9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13

Vân Yên - JC, Theo Helino 21:56 17/05/2019

Không chỉ có Trà My của Vợ Ba mới gây tranh cãi, tại các nền điện ảnh lớn của Châu Á như Trung Quốc và Hàn Quốc, dư luận cũng từng lên tiếng chỉ trích các NSX phim khi để diễn viên tuổi còn quá trẻ đã phải đóng "cảnh nóng". Việc để các diễn viên nhí đóng những cảnh nóng khiến khán giả lo lắng về những ảnh hưởng

Không chỉ có Trà My của Vợ Ba mới gây tranh cãi, tại các nền điện ảnh lớn của Châu Á như Trung Quốc và Hàn Quốc, dư luận cũng từng lên tiếng chỉ trích các NSX phim khi để diễn viên tuổi còn quá trẻ đã phải đóng "cảnh nóng". 

1. Lý Tiểu Lộ

Trước khi "thân bại danh liệt" với mối tình vụng trộm cùng rapper kém tuổi PGone, ảnh hậu một thời của điện ảnh Hoa Ngữ từng là diễn viên trẻ nhất trong lịch sử đoạt giải ảnh hậu Kim Mã ở tuổi 16. Cô nhận được danh hiệu này khi đóng vai nữ chính trong phim "Thiên dục 1998". Thời điểm đóng phim, Lý Tiểu Lộ vừa 16 tuổi.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 1.

Bộ phim lấy bối cảnh những năm sau 1975, thời điểm Cách mạng Văn hóa xảy ra. Tại Trung Quốc lúc đó phát động phong trào "thanh niên có văn hóa lên núi, về nông thôn". Văn Tú (Lý Tiểu Lộ đóng), cô gái Thành Đô phải đến sống ở thảo nguyên. Cô sống cùng một người đàn ông trung niên nơi hoang dã và vẫn nuôi ước mộng được trở về Thành Đô. Cô đã vô tình trở thành nô lệ tình dục của nhiều gã đàn ông, trong đó có cán bộ xã, trí thức có chức vụ. Lý Tiểu Lộ được đánh giá cao về diễn xuất ở những phân cảnh bị chà đạp, phải phá thai và cưỡng bức. Cái chết và ước muốn được tắm của Văn Tú ở cuối phim đã khiến khán giả rơi nước mắt.

"Lý Tiểu Lộ và Thang Duy có con đường khởi nghiệp giống nhau. Họ đều nổi tiếng nhờ phim gây tranh cãi. Nhưng Thang Duy đóng phim nào tận tâm phim đó, ngày càng được đánh giá cao. Lý Tiểu Lộ sớm ngủ quên trên chiến thắng", nhà phê bình Hạ Hòa chỉ trích.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 2.

Trong bộ phim, có những cảnh quay nhân vật Lý Tiểu Lộ khỏa thân hoàn toàn, lộ hẳn ngực trần hay có cảnh sex táo bạo.

2. Từ Nhược Tuyên

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 3.

Angel Hearts hay còn gọi là Naked Angel sản xuất năm 1995, do ngập tràn những cảnh khỏa thân của nhân vật nữ chính do ca sỹ, diễn viên, người mẫu gốc Đài Loan Từ Nhược Tuyên đảm nhận.

Angel Hearts được làm lại từ phim Maria's Lovers (1984) của đạo diễn Andrei Konchalovsky. Có người nhận xét rằng bộ phim dựng lại này không nghệ thuật hơn, nhưng hình ảnh đẹp và gợi cảm hơn, nhất là Từ Nhược Tuyên đẹp đến mức các nhà phê bình không nỡ phán xét một cách lạnh lùng cay nghiệt.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 4.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 5.

Cô chấp nhận tham gia vào những cảnh quay khỏa thân rất nóng bỏng khi tròn 20 tuổi (Từ Nhược Tuyên sinh năm 1975).

3. Lưu Diệc Phi

Lần đầu gặp người đẹp họ Lưu, nhà văn Kim Dung đã ký lên cuốn Thiên long bát bộ mà cô mang tới: "Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá".Trong Thiên long bát bộ, Vương Ngữ Yên được trời phú cho một vẻ đẹp sắc nước hương trời và một trí tuệ mẫn tiệp hơn người. Cô thuộc làu hầu như mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ (ngoại trừ Lục mạch thần kiếm của Đoàn thị Đại Lý), đến nỗi ai đánh một chiêu một thức cô đều gọi đúng tên chiêu thức đó, đồng thời biết luôn cả cách phá giải.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 6.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 7.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 8.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi không ngại trút bỏ xiêm y trong bộ phim cổ trang đầu tay "Thiên long bát bộ" 2003 khi vừa 16 tuổi.

4. Châu Tấn

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 9.

Hoa đán Châu Tấn khiến nhiều người hâm mộ sốc khi đóng cảnh nóng từ năm 19 tuổi trong Yết Lâu Ký

Châu Tấn lần đầu khoe thân bằng những màn "cởi" khá táo bạo trên phim năm cô tròn 19 tuổi. Năm đó, Châu Tấn vào vai tiểu thư nhà giàu Diêu Trích Châu trong bộ phim Lầu son ký (1993). Vốn lười biếng từ nhỏ và được nuông chiều nên sau khi về nhà chồng, Diêu Trích Châu không chịu được cực khổ nên đã sa ngã và trở thành gái lầu xanh. Trong phim này, Châu Tấn có hai cảnh nóng với nam diễn viên chính; ngoài ra còn một vài phân cảnh Châu Tấn mặc chiếc áo yếm ngắn trên giường.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 10.

Lý do Châu Tấn góp góp mặt trong danh sách này là bởi cô nàng sở hữu gương mặt quá trẻ, đến nỗi khán giả hiểu lầm NSX để diễn viên chưa trưởng thành đóng cảnh hở hang trên phim.

5. Ôn Bích Hà

Với nhiều cảnh táo bạo trên màn ảnh, Ôn Bích Hà trở thành một trong những biểu tượng sex Hong Kong thập niên 1980-90. Diễn viên từng trải qua giai đoạn trăn trở vì bàn tán của khán giả về mình. "Lúc đó tôi còn trẻ, bỗng nhiên bị người ta gọi là sao khiêu dâm. Trời ơi có lầm không. Tôi chỉ là... đóng phim, người xung quanh đều cho rằng tôi là diễn viên tốt. Tôi nghĩ mọi người nên quan tâm tới diễn xuất của tôi nhiều hơn, thay vì chỉ để ý tới vẻ gợi cảm", Ôn Bích Hà từng thổ lộ.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 11.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 12.

16 tuổi, Ôn Bích Hà không ngần ngại diễn cảnh nóng với đàn anh trong bộ phim đầu tay "Tịnh muội tử".

Năm 16 tuổi, Ôn Bích Hà được mời tham gia bộ phim Lonely Fifteen và nhận đề cử giải Kim Tượng năm 1982.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 13.

Năm 16 tuổi, cô lọt vào mắt xanh của một nhà làm phim khi đang đi chơi với bạn trên phố. Người đàn ông này mời cô thử sức với bộ phim Tịnh Muội Tử (Lonely fifteen).

"Chẳng biết gì về phim ảnh, lại càng không có kiến thức chuyên môn, tôi đã rất bối rối khi đứng trước máy quay", Ôn Bích Hà chia sẻ. Tuy nhiên, tác phẩm thành công giúp tên tuổi Ôn Bích Hà nhanh chóng được biết tới trong giới làm phim xứ cảng thơm. Lúc này, cô tuyên bố với gia đình sẽ chuyển ra ngoài sống và độc lập về kinh tế. Vai diễn đầu tay được đề cử tại LHP Kim Tượng ở hạng mục Diễn viên mới xuất sắc đã khiến cô gái trẻ quyết tâm chinh phục màn ảnh.

6. Lý Mạn

Từ một cô gái trẻ vô danh, Lý Mạn được khán giả biết tới khi tham gia bom tấn "Hoàng Kim Giáp" của Trương Nghệ Mưu cùng dàn sao hạng A như Châu Nhuận Phát, Củng Lợi, Lưu Diệp. Thời điểm đó, Lý Mạn vừa tròn 18 tuổi. Rất tiếc "Mưu nữ lang" sau vai diễn này cũng không tạo thêm được dấu ấn nào khác.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 14.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 15.

Lý Mạn trong vai Tưởng Thiền (蔣 嬋), con gái Tưởng thái y, thực ra là con Đại vương (tương ứng Lỗ Tứ Phượng trong Lôi Vũ).

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 16.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 17.

7. Kim So Hyun

Ma Boy là bộ phim truyền hình Hàn Quốc năm 2012 với sự tham gia của Kim So Hyun và Kim Sun Woong trong bộ phim truyền hình tuổi teen đầu tiên được phát sóng bởi Tooniverse. Trong film có đoạn nhảy khá gợi cảm, điều đáng nói là lúc này cô chỉ mới 13 tuổi.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 18.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 19.

Kim So Hyun có nhiều cảnh quay nhạy cảm trong phim Missing You năm 2012. So Hyun còn phải đóng cảnh bị bắt cóc và cưỡng bức trước mặt bạn trai. Bộ phim từng bị dư luận chỉ trích khi để một diễn viên nhí đóng cảnh nhạy cảm.

8. Kim Yoo Jung

Sinh năm 1999, Kim Yoo Jung đóng phim từ nhỏ và có nhiều cảnh hôn dù mới chỉ 11 tuổi.Sao nhí nổi tiếng Kim Yoo Jung từng khiến làng điện ảnh Hàn Quốc "choáng váng" với nụ hôn ngọt ngào trên màn ảnh khi mới 11 tuổi trong "Gumiho: Tale of the Fox’s Child"

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 20.

Kim Yoo Jung và cảnh hôn bạn diễn trong "Road No.1.".

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 21.

Năm 13 tuổi, cô bé lại có thêm cảnh gần gũi với bạn diễn nam trong May Queen. Năm 2016, Kim Yoo Jung gây bất ngờ khi đảm nhận vai chính trong bộ phim Mây Họa Ánh Trăng đóng cặp cùng Park Bo Gum. Ngoài những cảnh hôn lãng mạn, cảnh tắm nhạy cảm của Kim Joo Jung mới là điều gây tranh cãi. Trong phim, cô bé 16 tuổi chỉ quấn quanh người một chiếc khăn tắm mỏng để lộ vòng một lấp ló.

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 22.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 23.

9. Sulli

Nụ hôn màn ảnh đầu của Sulli là năm cô 10 tuổi trong series phim Banjun. Bạn diễn của cô nàng lúc đó là nam diễn viên nhí Park Ji Bin. Park Ji Bin từng giải thích về cảnh hôn của mình với Sulli khi xuất hiện trong chương trình Radio Star tập 300 của MBC:

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 24.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 25.

Năm 11 tuổi, Sulli tiếp tục diễn cảnh khóa môi trong "Bản tình ca Suh Dong".

10. Kim Hyun Soo

9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 26.
9 phim châu Á có cảnh nóng chưa đủ tuổi gây tranh cãi: Lưu Diệc Phi mới 16 tuổi, sao nhí Kim So Hyun chỉ vừa 13 - Ảnh 27.

Năm 2011, Kim Hyun Soo đã từng có vai diễn "nặng đô" trong phim điện ảnh Silenced nói về vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em. Vai diễn của Kim Yeon Doo của Hyun Soo là một cô bé câm điếc bị chính thầy hiệu trưởng tấn công tình dục. Silenced được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Dogani của nhà văn Gong Ji Young, được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật xảy ra tại Hàn Quốc năm 2000. Đó là việc giáo viên và hiệu trưởng tại ngôi trường nuôi dạy trẻ câm điếc ở Gwangju đã tấn công và xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi bị khiếm thính và mức án dành cho bị cáo là 1 năm tù.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý việc sử dụng diễn viên nhí để đóng cảnh nóng hay không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14