YouTuber ném MacBook từ máy bay và cái kết "bóc phốt" chất lượng: Suýt gãy gập, vẫn còn dùng ngon!

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 12:29 05/08/2019

Một thử nghiệm mạo hiểm và chịu chơi đến từ YouTuber nổi tiếng chuyên mổ xẻ vạn vật.

Nếu là một fan hâm mộ các kênh YouTube chuyên mày mò khám phá vạn vật, "What's Inside?" chắc chắn là cái tên không nên bỏ qua một chút nào. Không cần sở hữu kiến thức quá cao siêu, "What's Inside?" được lập ra để vạch trần, bóc tách cấu trúc của bất kỳ thứ gì hay ho trong cuộc sống, khiến khán giả ồ oà thích thú với những gì hiện ra trước mắt. Lần này, mục tiêu mới của họ là chiếc vali đựng laptop của hãng Pelican, được mệnh danh là hộp chứa bền bỉ nhất thế giới dành cho MacBook.

Được biết, Dan - chủ kênh "What's Inside?" - cho rằng các nhân viên và lãnh đạo cấp cao của Apple thường xuyên dùng những chiếc vali này để vận chuyển sản phẩm mới tới các cuộc họp nội bộ, đặc biệt là những mẫu thử nghiệm hoặc sắp ra mắt. Dựa theo những lời quảng cáo từ Pelican về việc miễn nhiễm với hư tổn xâm nhập từ nước, áp suất không khí chênh lệch mạnh và nhiều điều khác, Dan muốn tự mình tìm hiểu xem giới hạn sức mạnh chịu đựng của chúng tới đâu. 

Một chiếc MacBook Pro mới tinh, phiên bản Touch Bar đời mới đã được mua về để thử nghiệm, đi kèm chiếc vali Pelican 200 USD. Quả thật Dan không hề đùa cợt và xót tiền một chút nào.

YouTuber ném MacBook từ máy bay và cái kết bóc phốt chất lượng: Suýt gãy gập, vẫn còn dùng ngon! - Ảnh 1.

Trực thăng đã sẵn sàng cất cánh để thả rơi từ độ cao không tưởng so với những điều kiện thông thường trong cuộc sống hàng ngày.

YouTuber ném MacBook từ máy bay và cái kết bóc phốt chất lượng: Suýt gãy gập, vẫn còn dùng ngon! - Ảnh 2.

Toàn cảnh ném vali từ máy bay trực thăng, không do dự và run tay chút nào:

Sau một hồi lâu hạ cánh và tìm kiếm, Dan đã thấy dấu tích của vali. Thoạt nhìn có vẻ nguyên vẹn, nhưng Dan cho biết phần tiếp xúc bị vỡ ra một chút và có một khoá lắp bị bung ra do tác động mạnh.

Vậy số phận chiếc laptop thì sao? Rất tiếc, vali có thể nguyên vẹn khá nhiều nhưng MacBook thì lại bị bẻ gập một góc khá dị ở bàn phím.

Thử mang về nhà và bật lên, Dan cho biết các chức năng vẫn bình thường, bàn phím gõ được thoải mái và không có dấu hiệu mất kết nối. Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ sự ái ngại khi nghĩ về khả năng Apple có chấp nhận đổi trả bảo hành cho mình hay không...

Màn hình vẫn bật lên thoải mái và không vấn đề.

Bất ngờ nhất là khi Dan cùng con trai thử tháo toàn bộ kết cấu vali ra. Tất cả được thực hiện rất dễ dàng, chỉ bao gồm lớp xốp bọt biển và khung nhựa, thậm chí chẳng có keo dính gì gia cố lại giữa chúng.  

YouTuber ném MacBook từ máy bay và cái kết bóc phốt chất lượng: Suýt gãy gập, vẫn còn dùng ngon! - Ảnh 7.

Lớp xốp tối màu được tháo ra rất dễ và nhanh chóng.

Thông thường, các đồ vật anh chọn làm cho kênh của mình mất rất nhiều thời gian và công cụ để tháo dỡ, và một chiếc vali 200 USD cùng nhiều lời ca ngợi về chất lượng cũng khá xứng đáng để mổ xẻ. Tuy nhiên, Dan và con trai đã bày tỏ sự thất vọng khá nhiều khi kết cấu chiếc vali 200 USD này chỉ đơn giản là lớp xốp đặt trong khung nhựa như vậy, có vẻ không xứng với giá thành cho lắm dù nó cũng phần nào bảo vệ được khá tốt (nhưng chưa đủ bất khả chiến bại 100%).

Ném MacBook từ máy bay để thửu nghiệm độ bền hộp đựng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm