Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 05/03/2018

“Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” đối đầu với “The Shape of Water” trong cuộc bình chọn hạng mục Phim hay nhất của Oscar 2018 và tỉ lệ sát nút đến mức khó mà biết được ai là kẻ chiến thắng.

Chỉ vài tiếng trước đêm trao giải Oscar 2018, Google đã cho tổ chức một cuộc bình chọn xem khán giả nghĩ bộ phim nào sẽ giành giải Phim hay nhất. Trong tổng số gần 200,000 phiếu bầu tính tới thời điểm hiện tại, Three Billboards Outside Ebbing, MissouriThe Shape of Water đang tranh nhau vị trí dẫn đầu với sát sao 22% và 21% lượng bình chọn từ người hâm mộ và luân phiên đổi chỗ nhất - nhì liên tục.

Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi! - Ảnh 1.

Tình hình xếp hạng tình đến thời điểm 0h ngày 5/3

Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi! - Ảnh 2.

Tình hình xếp hạng tính đên 10h30 sáng 5/3 - "The Shape Of Water" trèo lên "Three Billboards"

Đây cũng là hai tác phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá là có khả năng rinh về tượng vàng Oscar cho Best Picture nhất. Mặc dù có trong tay 13 đề cử dẫn đầu về lượng nhưng The Shape of Water lại kém Three Billboards ở "chất" khi tác phẩm của đạo diễn Martin McDonagh thắng ở nhiều giải tiền Oscar và được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng hơn.

Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi! - Ảnh 3.

Cuộc đua song mã giữa hai phim cho giải Oscar quan trọng nhất được thể hiện qua những con số

Các vị trí "chiếu dưới" được trao cho Dunkirk (16%), Call Me By Your Name (15%) và Get Out (11%). Không có nhiều cơ hội như top hai phim dẫn đầu, nhưng nếu một trong ba phim nhóm này được trao tượng vàng thì cũng không phải là điều bất ngờ cho lắm khi quy trình bầu chọn cho Oscar phức tạp hơn chúng ta tưởng nhiều.

Bốn phim còn lại bao gồm Lady Bird (6%), The Post (3%), Darkest Hour (4%) và Phantom Thread (2%) không giành được sự tin tưởng của nhiều người cho hạng mục Best Picture. Tuy nhiên đề cử của Gary Oldman cho hạng mục Nam chính xuất sắc của Darkest Hour lại có vẻ khá "chắc kèo" trước các đại diện còn lại.

Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi! - Ảnh 4.

Oscar 2018 ngoài việc đánh dấu sự thay đổi trong cách ban giám khảo của Viện hàn lâm lựa chọn các tác phẩm và cá nhân để đề cử, tôn vinh các nhóm thiểu số như người da màu, phụ nữ thì còn là một năm đầy biến động khi phim nào được đề cử cũng "dính phốt" không ít thì nhiều, từ quấy rối tình dục cho tới đạo nhái.

Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi! - Ảnh 5.

Các phim được đề cử cho Best Picture năm nay

Tuy nhiên đây vẫn là một giải thưởng không thể bỏ qua đối với những tín đồ điện ảnh, tôn vinh giá trị của sáng tạo và sự cống hiến trước và sau màn ảnh. Trước giờ G thì mọi chuyện đều có thể xảy ra, vì thế chủ nhân của Best Picture vẫn là một ẩn số và cơ hội dành cho tất cả chín phim được đề cử. Bạn có thể bầu chọn tác phẩm yêu thích của mình tại đây.

Giải thưởng Viện Hàn lâm hay Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS). Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất trong năm 2017 sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby Theatre, Hollywood, Los Angeles, California vào lúc 17h ngày 4/3/2018 giờ địa phương (8h sáng ngày 5/3/2018 giờ Việt Nam) và được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ ABC. MC, danh hài Jimmy Kimmel là người dẫn dắt lễ trao giải năm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14