"Săn” crush như bắt Pokemon, "chuông báo tình yêu" của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi!

Ari, Theo Helino 16:54 09/08/2019

Love Alarm - Bộ phim sắp ra mắt của Kim So Hyun kể câu chuyện về một thế giới khi tình yêu bị chi phối bởi công nghệ.

Love Alarm (Chuông Báo Tình Yêu) là bộ phim do Netflix sản xuất được chuyển thể từ bộ webtoon nổi tiếng của tác giả Chon Kye Young. Câu chuyện bắt đầu từ ứng dụng Love Alarm "siêu độc" có chức năng phát hiện và reo chuông báo khi những người đem lòng crush chủ nhân chiếc điện thoại đang đứng trong phạm vi 10 mét. Ứng dụng nhanh chóng trở nên phổ biến và được giới trẻ yêu thích. Kim Jo Jo (Kim So Hyun) – một nữ sinh trung học cũng vì Love Alarm mà rơi vào tam giác tình yêu với hai cậu bạn Hwang Sun Oh (Song Kang) và Lee Hye Yeong (Jung Ga Ram).

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 1.

Ứng dụng thần thánh có khả năng định vị như của Pokemon Go, nhưng không phải để bắt Pokemon mà là để "bắt" người đang crush mình.

Cả Sun Oh và Hye Yeong đều thích Kim Jo Jo. Sun Oh là một nam sinh đẹp trai, giàu có và nổi tiếng. Tuy mới chuyển đến trường nhưng liên tục nhận được chuông báo "Love Alarm" vì có quá nhiều nữ sinh crush cậu. Còn Hye Yeong là một anh chàng nam tính, không buồn cài "Love Alarm" bởi cậu là người tôn sùng tình yêu kiểu cổ điển.

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 3.
Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 4.
Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, bộ phim không chỉ dừng lại ở câu chuyện tình tay ba lãng mạn mà có lẽ còn khai thác những mặt tối của công nghệ mai mối hẹn hò. Một ứng dụng như Love Alarm nhanh chóng đánh vào tâm lí tò mò của tuổi trẻ rồi trở thành trào lưu, nhưng có không ít mặt hại.

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 6.
Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 7.

Những ứng dụng hẹn hò có thể giúp con người kết nối và thể hiện tình cảm dễ dàng hơn, nhưng nó cũng dễ dàng đưa đến những ngộ nhận khi giới trẻ không còn phân biệt được yêu thật và yêu ảo, quá tin tưởng vào Love Alarm mà không biết cách bảy tỏ tình yêu một cách chân thật.

Sun Oh quay vào ô "mất lượt" khi dùng Love Alarm để "thử" xem Jojo có thích mình không

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 9.

Còn Hye Yeong chọn dùng hành động, "sống thật" để bày tỏ tình cảm

Love Alarm như một "mõ làng" nhiều chuyện tố cáo tình cảm thầm kín của mỗi người, khiến tình yêu không còn là chuyện của những người trong cuộc nữa, từ đó mà kéo theo muôn vàn rắc rối. Những cuộc xô xát đã xảy ra. Bộ phim có lẽ sẽ khai thác nhiều phân cảnh phản ánh tệ nạn phân biệt đối xử, bắt nạt, bạo lực trong học đường. Một nhóm con trai quây đánh một nam sinh đồng tính vì cậu bạn này thích một chàng trai trong nhóm. Cùng với đó là tiếng cười ngạo mạn đến ghê sợ: "Dù tao có đánh chết nó thì nó cũng vẫn thích tao thôi" và tiếng chuông báo "Love Alarm" reo liên tục từ chiếc điện thoại trên tay chàng trai này.

Bản thân Kim Jojo cũng trở thành nạn nhân của Love Alarm. Không rõ có phải vì nhận được tình cảm đặc biệt của anh chàng hotboy Sun Oh hay không mà Kim Jojo bị một nữ sinh đổ vỏ: "Love Alarm của tôi không kêu là tại cậu đấy!" khiến Jojo không khỏi bối rối.

Tình tiết căng thẳng nhất được hé lộ trong teaser chính là đoạn phóng sự truyền hình về những tranh cãi nổ ra quanh Love Alarm, dựa trên lời tố cáo từ những nạn nhân của ứng dụng này. Dường như một cuộc biểu tình phản đối cũng đã diễn ra, buộc cảnh sát phải can thiệp.

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 12.
Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 13.

Tưởng như chỉ là một ứng dụng điện thoại vô hại nhưng hóa ra Love Alarm lại có thể làm ảnh hưởng đến tâm lí xã hội. Nó phóng đại nỗi tự ti của những con người không được yêu thương. Trên hết, cảm xúc của con người cần sự cân nhắc và đôi khi là giấu kín chứ không thể thổ lộ tùy tiện thông qua một ứng dụng.

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 14.

Love Alarm đạt được mục đích kết nối các trái tim, nhưng nó đồng thời cũng làm đứt gãy những tình cảm khác. Sun Oh hay Hye Yeong có thể có được cô gái mình yêu nhưng tình bạn của họ hẳn sẽ rạn nứt. Jojo sẽ nhận được tình cảm từ người con trai trong mơ, nhưng cô sẽ đối diện với nguy cơ bị đe dọa, ức hiếp. Trong cuộc sống này, các mối quan hệ người – người luôn vô cùng phức tạp và công nghệ chưa đủ thông minh để kiểm soát được lĩnh vực tinh thần của con người.

Săn” crush như bắt Pokemon, chuông báo tình yêu của Kim So Hyun chắc là ứng dụng hẹn hò xịn nhất hành tinh rồi! - Ảnh 15.

Câu nói cất lên bằng chất giọng phụ nữ trong teaser: "Love Alarm chỉ giúp bạn biết bạn đang thu hút trái tim của những ai. Ứng dụng không cam kết đảm bảo an toàn và hạnh phúc của bạn" có lẽ là lời cảnh cáo, cũng là hướng dẫn sử dụng cho ứng dụng này.

Trailer Love Alarm (Chuông Báo Tình Yêu)

Love Alarm sẽ lên sóng trên Netflix và kênh tvN từ ngày 22/08.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Love Alarm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm