Samsung Galaxy Note9 vẫn nhanh hơn iPhone XS trong thử nghiệm tốc độ kết nối mạng

BillVN, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 02/10/2018

Có vẻ như việc không sử dụng modem LTE từ Qualcomm khiến iPhone XS gặp bất lợi khi so sánh tốc độ mạng di động với các đối thủ cạnh tranh.

iPhone XS mới của Apple không thể theo kịp Galaxy Note9 của Samsung về tốc độ LTE bất chấp những cải tiến đáng kể so với thiết bị tiền nhiệm (iPhone X). Kết quả này có được từ bài test do PC Mag tiến hành. Tất cả thử nghiệm được thực hiện trong môi trường có kiểm soát.

Samsung Galaxy Note9 vẫn nhanh hơn iPhone XS trong thử nghiệm tốc độ kết nối mạng - Ảnh 1.

Trong thử nghiệm khi tín hiệu LTE yếu nhất và mạnh nhất, iPhone mới thực hiện tốt hơn so với dự kiến, nhưng hầu hết phần test đều không vượt qua được đối thủ đến từ Samsung. PC Mag đã tổng hợp dữ liệu từ ứng dụng Speedtest của Ookla và nhận thấy Galaxy Note9 đạt tốc độ trung bình 43,2 Mbps ở Mỹ và 97,7Mbps ở Canada, so với 38,943,2 Mbps và 85,4 43,2 Mbps của iPhone XS.

Samsung Galaxy Note9 vẫn nhanh hơn iPhone XS trong thử nghiệm tốc độ kết nối mạng - Ảnh 2.

iPhone XS của Apple và XS Max là những thiết bị đầu tiên sử dụng modem Intel XMM7560 LTE nên được bổ sung một số tính năng mà thiết bị tiền nhiệm iPhone X không có. Khác biệt lớn nhất so với model iPhone X năm ngoái chính là cho phép sử dụng bốn kênh tải lên và tải xuống riêng biệt, thay vì chỉ hai kênh, có nghĩa là gấp đôi thông lượng tín hiệu có thể (trong điều kiện tối ưu).

Samsung Galaxy Note9 vẫn nhanh hơn iPhone XS trong thử nghiệm tốc độ kết nối mạng - Ảnh 3.

Cuộc chiến của Apple và Qualcomm không chỉ diễn ra ở tòa án. Các thiết bị mới nhất của Apple sẽ gặp bất lợi khi nói về tốc độ mạng di động so với các thiết bị đối thủ sử dụng phần cứng của Qualcomm. Dù vậy, iPhone XS và XS Max vẫn có tốc độ LTE tốt hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm iPhone X, điều này sẽ giúp cho người dùng yên tâm khi có ý định nâng cấp lên những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Đối với những người không có kế hoạch nâng cấp và đang gặp phải sự cố sau lần cập nhật iOS cuối cùng thì PC Mag nói rằng iPhone X sẽ có hiệu suất tổng thể tốt hơn, nhất là khi Apple phát hành bản sửa lỗi kết nối cho thiết bị trong thời gian tới.

Tham khảo: Android Headlines

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm