iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 02/10/2018

Cấu hình ư? Tất nhiên iPhone XS Max sở hữu cấu hình tốt nhất trong dãy smartphone hiện nay của Apple rồi, nên vấn đề không nằm ở đấy mà là một nguyên nhân khác.

Được giới thiệu và chính thức mở bán trong hơn 1 tuần vừa qua, iPhone XS Max đang gây sốt trên thị trường thế giới lẫn nước ta nhờ vào sự cải tiến ở vi xử lý cũng như chất lượng camera tốt hơn. Bên cạnh đó, màn hình của chiếc XS Max cũng được "nới rộng" hay có thể nói là to nhất trong dãy sản phẩm iPhone từ trước đến nay - 6,5 inch.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 1.

To là thế, tuy nhiên sản phẩm mới nhất của Apple này hiện tại đang gặp phải một số vấn đề trong việc hiển thị. Cụ thể, khi vào ứng dụng Chrome, iPhone X lẫn XS vẫn cho kết quả nội dung hiển thị như nhau, có nghĩa dù là màn hình to hơn nhưng người xem cũng không thể thấy được nhiều hơn, chỉ thấy mọi thứ zoom thêm mà thôi.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 2.

Từ trái qua phải: Oppo Find X, Huawei Nova 3i, iPhone X và iPhone XS Max. Có thể thấy lượng nội dung hiển thị của X và XS Max không khác gì nhau. Trong khi đó, chiếc Huawei Nova 3i và Find X có phần nhỉnh hơn khi dùng trình duyệt Chrome. Oppo đã đem đến giải pháp khá thông minh khi hàng sa số các sản phẩm Android dùng tai thỏ giống iPhone thì Find X lại mang đến giải pháp module camera thò thụt, thế nên mang lại trải nghiệm hiển thị rất tốt.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 3.

Khi chuyển sang dùng Safari, sự khác biệt mới được thấy rõ, tức iPhone XS Max cho nội dung có phần nhiều hơn so với bản X trước đây. Như vậy có thể thấy đây là vấn đề ứng dụng Chrome vẫn chưa được cập nhật cho chiếc iPhone mới này.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 4.

Ứng dụng YouTube cũng không nằm ngoài vấn đề này, iPhone XS Max tiếp tục trở thành thiết bị hiển thị kiểu phóng to không hơn không kém.

Thiết kế notch (tai thỏ) vẫn tiếp tục được áp dụng trên dòng iPhone mới này nhằm đẩy phần notification lên trên cùng và phần "đất" phía dưới để dành cho hiển thị của ứng dụng. Tuy nhiên, cũng chính kiểu thiết kế này đang khiến cho chiếc iPhone mới nhất của họ gặp phải một vài vấn đề nho nhỏ, đó là video khi xem sẽ bị co cụm lại để không thấy phần "lẹm" tai thỏ này.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 5.

Một là bạn chọn kiểu hiển thị video co cụm thế này để đảm bảo xem đủ nội dung...

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 6.

... hoặc là phải chịu cảnh cắt mất một góc nếu xem ở chế độ full màn hình trên iPhone X và iPhone XS Max.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 7.

Từ trên xuống: Oppo Find X, Huawei Nova 3i, iPhone X và iPhone XS Max.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 8.

Find X cho lợi thế về mặt hiển thị hơn so với các sản phẩm khác.

Chuyện hiển thị không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn lướt web, xem video, mà còn là vấn đề vô cùng lớn đối với các game thủ trên smartphone nữa. Và với những gì chúng tôi thử hiện tại trên chiếc iPhone XS Max, ứng dụng PUBG Mobile (bản cập nhật mới nhất) vẫn gặp phải lỗi cắt mất góc giống với xem video.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 9.

Nhìn kỹ bạn sẽ thấy phần nội dung của iPhone XS Max đã bị cắt mất, trong khi đó iPhone X đã được giải quyết. Có thể thấy đây là vấn đề ứng dụng chưa được cập nhật hỗ trợ cho thiết bị iPhone mới và ở thời điểm hiện tại người chơi sẽ gặp không ít khó khăn trong vấn đề thao tác.

iPhone XS Max đang gặp phải một vấn đề mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ thấy khó chịu - Ảnh 10.

Một số điện thoại Android theo trào lưu tai thỏ cũng sẽ gặp phải vấn đề này, tuy nhiên vẫn có thể xử lý được bằng cách tắt tai thỏ.

Như vậy, chuyện hiển thị của iPhone XS Max chỉ là do một số ứng dụng chưa kịp cập nhật kịp thời để tương thích và vấn đề chúng ta cần là thời gian mà thôi. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của tôi, việc áp dụng tai thỏ trong thiết kế màn hình có thể mang lại lợi ích ở một vài khía cạnh nào đó nhưng với chuyện chơi game thì vẫn khá "tù túng". Bởi dù có tinh chỉnh lại thế nào, bạn vẫn chịu cảnh mất góc nhìn một ít (như iPhone X ở ảnh trên) và đôi khi gây ảnh hưởng đến việc "tác chiến" của chúng ta.

Cảm ơn cửa hàng Minh Tuấn Mobile đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm