Viettel được Apple công nhận hỗ trợ chuẩn eSIM chính thức đầu tiên tại Việt Nam

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 11:27 22/08/2019

Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Apple công nhận về hỗ trợ eSIM tính tới thời điểm hiện tại.

Mới đây, Apple đã chính thức đăng tải thông tin danh sách các nhà mạng trên toàn thế giới được công nhận hỗ trợ eSIM đúng chuẩn. Trong đó, đại diện Viettel là cái tên đầu tiên duy nhất đến từ Việt Nam được liệt vào hàng ngũ này. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Viettel được Apple công nhận hỗ trợ chuẩn eSIM chính thức đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

eSIM là công nghệ SIM điện tử tích hợp sẵn trong máy, hiện chỉ có mặt tương thích trên iPhone XS, XS Max và XR.

Khác với SIM truyền thống, eSIM là định dạng được hàn trực tiếp vào bảng mạch của máy, rất nhỏ (chỉ 5x5mm) mà vẫn đảm bảo được đầy đủ chức năng, thậm chí còn ưu ái hơn khi có thể thay đổi nhà mạng dễ dàng. eSIM hoạt động chỉ cần kích hoạt tương thích với nhà mạng thông qua phần mềm hợp lệ trên máy, không cần lắp đặt ra vào như thẻ SIM thường nên không lo mất hoặc rủi ro cao.

Thực chất, Viettel không phải cái tên độc tôn ở Việt Nam hỗ trợ eSIM, nhưng họ là thương hiệu duy nhất đã vượt qua vòng kiểm định của Apple để được công nhận chính thức. Được biết, Viettel đã phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra hợp chuẩn theo quy trình chặt chẽ của Apple, học tập giải pháp quản lý eSIM từ những nhà mạng lớn khác trên thị trường quốc tế.

Viettel được Apple công nhận hỗ trợ chuẩn eSIM chính thức đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hiện tại, việc đăng ký kích hoạt và cài đặt eSIM cho mạng Viettel sẽ không còn nhận thông tin cảnh báo thiếu chứng thực của Apple như trước, đồng thời các quy trình sử dụng sẽ ổn định hơn, tương thích hoàn toàn với thông số eSIM của nhà mạng.

Trước đó, Viettel đã bắt đầu triển khai dịch vụ eSIM từ tháng 2/2019 cho người dùng iPhone. Đến nay, Viettel đã có gần 60.000 khách hàng sử dụng dịch vụ eSIM, dự kiến sẽ tăng thêm 7-10.000/tháng kể từ nay về sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm