Sắm máy sấy quần áo 18 triệu, mình thấy cuộc đời sang trang nhưng vẫn ấm ức vì vài điểm bất cập

Rosy Cheeks, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:00 28/02/2021

Từ ngày có máy sấy quần áo, mình không còn phải ôm đồ lên sân thượng phơi hay lo trời mưa bất chợt.

Nếu chỉ có máy giặt thì quá trình làm sạch quần áo chỉ tiện được một nửa thôi. Nhưng nếu có thêm máy sấy thì việc nhà "auto" nhẹ hẳn. Đó chính xác là suy nghĩ của mình, một đứa con gương mẫu (buộc phải) nhận nhiệm vụ đem quần áo lên sân thượng phơi mỗi tuần 3 lần đấy. Trước khi có máy sấy trong nhà, tức là hơn chục năm, mình thường xuyên nghe mẹ nhắc đi nhắc lại những câu như: "Trời nắng to rồi, đem quần áo phơi nhanh đi" hay "Sắp chuyển mưa rồi kìa, mau lấy quần áo vào kẻo ướt hết". Ấy thế mà từ ngày máy sấy quần áo xuất hiện, những câu nói của mẹ (đã "đi vào lòng mình") không còn tồn tại nữa. Mình đã chính thức thoát khỏi những chuỗi ngày phơi đồ như thế đó bạn ơi!

Ý định mua máy sấy quần áo của mẹ mình không phải vì mẹ muốn mình thảnh thơi đâu, mà được nhen nhóm khi nhà bác hàng xóm đang xây sửa đó. Bởi sân thượng nhà mình vốn không cao nên khi nhà kế bên xây, bụi bặm bay sang nhà mình nhiều phết, rồi bám lên cả quần áo luôn. Thế là nhà mình cùng bàn bạc rồi chọn mua máy sấy quần áo, vừa tiện trong việc phơi đồ, vừa giữ quần áo được sạch. Và tiện thể thì cũng theo kịp thời đại với người ta.

Có điểm này chẳng biết là tốt hay không nhưng nhà mình thường có xu hướng chọn đồ hơi đắt đắt một chút để xài được lâu, nhưng tất nhiên là vẫn giữ tinh thần săn sale nhé. Chiếc máy nhà mình mua là Heat Pump 8kg UltimateCare 800 của Electrolux có giá là 19.990k. Thời điểm rước về, em nó có giá khoảng hơn 18 triệu đồng đang sale ở siêu thị điện máy. Sau thời gian làm quen, trải nghiệm, mình có thể nói là máy sấy rất tiện dụng, rất được việc, mua là sẽ không thấy tiếc dù là vẫn có những điểm cần chê.

Máy sấy quần áo 18 triệu đáng sắm đến đâu?

Máy sấy quần áo Electrolux Heat Pump 8kg UltimateCare 800
 • Máy sấy bơm nhiệt
 • Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp bảo vệ sợi vải
 • Máy hoạt động ít gây ồn
 • Khối lượng sấy hợp cho gia đình 4-5 người
 • Khả năng giữ mùi hương trên vải chưa tốt
 • Làm nhăn quần áo

Máy sấy có kích cỡ vừa phải, không chiếm quá nhiều không gian. Khối lượng sấy theo mình đủ sức phục vụ cho gia đình 4-5 người đó. Máy có nhiều tính năng lắm và được thiết kế hiện đại, thông minh, dễ sử dụng cho cả đứa "low-tech" như mình. Trên máy có ghi rõ loại quần áo để bạn lựa chọn như: đồ len, đồ mỏng, áo sơ mi, vải lụa, đồ thể thao, đồ cotton, bộ ga giường. Tương ứng với từng loại sẽ có chế độ sấy chuyên biệt khác nhau để không làm vải biến dạng, co rút. Thường mình sẽ chọn chế độ sấy đồ hỗn hợp vì đồ luôn phong phú, có đến 1001 món cơ.

Sắm máy sấy quần áo 18 triệu, mình thấy cuộc đời sang trang nhưng vẫn ấm ức vì vài điểm bất cập - Ảnh 3.

Mình có đọc rằng máy có công nghệ DelicateCare và SensiCare giúp bảo vệ quần áo không sấy khô quá mức và giúp tránh hư vải nữa. Thực tế, khi lấy quần áo ra khỏi máy, quần áo ấm nóng chứ không nóng hổi. Thế là mình cộng điểm cho em nó liền. Chưa kể, máy sấy đồ len "ngon nghẻ" phết, mình sấy nhiều lần mà đồ vẫn không bị hỏng tẹo nào nha.

Quan trọng hơn là khi có máy sấy, mình chẳng còn quan tâm đến thời tiết nắng hay mưa, không còn sống trong chuỗi ngày cặm cụi lấy móc treo quần áo để phơi đồ. Mẹ mình cũng không lo quần áo bị bẩn do không khí ô nhiễm hay nhà hàng xóm sửa sửa xây xây. Đỉnh hơn và máy cũng giúp khử trùng quần áo nên độ sạch thì không cần bàn đến.

Nếu bạn hỏi máy sấy có gây ồn không, thì mình xin thừa là có. Tiếng ồn ở đây bao gồm tiếng hoạt động từ máy, tiếng những chiếc khuy áo cọ xát vào máy, nhưng thực sự thì cũng không ồn lắm đâu.

Sắm máy sấy quần áo 18 triệu, mình thấy cuộc đời sang trang nhưng vẫn ấm ức vì vài điểm bất cập - Ảnh 5.

Bên cạnh những điểm cộng, máy vẫn có điểm trừ. Mình thành thực kể luôn bên dưới:

- Khi mình phơi quần áo theo cách tự nhiên, mình vẫn thấy đồ thơm mùi nước xả vải. Nhưng khi chuyển sang máy sấy thì đồ của mình "bay mùi" luôn, dù rằng mình cũng đã cho vào nhiều giấy thơm xịn xò trong quá trình sấy quần áo.

- Đồ mình nhăn hơn so với khi phơi. Điều làm mình buồn lòng nhất đây ạ. Dù máy được quảng cáo giúp giảm nhăn nhưng mình thấy không "xi nhê" mấy.

Nơi mua
 • Giá dao động: 18.000.000 - 19.990.000 VNĐ
Sắm máy sấy quần áo 18 triệu, mình thấy cuộc đời sang trang nhưng vẫn ấm ức vì vài điểm bất cập - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

  Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
 • Đọc thêm