Cội nguồn lý do MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay: Tất cả xuất phát từ một vụ nổ trong nhà DJ Mỹ

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 16:16 21/08/2019

Vụ việc cực kỳ nghiêm trọng cách đây ít lâu đã khiến Apple buộc phải thừa nhận lỗi pin trên một số dòng MacBook Pro của mình với nguy cơ cháy nổ.

Mới đây, thông tin về việc mẫu MacBook Pro 15 inch bị cấm đem lên máy bay tại Việt Nam đã khiến rất nhiều cư dân mạng nói chung cũng như chủ sở hữu MacBook nói riêng phải hoang mang. Thực chất, tất cả đều đã có lời giải thích xứng đáng và đã được Apple thừa nhận rủi ro từ 3 tháng trước, xuất phát từ một vụ nổ MacBook trong nhà DJ có nickname White Panda tại Mỹ.

Cụ thể, theo chia sẻ của chính White Panda trên diễn đàn Reddit vào những ngày cuối tháng 5/2019, anh đã tự tay đăng tải video chiếc MacBook Pro của mình đang nghi ngút khói. "Chiều hôm qua, MacBook Pro của tôi đã bất ngờ phát nổ trong khi đang sử dụng bình thường. Lúc đó tôi chỉ đang đặt trên đùi, cắm sạc, rồi đột nhiên có khói xì ra từ 2 bên. Lượng khói nhiều tới nỗi đủ để kích hoạt hệ thống báo cháy... Hãy thử tưởng tượng điều này xảy ra trên một chiếc máy bay thì sẽ ra sao, mọi thứ sẽ tồi tệ hơn gấp bội lần?"

Cội nguồn lý do MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay: Tất cả xuất phát từ một vụ nổ trong nhà DJ Mỹ - Ảnh 1.

Được biết, không có ai bị thương trong tai nạn này nhưng sàn nhà đã bị hư hỏng một phần do nhiệt độ quá nóng. Có thể thấy phần gỗ lát bị "nướng" đen kịt một mảng, chứng tỏ mức nhiệt tỏa ra là rất lớn, có thể phát thành vụ nổ to bất cứ lúc nào.

MacBook của DJ bị phát nổ

Dĩ nhiên, chiếc MacBook đã được White Panda đem đến Apple Store để giải quyết và được thu nhận sửa chữa. Sau cùng, Apple đã thừa nhận các mẫu MacBook Pro được bán ra từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có thể gặp lỗi pin quá nhiệt, dẫn đến phát nổ hoặc bốc cháy, từ đó tiến hành chương trình thu hồi và sửa chữa thay pin lỗi miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Malaysia thừa nhận giấc mơ World Cup đã bị tuyển Việt Nam phá nát, Fanpage Liên đoàn bóng đá Malaysia chặn tài khoản từ Việt Nam

    Tờ New Straits Times buồn bã khi chứng kiến đội nhà để thua trước tuyển Việt Nam và hết cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 của World Cup 2022.
  • Đọc thêm