Saigon Phantom đi SEA Games, Yiwei và Red được tung hô, nhưng Lai Bâng lại là người duy nhất bị chê?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:45 13/03/2022

"Bú win" có lẽ là câu nói được rất nhiều khán giả dùng để cà khịa đội trưởng của Saigon Phantom sau chiến thắng.

Chiến thắng V Gaming và trở thành đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 31 chính là điều hạnh phúc nhất của Saigon Phantom lẫn người hâm mộ đội tuyển này. Họ đã có một trận đấu phô diễn sức mạnh thực sự và cũng là màn tỏa sáng rực rỡ của nhiều ngôi sao trong đội hình như Yiwei, Fish, Red... Trong đó, Yiwei có lẽ là người được nhắc đến nhiều nhất bởi những màn thể hiện cực kỳ xuất sắc với 2 ván MVP cùng Florentino và Superman. Không chỉ vậy, xuyên suốt kèo đấu BO7 này Yiwei đều cực tốt và là nhân tố tỏa sáng rực rỡ nhất với vô số highlight mãn nhãn.

Saigon Phantom đi SEA Games, Yiwei và Red được tung hô, nhưng Lai Bâng lại là người duy nhất bị chê? - Ảnh 1.

Yiwei thực sự đang là người chơi đường Caesar số 1 hiện tại

Trong khi đó, Red - cái tên từng nhận về không ít chỉ trích cũng có màn trình diễn chói sáng cùng các tướng xạ thủ Capheny và Elsu... để mở toang ra những lợi thế dành cho SGP. Ở ván 2, khả năng sử dụng Elsu cùng những cú Viễn trình kích của Red thực sự khiến khán giả ngỡ ngàng.

Saigon Phantom đi SEA Games, Yiwei và Red được tung hô, nhưng Lai Bâng lại là người duy nhất bị chê? - Ảnh 2.

Red đã có một trận đấu xuất sắc

Nhưng trong khi khán giả hết lời khen ngợi các thành viên khác của SGP thì Lai Bâng - ngôi sao lớn nhất của đội tuyển này lại nhận về toàn những lời cà khịa. Theo đó, "bú win" chính là điều được nhắc đến nhiều nhất về đội trưởng SGP sau trận đấu.

Saigon Phantom đi SEA Games, Yiwei và Red được tung hô, nhưng Lai Bâng lại là người duy nhất bị chê? - Ảnh 3.

Lai Bâng bị cà khịa "bú win" sau trận đấu

Dĩ nhiên khán giả cũng có lý do để cà khịa và đó chính là ván đấu thứ 4 khi tuyển thủ này sử dụng Ngộ Không đi rừng. Với 1 chất tướng cần cấp độ và trang bị, Ngộ Không của Bâng tàng hình đi farm hầu hết thời gian của trận đấu và đến phút thứ 14 vẫn có KDA là 0/0/0. Tuy nhiên khi đã đạt ngưỡng sức mạnh, Ngộ Không "ăn chay" này vẫn có thể làm ảo thuật khiến kẻ địch "bay màu" và đưa SGP đến với chiến thắng. Dĩ nhiên người đi rừng mà không tác động đến trận đấu, chỉ chăm chăm đi farm thì bị cà khịa cũng chẳng phải là điều lạ.

Saigon Phantom đi SEA Games, Yiwei và Red được tung hô, nhưng Lai Bâng lại là người duy nhất bị chê? - Ảnh 4.

Trong ngày Yiwei rực sáng thì Lai Bâng lại phải mang tiếng "bú win"

Nhưng đó chỉ là ở ván đấu thứ 4 mà thôi, còn các ván đấu khác Lai Bâng vẫn luôn biết cách tỏa sáng, làm được những điều đặc biệt trong combat. Ngoài ra, việc Lai Bâng không còn là ngôi sao duy nhất và luôn được dồn tài nguyên cũng khiến nhiều người cho rằng tuyển thủ này không còn bá đạo như thuở mới gia nhập ĐTDV.

Tuy nhiên sự thật có lẽ hoàn toàn ngược lại, Lai Bâng ngày trước hoa mỹ nhưng không thể so sánh về độ hiệu quả với thời điểm hiện tại. Việc nhường sân chơi cho các đàn em cũng khiến SGP khó bắt bài hơn, đa dạng hơn và cũng là chìa khó cho những thành tích ấn tượng thời gian qua của đội tuyển này. Chưa hết, sự chững chạc của Lai Bâng còn được thể hiện rõ trong mọi tình huống, từ trong game cho đến khi chiến thắng hay trả lời phỏng vấn...

Saigon Phantom đi SEA Games, Yiwei và Red được tung hô, nhưng Lai Bâng lại là người duy nhất bị chê? - Ảnh 5.

Lai Bâng ngày càng cho thấy sự trưởng thành trong cả lối chơi lẫn phong cách

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/saigon-phantom-di-sea-games-yiwei-va-red-duoc-tung-ho-nhung-lai-bang-lai-la-nguoi-duy-nhat-bi-che-20220312222059771.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm