Rút USB đột ngột khỏi máy tính là vô hại, Microsoft đã chính thức xác nhận

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 09/04/2019

"Truyền thuyết" rút USB ngày xưa nay đã không còn là nỗi lo.

Ít nhất một lần trong đời chắc hẳn bạn từng nghe về những "truyền thuyết" về USB và lời đồn dọa nạt không được rút nó đột ngột trước khi làm thao tác tắt trong máy tính. Thế nhưng, tất cả những lưu ý đó nay có thể tạm gạt đi khỏi tâm trí được rồi: Microsoft vừa chính thức xác nhận bước "tắt" USB trong máy tính là không cần thiết.

Cụ thể, như cách mà các bậc cha chú hay dạy, chúng ta sẽ cần chọn nút "Safely Remove" trong tùy chọn ở biểu tượng USB trước khi rút nó ra, nếu không sẽ bị lỗi, mất dữ liệu, hỏng hay hàng tá các rủi ro khác. Đó có thể đúng một phần, nhưng ít nhất đối với Windows 10 - cũng là hệ điều hành do Microsoft làm nên - họ khẳng định rút USB ra sao cũng đều vô hại.

Rút USB đột ngột khỏi máy tính là vô hại, Microsoft đã chính thức xác nhận - Ảnh 1.

Theo Microsoft, Windows 10 nay đã có một cơ chế tự động nhận biết khi người dùng rút USB khỏi thiết bị, luôn sẵn sàng cho phép và đảm bảo mọi thứ đều an toàn. Dĩ nhiên, không tính những lúc bạn đang mải dang dở copy, ghi chép dữ liệu ra vào USB rồi.

Mọi thứ cần làm chỉ là cập nhật Windows 10 lên bản update mới nhất, tính năng đó sẽ mặc định được kích hoạt sẵn trong hệ thống. Trước đây, Windows 7 đã được tính hợp một số tinh chỉnh cho việc này, nhưng tới nay mới được chính thức hoàn thiện triệt để.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm