S Pen trên Galaxy Note10 giờ đây đã không chỉ là phụ kiện để viết nữa

Huy Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 22/08/2019

Ví von S Pen của Galaxy Note10 như một chiếc đũa phép thần cũng chẳng sai chút nào.

Là thứ làm nên nét đặc biệt của Galaxy Note so với những chiếc điện thoại khác nhưng bút S Pen vẫn chỉ được xem là một phụ kiện để viết, không có quá nhiều thay đổi qua các phiên bản. Phải đến khi Galaxy Note9 được giới thiệu và mới đây là Galaxy Note10 vừa ra mắt, S Pen đã được nâng cấp một cách toàn diện, mang lại sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

S Pen trên Galaxy Note10 giờ đây đã không chỉ là phụ kiện để viết nữa - Ảnh 1.

Chủ động tuyệt đối chỉ với việc “vẩy bút"

Một trong những cải tiến đáng chú ý trong chiếc S Pen trên Galaxy Note10 chính là việc cây bút này đã được trang bị thêm một cảm biến có thể nhận dạng các chuyển động theo 6 phương khác nhau. Điều cho phép người dùng có thể sử dụng các động tác tay để điều khiển một số tính năng điển hình nhất là khi chụp ảnh.

S Pen trên Galaxy Note10 giờ đây đã không chỉ là phụ kiện để viết nữa - Ảnh 2.

Với việc đưa tay theo phương thẳng lên xuống, bạn có thể thay đổi camera trước sau một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. 

Cũng tương tự nếu người dùng đưa tay sang trái, phải theo phương ngang, đồng nghĩa với việc Galaxy Note10 sẽ thay đổi các chế độ chụp phù hợp với yêu cầu. Hay bạn có thể xoay vòng cây bút theo chiều thuận, hoặc ngược chiều kim đồng hồ, chiếc smartphone sẽ “hiểu ý" mà zoom in hoặc zoom out theo ý bạn.

Điều này có một ý nghĩa vô cùng to lớn, nhất là khi bạn muốn sử dụng chụp selfie với nhóm đông người hoặc đang phải đứng xa chiếc smartphone của mình. Sẽ không còn phải tốn thêm thời gian cho việc chạy đi chạy lại để chạm vào điện thoại, thử các chế độ khác nhau sao cho vừa ý nhất. 

Tất cả đều chỉ cần bạn đứng yên 1 chỗ, “vẩy bút" lên là mọi thứ đã hoàn thành. S Pen đã “biến hoá" trở thành một cây đũa phép thực sự chứ không còn đơn thuần là một chiếc bút.

Sáng tạo không gian tương lai đầy thú vị

Không thể phủ nhận S Pen vẫn là một cây bút, chính vì vậy các tính năng liên quan đến sáng tạo nghệ thuật luôn được đề cao hơn cả. Nhưng giờ đây S Pen không chỉ viết vẽ trên những “trang giấy" của màn hình Galaxy Note10, mà nó còn có thể vẽ lên cả một không gian nghệ thuật đầy màu sắc.

S Pen trên Galaxy Note10 giờ đây đã không chỉ là phụ kiện để viết nữa - Ảnh 6.

Với tính năng vẽ tay AR, người dùng có thể sử dụng cây bút này để trang trí ngay cho chủ thể đang hiện bên trong khung hình. Khi Galaxy Note10 đã nhận diện được khuôn mặt, những nét vẽ vui tươi mà bạn vẽ lên cũng sẽ “bám" theo nhân vật chính, tạo nên những hình ảnh động vô cùng bắt mắt, đem lại tiếng cười sảng khoái cho những ai đã trải nghiệm thử 1 lần.

Không những vậy, với chế độ tự do, bạn có thể vẽ thẳng vào không gian tạo ra những hình ảnh 3D chân thực vô cùng sống động. Có rất nhiều mẫu bút để bạn lựa chọn, khi thì mang lại cảm giác giống như một hạt nước bám trên đôi kính, hay một thanh kẹo dẻo siêu dài với bảy sắc cầu vồng cuốn hút. Tất cả tuỳ thuộc vào trí tưởng tượng và cá tính của bạn, để sự sáng tạo bay xa vượt qua những quy chuẩn thông thường.

S Pen trên Galaxy Note10 giờ đây đã không chỉ là phụ kiện để viết nữa - Ảnh 8.

Những hình vẽ 3D cho bạn bay cao hơn những ý tưởng tạo ra không gian đầy sắc màu.

Không những vậy, với việc có thể ghi lại ngay không gian sáng tạo thành các videoclip, bạn có thể hoàn toàn chia sẻ những cảm nhận và góc nhìn nghệ thuật của mình một cách dễ dàng. Tuy chỉ có độ dài khoảng 1 phút, nhưng đó là quá đủ để bạn đưa người xem lạc vào không gian riêng biệt đầy cá tính mà mình vừa tạo ra.

Bạn có thể “lạc" luôn vào không gian mà mình vừa sáng tạo ra.

Cho việc ghi chép trở nên tiện lợi

Luôn mong muốn hoàn thiện trải nghiệm người dùng, nên ngay cả việc ghi chép cũng được Samsung đầu tư nâng cấp trên Galaxy Note10. Với khả năng nhận dạng chữ viết tay và chuyển đổi thành văn bản, Galaxy Note10 đề cao sự chia sẻ thông tin một cách tiện lợi nhanh chóng chứ không còn chỉ đặt nặng ghi chú như trước đây. 

S Pen trên Galaxy Note10 giờ đây đã không chỉ là phụ kiện để viết nữa - Ảnh 11.

Khả năng “highlight” chữ viết và tự nhận dạng chuyển đổi thành văn bản giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, việc có thể “lưu ý" từng chữ với các tông màu khác nhau và nâng cấp sử dụng pin lên đến 10h cũng cho phép người dùng có được trải nghiệm ghi chép thực sự hoàn hảo.

Có thể với những chiếc Galaxy Note trước đây, S Pen vẫn chỉ là một cây bút đơn thuần mang tính biểu tượng. Nhưng với S Pen trên Galaxy Note10, cũng là chiếc bút đó nhưng đã thực sự biến smartphone này trở thành trung tâm của những trải nghiệm mới lạ, đưa cho người dùng đến một thế giới mở với sự sáng tạo không giới hạn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm