ai?. Phim tuy mang màu sắc hài hước, vui cười bề nổi nhưng về nội dung ẩn giấu bên trong, Ghe Bẹo Ghẹo Ai? miêu tả những mảnh đời đầy trái ngang của những thành viên trong giới LGBTQ sống tại miền Tây, đặc biệt là những người chuyển giới. Ở miền sông nước đó, các thành viên trong giới LGBTQ an ủi với nhau rằng: "Phận bê đê sinh ra là để gánh cái ngang trái cho đời. Vừa gánh phận đàn ông, vừa gánh phận đàn bà". Chỉ với một câu nói, nhân vật của Đại Nghĩa đã lột tả được thân phận của những người chuyển giới và cả những con người trong Ghe Bẹo Ghẹo Ai?

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 2.

Ghe Bẹo Ghẹo Ai? là tập hợp của những diễn viên với nội lực diễn xuất thâm hậu. NSƯT Kim Xuân vào vai một người mẹ suy nghĩ cổ hủ, nhưng lòng thương con thì vô hạn. Võ Đăng Khoa vào vai cô Mến Ghe Bẹo vẻ ngoài thì hung dữ, cứng rắn nhưng bên trong thì lại mềm mỏng, yếu đuối với khát khao một lần được cả xã hội công nhận là phụ nữ. Phạm Hoàng Nguyên - một diễn viên có thâm niên lâu trong ngành truyền hình, sẽ vào vai một người đàn ông lạnh lùng nhưng bên trong cũng nặng trĩu tâm sự.

Ghe Bẹo Ghẹo Ai? mang lại những trải niệm thăng trầm cho khán giả, mới cười với những tình tiết hài đó, mà đã quặn đau cho số phận của Mến rồi lại bứt rứt, phẫn nộ cho hành động của Thêm (Hạnh Thảo).

Khán giả vừa cười trước những cô "bóng miền Tây" xong.

Bên cạnh những cuộc vui, những câu đùa giỡn là lúc các chị em "bóng gió" khuyên nhủ lẫn nhau chân thành.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 5.

Khán giả rất phẫn nộ trước cách hành xử của Thêm.

Ai Là Người Thứ Ba? - Tác hại của mối quan hệ có "em gái mưa", "bạn thân"...

Thể loại tình cảm, tranh đấu chốn văn phòng cử đến đại diện web drama của mình là dự án Ai Là Người Thứ Ba? do Nam Thư sản xuất. Phim xoay quanh câu chuyện tình cảm chốn văn phòng, với những toan tính nhỏ nhen, phản bội giữa ba nhân vật chính. Những tình cảm giữa hai người tưởng như vẫn còn yêu nhau nhưng ngày càng lạnh nhạt, cách xa.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 6.

Ai Là Người Thứ Ba? miêu tả rõ cách mà một mối quan hệ tình cảm đi từ chỗ ấm áp đến chỗ rạn nứt và đổ vỡ như thế nào. Những mối nguy hiểm tiềm tàng đến từ những người quá thân thiết như "em gái nuôi", bạn thân v.v... nhưng cuối cùng lại là người chen vào giữa. Ai là người đáng trách? Có phải người ba chính là trung tâm của mọi lỗi lầm?

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 7.

Nam Thư trong dự án "Ai Là Người Thứ Ba?".

Trật Tự Mới - An toàn với dòng phim xã hội đen

Tiếp nối thể loại phim xã hội đen, giang hồ là phần phim Trật Tự Mới với sự tham gia diễn xuất chính của Việt Hương. Trong Trật Tự Mới, khán giả sẽ được giới thiệu đến câu chuyện về nội bộ của Xã Đoàn Chợ Mới thời kỳ Chị Đại (NSƯT Hồng Vân) vẫn còn làm trùm. Lúc này, nhân vật Ông Nội (Việt Hương) vẫn còn hoạt động trong xã đoàn. Có thể thấy, phương châm sống và định nghĩa của Ông Nội về hai chữ "giang hồ" ảnh hưởng rất nhiều đến tôn chỉ hoạt động của xã đoàn Chợ Mới sau này kể cả nhân vật chị Mười Ba, cũng có phần nào cách hành tẩu giang hồ rất giống với ông Nội.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 8.

Cách sống của Ông Nội đã góp phần hình thành nên tôn chỉ của xã đoàn Chợ Mới.

Trật Tự Mới đại diện cho dòng phim xã hội. Vì phim miêu tả khá cụ thể cuộc sống của những người trong giang hồ. Tuy nội dung phim có hơi bạo lực, phức tạp nhưng Trật Tự Mới vẫn chú ý đề cao những giá trị làm người cốt lõi trong cuộc sống. Giang hồ nhưng vẫn phải sống sao cho người khác nể trọng. Trật Tự Mới có thể được xem là một phim cùng dòng với Ghe Bẹo Ghẹo Ai? nhưng lại khác bối cảnh. Nếu "Xã hội" của Ghe Bẹo Ghẹo Ai? được đặt ở miền Tây sông nước thì Trật Tự Mới lại chọn bối cảnh ở những khu giang hồ phố thị. Nhóm đối tượng mà hai phim nhắm tới cũng khác nhau, một bên là nhắm đến những người chuyển giới, phía còn lại tập trung miêu tả và những người sống với nhau bằng nghĩa tình và nghĩa khí, tinh thần của hai từ "giang hồ".

Có thể thấy đây là một dự án khá an toàn của Việt Hương, khi mà dòng phim giang hồ vẫn còn giữ được lượng nhiệt nhất định, cô và đạo diễn A Tô đã tranh thủ mở rộng thêm vũ trụ giang hồ của mình thêm một chút. Đồng thời, phục vụ cho các đối tượng khán giả đam mê dòng phim giang hồ, xã hội đen có pha chút bạo lực nhưng vẫn phải có thông điệp nhân văn.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 9.

Bệnh Viện Thần Ái - tình cảm, trinh thám nhưng thấm đẫm màu sắc kinh dị

Giữa một làng những phim lấy chủ đề thực tế như ngoại tình, giang hồ v.v... thì Bệnh Viện Thần Ái lại trở nên nổi bật nhờ cách chọn chủ đề mới lạ và bạo dạn. Phim chọn chủ đề tâm linh, bí ẩn làm xương sườn chính cho kịch bản. Xoay quanh câu chuyện của Minh San (Thúy Ngân). Cô nhận được đôi mắt của một y tá đã qua đời, tên Xuân (Minh Trang). Từ đó, San bắt đầu nhìn thấy những ảo ảnh kì lạ về những con người cô chưa bao giờ gặp gỡ. Cho rằng Xuân đang muốn nhắn nhủ điều gì đó, San quyết định tìm đến bệnh viện nơi Xuân từng làm việc để điều tra về cái chết của Xuân.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 10.

Tại đây, San còn gặp nhiều ảo ảnh hơn. Những người không biết còn sống hay đã chết cứ quấn lấy cô gái, làm phiền cô nhưng một phần nào đó lại muốn cản trở công việc điều tra của San. Những người trong bệnh viện Thần Ái cứ luôn bí ẩn một cách kì lạ, đặc biệt là bác sĩ Phan (Dũng Bino), người có khả năng cao là có liên quan trực tiếp đến cái chết của Xuân.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 11.

Bác sĩ Phan khả năng cao là có liên quan đến cái chết của Xuân.

Bệnh Viện Thần Ái nhuốm màu huyền bí với những chủ đề không chỉ liên quan đến linh hồn mà còn cả đến bùa chú huyền hoặc. Những cô y tá trong bệnh viện luôn có mối liên hệ mờ ám nào đó với bùa phép. Hạ thì luyện bùa yêu, Thu (Nam Anh) thì thích làm... đám tang cho những món đồ chơi đã "chết", còn Xuân lúc sinh thời thì chắc chắn đã bí mật thực hành một loại bùa phép bí ẩn nào đó. Xen lẫn với những tình tiết bí ẩn về vụ án mạng của Xuân là những thông tin rơi rớt về một loại bùa phép bí ẩn, câu thần chú thực sự đang thao túng mọi sự kiện xoay quanh Minh San trong Bệnh Viện Thần Ái là gì?

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 12.
Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 13.

Các cô điều dưỡng trong bệnh viện ít nhiều đều có liên quan đến những điều thần bí.

21 Ngày Yêu Em - ốc đảo ngôn tình dịu dàng giữa một thị trường web drama giật gân

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 15.

Bên cạnh những phim khiến khán giả phải sốc đùng đùng vì những tình tiết gay cấn thì trên thị trường web drama tháng 6 vẫn có một ứng cử viên xuất hiện với nhiệm vụ nuôi dưỡng những cảm xúc nhẹ nhàng. Dự án 21 Ngày Yêu Em của Tuấn Trần - Salim xuất hiện giữa một thị trường sôi động. Ai nấy đấu đá nhau bằng những chiêu trò cực kỳ ấn tượng trong những sản phẩm của mình. Nam Thư thì dùng chiêu bài "người thứ 3". Võ Đăng Khoa thì áp đảo thị trường với hình ảnh của "bóng miền Tây". Việt Hương thì an toàn với chủ đề giang hồ vốn đang hot. Thúy Ngân - Xuân Nghị thì ấn tượng cực mạnh nhưng pha nét rùng rợn trong Bệnh Viện Thần Ái, chỉ riêng Tuấn Trần là mang lại những nét ấm áp, bình dị trong 21 Ngày Yêu Em.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 16.
Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 17.
Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 18.
Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 19.

Nếu đã xem 21 Ngày Yêu Em, có thể nhiều khán giả sẽ đánh giá phim là tầm thường và không có gì nổi bật. Nhưng thật ra, chính sự "tầm thường" này lại là nơi nuôi dưỡng những cảm xúc sâu lắng, chân thận và đặc biệt là khả năng cảm nhận sự lãng mạn trong mỗi chúng ta. Giữa một thị trường đang sôi nổi với đủ mọi thể loại phim đầy ấn tượng, gay cấn, 21 Ngày Yêu Em xuất hiện như một ốc đảo, mang đến sự bình lặng, nhẹ nhàng và lãng mạn dành riêng cho những tâm hồn đang yêu.

Sàn đấu web drama Việt hiện tại: Lễ hội cực kì đa dạng người chơi, loại nào cũng có - Ảnh 20.

Với những sự lựa chọn đa dạng, dường như với mọi phong cách xem phim, khán giả đều có thể chọn cho mình một tác phẩm yêu thích để giải trí, nhâm nhi. Chưa bao giờ thực đơn giải trí tinh thần cho khán giả ở lĩnh vực web drama lại đa dạng như vậy. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự phát triển khá mạnh mẽ của ở địa hạt làm phim tự do, nơi các nghệ sĩ có thể thoải mái thể hiện cái tôi của mình qua các sản phẩm tâm huyết được đăng tải lên Youtube. Và sự đón nhận của công chúng, không thể được đo lường chính xác hơn qua lượt view và độ lan tỏa mà những sản phẩm này mang lại.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích web drama nào nhất trong tháng 6?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

  Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
 • Đọc thêm