Sai lầm khiến Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa bị chế nhạo

Chiêu Dương, Theo Đời sống pháp luật 23:59 15/05/2024

Nhiều ngôi sao Hoa ngữ đang dần đánh mất danh tiếng và bị khán giả đem ra chế nhạo chỉ vì không chịu chuyển mình.

Bộ phim điện ảnh Có thể nào đừng rời xa tôi không khi khởi chiếu chỉ đạt điểm chất lượng 2,7/10, trong đó diễn xuất của Trần Kiều Ân bị chê thậm tệ. Hậu quả là nữ diễn viên phải nhận giải Diễn xuất gây thất vọng nhất của giải Cây Chổi Vàng 2024.

Nữ hoàng phim thần tượng Đài Loan có sự nghiệp rực rỡ với nhiều bộ phim tình yêu thành công. Nhưng vì mải đóng dòng phim này khiến cho diễn xuất của cô ngày càng thụt lùi. Khi đã bước sang tuổi 45, không ai mời cô đóng ngôn tình nữa. Vì vậy, hiện tại, Trần Kiều Ân phải vào các vai khách mời trong phim cổ trang như Liệt Diễm (Vũ Canh Kỷ) hay Sơn Hà Chẩm.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 1.

Trần Kiều Ân nhận giải Nữ diễn viên gây thất vọng nhất.

Năm 2020, bộ phim Trúc mộng tình duyên do Hoắc Kiến HoaDương Mịch đóng chính bị đánh giá là "ngôn tình tuổi trung niên" kém hấp dẫn. Hai diễn viên chính đều đã qua lứa tuổi đẹp, ngoại hình xuống dốc, cùng kịch bản sến súa nhận nhiều sự chê bai của khán giả. Bẵng đi vài năm, Hoắc Kiến Hoa trở lại với hai dự án là Câu chuyện hoa hồngTuổi trẻ, nhưng anh bị đánh giá là không còn phù hợp để đóng phim ngôn tình. Đặc biệt trong Tuổi trẻ, Hoắc Kiến Hoa đóng cặp với Trương Tuyết Nghênh kém anh 18 tuổi khiến khán giả lo ngại.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 2.

Hoắc Kiến Hoa 45 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình.

Không chỉ Hoắc Kiến Hoa ngã ngựa khi cố gắng đóng phim ngôn tình ở lứa tuổi U50, nhiều ngôi sao khác cũng khiến người xem ngán ngẩm khi vẫn mãi quanh quẩn với dòng phim vốn dành cho tuổi trẻ này.

Chung Hán Lương vốn là nam thần nổi tiếng với vẻ ngoài đẹp hơn hoa của giới giải trí Hoa ngữ. Anh nổi danh từ khi còn trẻ với hàng loạt các bộ phim tình yêu đủ thể loại. Chung Hán Lương được ca ngợi là nam chính bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình. Thế nhưng, bước vào lứa tuổi 50, nam diễn viên vẫn dậm chân ở dòng phim này, đồng thời khoảng cách tuổi tác giữa Chung Hán Lương và các bạn diễn nữ ngày càng xa. Chung Hán Lương từng bị chê khi đóng cặp với Đàm Tùng Vận trong Cẩm tâm tựa ngọc, hay những hình ảnh hậu trường của tài tử Đài Loan trong phim Khuynh thành diệc thanh hoan cũng bị nhận xét là xuống sắc, lộ dấu vết tuổi tác.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 3.

Phùng Thiệu Phong từng bị chê khi đóng cặp với đàn em kém 12 tuổi Bành Tiểu Nhiễm trong phim cổ trang Tinh hà trường minh. Chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh bị nhận xét gương mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi và dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, nam diễn viên cũng thành đôi với Cảnh Điềm trong Chước Chước Phong Lưu và bị chê quá già để đóng phim ngôn tình.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 4.

Phùng Thiệu Phong và Bành Tiểu Nhiễm như cha con.

Ngôn Thừa Húc đã 47 tuổi nhưng diễn xuất vẫn không tiến bộ, chỉ hợp đóng vai tổng tài lạnh lùng. May mắn là ngoại hình của anh trẻ trung hơn tuổi, tài tử cũng giữ được cơ thể săn chắc nên chưa khiến khán giả chê bai thậm tệ. Tuy nhiên, theo QQ, sự nghiệp của nam diễn viên không rộng mở.

Lưu Đào ngược lại với Ngôn Thừa Húc, cô có mối quan hệ mạnh trong giới giải trí Hoa ngữ, có thể nhận các đề tài chính kịch. Tuy nhiên, nữ diễn viên 46 tuổi lại thích đóng phim thần tượng ngôn tình mỳ ăn liền để kiếm tiền nhanh. Lựa chọn này khiến diễn xuất của Lưu Đào ngày càng đi xuống. Nhiều tạo hình cưa sừng làm nghé của cô trong các phim Đại Tống cung từ hay Sao trời biển rộng (Tinh thần đại hải) bị đem ra chế giễu.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 5.

Lưu Đào thích đóng phim ngôn tình.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 6.

Lưu Gia Linh buộc tóc hai bên, đóng cô gái 20 tuổi trong Bánh sinh duyên.

Dàn sao U50 vẫn đóng ngôn tình khiến dân tình ngao ngán - Ảnh 7.

Nhiều sao đã vào tuổi ngũ tuần vẫn cưa sừng làm nghé đóng phim ngôn tình.

Trần Hạo Dân từng là ngôi sao TVB được khán giả yêu mến, tên tuổi gắn liền với loạt phim đình đám như Đát Kỷ Trụ Vương, Thiên long bát bộ (bản 1996), Tây du ký (bản TVB)... Tuy nhiên, ở tuổi 54, nam diễn viên trở thành "ông hoàng phim rác" khi cưa sừng làm nghé để vào vai thanh thiếu niên, đóng những bộ phim chất lượng thấp, đóng cặp với các nữ diễn viên kém anh tới 20 tuổi.

Theo QQ, dòng phim ngôn tình chỉ dành cho các nghệ sĩ tuổi đời còn trẻ. Họ hợp với những nội dung phim yêu chết đi sống lại, lãng mạn hóa mọi thứ. Khi đến độ tuổi nhất định, các diễn viên phải dần chuyển sang dòng phim chính kịch, với nội dung sâu sắc hơn về các vấn đề trong đời sống xã hội. Nhưng nếu như khả năng diễn xuất của diễn viên hạn chế, thì họ khó nhận được các kịch bản chính kịch tốt, do đó, họ tiếp tục dậm chân trong dòng phim ngôn tình.

https://kenh14.vn/sai-lam-khien-chung-han-luong-hoac-kien-hoa-bi-che-nhao-20240515171807872.chn