Top 10 Instagram "dính" follower ảo nhiều nhất: Số 2 sẽ khiến fan KPOP phải giật mình

Chi Ló, Theo Nhịp Sống Việt 12:17 22/08/2019

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ cố tình mua like, mua follower đâu nhé, chỉ vì nổi tiếng quá mà thôi.

Ngày nay, mạng xã hội đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với không chỉ chúng ta, mà cả những người nổi tiếng. Không ít những KOL bậc nhất hiện nay đều ăn cùng Instagram, ngủ cùng Facebook bởi đây không đơn thuần là nơi thể hiện bản thân nữa mà cũng là chốn để họ giao tiếp với fan của mình. 

Top 10 Instagram dính follower ảo nhiều nhất: Số 2 sẽ khiến fan KPOP phải giật mình - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bạn có để ý thấy số lượng like và comment trên ảnh của những tài khoản trăm triệu lượt theo dõi lại chỉ "lẹt đẹt" ở con số vài triệu không? Dĩ nhiên, có rất nhiều người chỉ follow rồi để đấy, chẳng bao giờ vào xem để cập nhật đời sống cá nhân của sao. Cũng có những người chỉ lướt qua cho biết chứ chẳng bao giờ thả tim hay bình luận bao giờ. Thế nhưng, theo kết quả của một nghiên cứu mới, thì nguyên nhân lượng tương tác của những Instagrammer top đầu lại thấp lè tè chính là do... follower ảo.

Theo Học viện Âm nhạc Đương đại (Institutes of Contemporary Music) cho biết, cuộc khảo sát chia những celeb hạng A thành 2 hạng mục là "giải trí" và "thể thao". Họ đã tiến hành thực hiện một số thử nghiệm để đánh giá xem trên Instagram và Twitter của người nổi tiếng có bao nhiêu bot - những tài khoản giả được tạo ra với mục đích tăng tương tác. 

Và kết quả thu được là rất nhiều điều bất ngờ. Đứng đầu danh sách của showbiz lại là một người rất quen mặt: Ellen DeGeneres - MC truyền hình kiêm diễn viên hài; tiếp theo là ban nhạc K-Pop BTS đình đám với 47% lượt theo dõi ảo. Về ba là chị cả nhà Kardashian - Kourtney, với 46%.

Top 10 celeb trong giới showbiz có lượng follow ảo cao nhất:

  Ellen DeGeneres: 49%

  BTS: 47%

  Kourtney Kardashian: 46%

  Taylor Swift: 46%

  Ariana Grande: 46%

  Deepika Padukone: 45%

  Miley Cyrus: 45%

  Katy Perry: 44%

  Khloe Kardashian: 43%

  Priyanka Chopra: 43%

Hiện nay, chuyện mua bot tăng like, tăng follow trên các nền tảng mạng xã hội là không phải hiếm. Tuy nhiên, kết quả trên không đồng nghĩa với việc những influencer này đã chủ động tìm tới các dịch vụ thuê follow ảo. Thông thường, những tài khoản nổi tiếng, nhiều người theo dõi thường tự động thu hút các follower ảo vì độ nổi tiếng cao, dễ được kẻ khác cài đặt bot "bám fame" để gia tăng tương tác, tạo độ tin cậy với cộng đồng.

Em gái của Kourtney là Khloé cũng góp mặt trong bảng xếp hạng với 43%. Một số cái tên đáng chú ý khác cũng xuất hiện là Ariana Grande và Taylor Swift, với cùng con số 46%. Miley Cyrus là Priyanka Chopra cũng không hề thua kém đồng nghiệp khi số lượng tài khoản ảo theo dõi họ lần lượt là 45% và 43%.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly y tế 7 ngày đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam

  Bộ Y tế cho phép các thành viên của ĐT Việt Nam rút ngắn thời hạn cách ly khi về nước từ UAE
 • Đọc thêm