Xem trình iPhone XS tập lặn dưới bể bơi 2m trong 30 phút, kết quả mĩ mãn hay thất vọng tràn trề?

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 01/10/2018

Khả năng chống nước là điều ngày càng được quan tâm trên smartphone, vậy iPhone XS đã thể hiện "trình" của mình như thế nào?

Khi tung ra iPhone XS, Apple đã ra sức quảng cáo tính năng chống nước của nó mà không chiếc iPhone nào trước đây có thể sánh bằng. Cụ thể, iPhone XS đạt chỉ số IP68, đồng nghĩa với việc dù chìm xuống nước đến độ sâu 2m trong vòng 30 phút thì nó vẫn "sống sót"!

Phil Schiller - Giám đốc marketing của Apple cũng khẳng định: "Nếu bạn lỡ đánh rơi iPhone XS xuống nước thì cũng đừng lo. Hãy nhặt nó lên, rửa sạch và lau khô là ổn.

Không những thế, Apple còn kiểm tra khả năng chống thấm của iPhone XS trong nhiều chất lỏng khác nhau như nước clo, nước mặn, nước cam, trà, thậm chí bia rượu mà nó vẫn chịu được".

Xem trình iPhone XS tập lặn dưới bể bơi 2m trong 30 phút, kết quả mĩ mãn hay thất vọng tràn trề? - Ảnh 1.

Phil Schiller đang khoe với cả thế giới khả năng chống nước của iPhone XS

Với những lời quảng cáo có cánh như thế, trang CNET đã quyết định kiểm tra xem bao nhiêu phần trăm là sự thật.

1. Kiểm tra tại hồ bơi

Trước khi "quăng" chiếc iPhone XS xuống nước, nhóm thực hiện để cho màn hình hoạt động và bật chức năng đếm giờ. Độ sâu của hồ bơi là 1,8m - thấp hơn một chút so với chuẩn 2m của Apple. Sau 30 phút, chiếc điện thoại được vớt lên, màn hình vẫn không tắt.

Nhóm thực hiện tiến hành rửa sạch điện thoại, lau khô bằng vải không xơ. Kế đến, họ tắt nguồn, chờ thêm 15 phút cho điện thoại khô hẳn rồi bật nguồn lại.

Kết quả: nút nguồn, công tắt chuông, nút chỉnh âm lượng và màn hình đều ổn. Tuy nhiên, có vấn đề với loa khi mở video. Ban đầu không nghe được gì . Nhưng sau vài giây, có 1 giọt nước nhỏ rơi ra từ loa trên cùng (loa nghe thoại) và âm thanh bắt đầu to lên.

Sau khi tất cả loa đã phát, CNET kiểm tra tới micro. Họ ghi âm và nghe lại. Kết quả âm thanh lại bị "nghẹt", nhưng không rõ là do loa hay sao.

CNET quyết định chờ thêm 20 giờ cho chiếc iPhone XS khô hẳn. Khi kiểm tra lại, loa trên cùng vẫn phát âm bị nghẹt và ngắt quãng. Thậm chí còn thấy bọt khí li ti bắn ra từ loa khi phát video. 

Thế nhưng, dần dần thì chất lượng âm thanh được cải thiện. Nhóm thực hiện quyết định chờ thêm 24 giờ nữa, lần này úp màn hình xuống. Kết quả, chiếc điện thoại đã phát âm ổn định.

Kết luận: iPhone XS vượt qua thử thách dìm dưới nước, nhưng sau 2 ngày thì loa mới hoạt động lại bình thường.

2. Kiểm tra với các chất lỏng khác

Đầu tiên, CNET mô phỏng tình huống đang trên bàn ăn thì ly nước cam bị đổ vào chiếc iPhone XS. Tất cả cổng đều ướt, tuy nhiên, nhóm thực hiện chỉ đợi vài giây trước khi cầm điện thoại lên, rửa sạch và lau khô nó. Kết quả: chiếc điện thoại đã "bình an". Màn hình, các nút và loa đều hoạt động ổn!

Thử nghiệm tương tự với trà nóng, rượu vang và bia đều cho ra kết quả tốt.

Cuối cùng, nhóm CNET mang chiếc điện thoại ra 1 chỗ nước mặn gần vịnh San Francisco để xem nó có chịu được hay không. Họ "giả bộ" chụp ảnh và vô tình làm rơi điện thoại xuống nước (độ sâu khoảng 5cm). Sau vài giây, họ nhặt nó lên. Kết quả chiếc iPhone XS tiếp tục vượt qua bài kiểm tra thành công!

Kết luận: Trong các thử nghiệm đổ nhiều loại chất lỏng lên iPhone XS trong thời gian ngắn và xử lý kịp thời, chiếc điện thoại vẫn ổn.

Cùng xem lại video tóm tắt quá trình "ngập ngụa" của iPhone XS trong các loại nước khác nhau:

Kiểm tra khả năng chống nước của iPhone XS - có tốt như lời Apple?

Lưu ý: dù thú vị nhưng bạn đừng thử nghiệm tại nhà nhé, Apple không bảo hành khi điện thoại hỏng do nước. Còn nếu bạn gặp sự cố dính nước, nhớ đợi điện thoại khô hẳn rồi mới bật lên kiểm tra, và chờ ít nhất 5 tiếng trước khi cắm sạc.

Theo CNET

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm