iPhone 11 tiếp tục "bắn phá" bằng loạt tiết lộ mới: Thay tên đổi họ, truyền sạc pin lẫn nhau, bỏ ốp kính

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 10:42 22/08/2019

Chỉ bằng một bức ảnh, iPhone 11 lại khiến dư luận phải bàn tán xôn xao về những tin đồn nóng hổi này.

Cách đây vài tiếng đồng hồ, một bức ảnh từ AppleHub - trang tin mới nổi chuyên về các sản phẩm Apple - đã khiến toàn bộ cộng đồng fan hâm mộ xôn xao khi tiếp tục tiết lộ những thay đổi mới toanh về thế hệ iPhone mới của năm. 

iPhone 11 tiếp tục bắn phá bằng loạt tiết lộ mới: Thay tên đổi họ, truyền sạc pin lẫn nhau, bỏ ốp kính - Ảnh 1.

Bức ảnh mới xuất hiện từ AppleHub.

Mặc cho trước đây đã từng xuất hiện nhiều tin đồn, những thông tin mà AppleHub đưa ra lại có tính mới mẻ và bất ngờ hơn nhiều, đặc biệt là 3 thay đổi đáng chú ý sau đây.

1. Thay tên đổi họ nhà iPhone

Thay vì tiếp tục bám víu vào cách đặt tên theo chữ cái "X" La Mã (xuất phát từ năm iPhone X đột phá), năm nay Apple nhiều khả năng sẽ quyết định trở về những con số hiện đại - không phải iPhone XI mà là iPhone 11. Từ đó, AppleHub cho biết tên gọi của bộ ba năm nay sẽ là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Được biết, thứ tự trên cũng tương ứng với độ cao cấp tăng tiến dần của iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max năm vừa rồi. Dù không có lời giải thích cặn kẽ nào được đưa ra nhưng nhiều người đã có chung quan điểm khá có lý rằng "Phiên bản nâng cấp của iPhone XR sẽ không phải iPhone XIR hoặc iPhone 11R do nghe rất chướng tai". Vì thế, Apple có thể đã quyết định để phiên bản giá rẻ là iPhone 11 làm mốc cơ bản, sau đó thêm những hậu tố "Pro" và "Max" để gọi tên cho 2 mẫu cao cấp hơn.

iPhone 11 tiếp tục bắn phá bằng loạt tiết lộ mới: Thay tên đổi họ, truyền sạc pin lẫn nhau, bỏ ốp kính - Ảnh 2.

2. Truyền sạc lẫn nhau

Tính năng truyền điện năng sạc pin lẫn nhau giữa các smartphone đã được giới thiệu ở làng Android ngay từ đầu năm nay, đi đầu là Samsung với dòng Galaxy S10 của mình với tên gọi PowerShare. Với công nghệ này được tích hợp, những smartphone có chuẩn sạc không dây tương thích sẽ có thể truyền pin sang cho nhau thông qua hành động áp lưng đơn giản. Nếu tính năng này trở thành sự thực, chắc chắn người dùng iPhone sẽ được an ủi phần nào khi chưa bao giờ họ dám tự hào về độ "pin trâu" của mình.

3. Bỏ ốp kính

Theo thông tin từ ảnh trên, 2 phiên bản iPhone 11 Pro và Pro Max được đính kèm dòng chữ "Front Glass Design", ám chỉ việc chỉ mặt trước của máy được ốp kính thay vì cả 2 mặt như iPhone 11 hoặc các thế hệ trước. 

iPhone 11 tiếp tục bắn phá bằng loạt tiết lộ mới: Thay tên đổi họ, truyền sạc pin lẫn nhau, bỏ ốp kính - Ảnh 3.

Điều này sẽ trở nên khá hợp lý với tin đồn gần nhất về việc Apple giới thiệu màu mới cũng như muốn tăng cường độ cứng cáp của máy. Khi đó, thiết kế mặt lưng kim loại nhám sẽ trở lại, vừa giúp tôn lên vẻ màu độc đáo, vừa tránh hiện tượng nứt vỡ dễ dàng ở chất liệu kính như thường thấy.

Dĩ nhiên, toàn bộ những thông tin trên chưa thể đủ cơ sở khẳng định 100% là sự thật. Tuy nhiên, đây vẫn là một nguồn tham khảo đáng chú ý dành cho những fan có nhu cầu xem xét nâng cấp máy, chuẩn bị tinh thần và cả ví tiền sẵn sàng tới thời điểm ra mắt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm