Sam Rockwell – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 nhờ vai gã cớm hoàn lương gây xúc động

Hồng Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 09:58 05/03/2018

Hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất lễ trao giải Oscar lần thứ 90 gọi tên Sam Rockwell của Three Billboards outside Ebbing, Missouri.

Không nằm ngoài dự đoán, nam diễn viên Sam Rockwell đã vượt qua các đối thủ nặng ký khác là William Defoe (The Florida Project), Richard Jenkins (The Shape of Water), Christopher Plummer (All the Money in the World) và Woody Harrelson – bạn diễn của anh trong Three Billboards outside Ebbing, Missouri tại lễ trao giải Oscar lần thứ 90 diễn ra sáng ngày 5/3.

Sam Rockwell – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 nhờ vai gã cớm hoàn lương gây xúc động - Ảnh 1.

Đây là chiến thắng đã được dự đoán trước vì gần như tất cả các mặt trận giải thưởng tiền Oscar bao gồm Golden Globe, BAFTA và Screen Actors Guild Awards... đều vinh danh Sam Rockwell ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Thành tích của Sam hoàn toàn áp đảo các ứng cử viên khác cùng hạng mục.

Sam Rockwell sinh ngày 5 tháng 11 năm 1968 tại Daly City, California. Khi Sam lên năm tuổi, bố mẹ anh ly hôn, từ đó anh sống cùng bố là ông Pete Rockwell tại San Francisco. Thuở thiếu thời, Sam Rockwell là chàng trai khá nổi loạn. Nam diễn viên từng học tại Trường Nghệ thuật San Francisco (San Francisco School of Arts), song đã bỏ học trước khi tốt nghiệp vì không cảm thấy hứng thú với chuyện học hành. Sau này, khi có cơ hội góp mặt trong một bộ phim độc lập, Sam mới tìm lại được niềm hứng thú với nghệ thuật diễn xuất và chuyển tới New York để theo đuổi nghiệp diễn.

Sam Rockwell – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 nhờ vai gã cớm hoàn lương gây xúc động - Ảnh 2.
Sam Rockwell – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 nhờ vai gã cớm hoàn lương gây xúc động - Ảnh 3.
Sam Rockwell – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 nhờ vai gã cớm hoàn lương gây xúc động - Ảnh 4.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Sam Rockwell đã miệt mài hoạt động nghệ thuật và từng góp mặt trong một số bộ phim nổi tiếng như Teenage Mutant Ninja Turtles (1990), Lawn Dogs (1997), The Green Mile (1999)... Tuy nhiên, phải đến Three Billboards outside Ebbing, Missouri (2017), nam diễn viên mới được giới chuyên môn cũng như khán giả công nhận. Trong phim, Sam vào vai phản diện Jason Dixon – viên cảnh sát ưa bạo lực và mang nặng tư tưởng phân biệt chủng tộc. Màn hoá thân xuất sắc của Sam đã mang về cho anh cơn mưa giải thưởng đầy uy tín tại khắp các giải thưởng lớn nhỏ. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho nam diễn viên sau nhiều năm là "kẻ vô danh" tại Hollywood.

Sam Rockwell – Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Oscar 2018 nhờ vai gã cớm hoàn lương gây xúc động - Ảnh 5.

Tượng vàng Oscar dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất chính là mốc son chói lọi trong sự nghiệp của Sam Rockwell, đồng thời hứa hẹn là bước đệm tin cậy để nam diễn viên tiếp tục cống hiến nhiều vai diễn đáng nhớ trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm