iPhone XS "tự nhiên" selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì...

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/10/2018

Ai mà biết iPhone XS/XS Max đã có thể ngấm ngầm tự làm da mịn hơn khi chụp selfie rồi chứ, nhưng fan hâm mộ của họ cảm thấy thế nào về đặc điểm này?

Những người dùng đầu tiên của iPhone XS/XS Max cho biết, 2 mẫu iPhone này có thể chụp ra ảnh selfie với khuôn mặt trắng mịn dù chưa qua bất kì lớp filter nào. Nói ngắn gọn là "ảo tung chảo"!

Cần khẳng định luôn, iPhone XS/XS Max không hề có chế độ làm đẹp (beauty mode) khi selfie giống như trên Samsung Galaxy và 1 số hãng khác. Tuy nhiên, Apple từng đề cập rằng camera của XS/XS Max được trang bị "bộ cảm biến nhanh hơn, loại chip dùng công nghệ mới và thuật toán vượt trội" để làm cho ảnh trở nên ấn tượng (trong và mượt, ít bị nhiễu hạt dù với điều kiện ánh sáng yếu).

Chẳng biết có phải vì sự cải thiện nói trên không mà hầu hết ảnh selfie chụp với iPhone XS/XS Max đều cho 1 làn da mịn màng (dù ở điều kiện ánh sáng nào). Đôi khi còn mịn đến nỗi... bay màu, khiến màu sắc ảnh kém tự nhiên, trung thực.

Cùng xem loạt ảnh so sánh tính năng selfie bằng iPhone X và XS Max do trang Business Insider thực hiện nhé. Cả 2 chiếc iPhone này đều cho chạy hệ điều hành iOS 12.


Trong điều kiện ánh sáng tại văn phòng, iPhone XS Max đã làm mịn da của cô gái, vùng tối trên ảnh cũng được "kéo sáng" đáng kể, hãy nhìn vào mái tóc đi!

5bad28158cec6324128b456b-960-720

Tại 1 nơi sáng hơn trong văn phòng, độ mịn của da không rõ như ảnh trước nhưng vẫn thấy được. Với iPhone XS Max, da và môi ít ửng đỏ hơn, màu sắc giữa chúng cũng đồng nhất hơn.

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 3.

"Hiệu ứng mịn da" không còn thấy rõ. Nhưng, chỗ sáng lóa trên mũi khi chụp với iPhone X gần như đã biến mất với XS Max.

5bad35ede55aa827128b4568-960-720

Khi chụp tại nơi ít sáng hơn thì 1 lần nữa, chiếc XS lại làm mịn da rõ rệt. Màu sắc cũng thay đổi, phông nền xanh xanh với iPhone X sang tới XS Max đã... "úa màu" xám nhẹ.

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 6.

XS Max làm ảnh giống như sửa qua vài lớp filter rồi!

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 8.

Và đây nữa, làn da khi chụp với XS Max không còn sáng lóa. Màu sắc tại các điểm trên khuôn mặt cũng hài hòa hơn so với iPhone X.

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 10.

Chụp ngoài trời thì sao nhỉ? Làn da vẫn cứ mịn đi trông thấy. Màu sắc ảnh trên XS Max cũng nhạt hơn so với X.

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 12.

Với 2 chàng trai thì "hiệu ứng mịn da" ít hơn ảnh của cô gái nhưng vẫn có thể thấy được.

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 14.
iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 15.

Kết luận: Tại nơi có ánh sáng yếu, iPhone XS/XS Max cho ra ảnh selfie với làn da láng mịn. Tại nơi ánh sáng mạnh, "hiệu ứng mịn da" có giảm nhưng vẫn xảy ra.

Hiện tại, bạn không cần làm gì thì ảnh chụp selfie trên iPhone XS/XS Max vẫn cứ mịn màng, muốn có 1 tấm ảnh "thô" cũng khó.

Điều này khiến nhiều người dùng không hài lòng vì họ không có sự lựa chọn nào cả. Nếu muốn tút tát lại cho ảnh thì có Camera360 và hàng tá app khác để làm điều đó mà. Nhưng iPhone XS đã "tước đoạt" quyền tự chỉnh sửa ảnh của người dùng khi làm cho ảnh... "auto" mịn.

Người dùng gray_13 bình luận trên Reddit: "Tôi bực cái camera này rồi đó. Nhìn mặt tôi ngu hẳn sau 1 cú chụp. Giống như dùng bộ filter AirBrush vậy".

Tài khoản w_illiam_ilson thì nói: "Xài iPhone mới thích cực kỳ, nhưng lúc mở camera trước ra selfie thì mặt tôi như chụp với bộ filter của Snapchat vậy á, làn da quá là mịn".

Lewis Hilsenteger - người chuyên review công nghệ, chủ sở hữu kênh Youtube "Unbox Therapy" với hơn 12 triệu lượt subscribe, cũng đã lên tiếng: "Chụp chân dung bằng iPhone XS hình như làm da dẻ mịn màng quá lố. Ảnh này chụp thẳng từ camera đây, chưa chỉnh sửa gì cả. Hashtag #woke_up_like_this".

iPhone XS tự nhiên selfie ra ảnh láng mịn ken két dù không cần filter, nhưng phản ứng của cư dân mạng thì... - Ảnh 17.

Cái hastag #woke_up_like_this cũng thú vị lắm. Tưởng tượng bạn mới thức dậy, muốn chụp ngay 1 "pô ảnh" với mặt mộc còn dại khờ ngái ngủ, thì bùm 1 phát, qua camera iPhone XS, bạn có ngay bức ảnh selfie như đã make-up, tút tát kĩ càng! Giả sử ai đó vào bình luận "Mới ngủ dậy mà thế hả", chẳng lẽ lại đi trả lời "Thông cảm nha, chỉ tại mình dùng iPhone XS thôi mà"???

Hiện tại, Apple không đưa ra phản hồi khi được trang Business Insider hỏi lí do mà ảnh selfie trên iPhone XS/XS Max lại khác hoàn toàn những phiên bản iPhone trước đó. Kết quả, người dùng như bị thách thức "đoán xem", rất nhiều giả thiết, tranh cãi đã nổ ra mà chưa có hồi kết.

Thậm chí một số ý kiến đoán rằng Apple muốn hướng đến thị trường châu Á - nơi người dùng rất thích dùng app chỉnh ảnh trước khi đăng tải lên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về việc này?

Tham khảo: BI

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm