Khi fan Apple giả làm "chủ tịch": Gặp lừa đảo iPhone fake, tặng luôn bài dạy khôn tởn đến già

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:23 09/04/2019

Thế nhưng, cái kết cuối cùng lại còn "xoắn xít" thách thức mọi logic, lộ ra chân tướng của kẻ bán iPhone không có tâm kia.

iPhone hiện nay có thể coi là dòng smartphone đắt giá và có sức hút lớn nhất thế giới đối với đại đa số người dùng công nghệ, bất kể già trẻ gái trai. Vì thế, không chỉ sức mua bán mà còn cả những dã tâm xấu về ăn cắp, móc túi hoặc lừa đảo buôn bán iPhone cũng vì thế mà tăng lên, tất cả chỉ bởi giá trị cao của mặt hàng nhà Táo khuyết.

Rất nhiều trường hợp rao bán iPhone fake trên Internet đã được chỉ ra và "bóc phốt" tận tâm, với những thủ đoạn tinh vi che mắt hàng giả cũng như qua mặt người nhẹ dạ cả tin. Thế nhưng, cao siêu đến mấy mà gặp phải thánh check hàng sau đây thì cũng chịu giơ tay xin hàng mà thôi:

Khi fan Apple giả làm chủ tịch: Gặp lừa đảo iPhone fake, tặng luôn bài dạy khôn tởn đến già - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Reddit. Dịch: Kenh14.

Câu chuyện trên đang trở thành tâm điểm trên cộng đồng Reddit, dù chỉ mới đăng lên vào hôm qua nhưng đã nhận được hàng nghìn lượt hưởng ứng nhiệt liệt. Chỉ mới nhìn qua, không ai có thể phủ nhận tài năng và con mắt tinh đời của vị "chủ tịch" đi mua iPhone trên mạng này.

Chuyện là một ngày cuối tuần đẹp trời, anh chàng trên lang thang trên Letgo - một trang web mua bán online với những người có thể xác định theo khu vực lân cận. Run rủi thế nào, gặp ngay một deal iPhone XR khá ngon, chỉ có giá gần 450 USD - rẻ còn 2/3 so với máy mới nguyên. Thế nhưng, sau khi xem xét ảnh chụp minh họa sản phẩm, sự thật đã vỡ lẽ ngay lập tức như ảnh trên.

Dù vậy, cái kết cuối cùng còn bất ngờ hơn nữa, khi kẻ bán chiếc iPhone XR giả mạo trên đã chịu lên tiếng đáp trả thế này:

Khi fan Apple giả làm chủ tịch: Gặp lừa đảo iPhone fake, tặng luôn bài dạy khôn tởn đến già - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Reddit. Dịch: Kenh14.

Dĩ nhiên, cư dân mạng hẳn đã dành sự ủng hộ nhiệt liệt cho tinh thần thiện lành của fan Apple cứng cựa dám vạch mặt kẻ gian trên. Có những người chia sẻ tâm sự rằng mình "không thể tin nổi" có những bậc làm cha làm mẹ lại cố tình làm vậy, nhất là khi nó liên quan đến một bài học cho con gái mình, kể cả khi có lỡ mất tiền oan đi nữa.

Qua sự việc này, đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cho những ai hâm mộ iPhone nói chung, phải thật sự thận trọng với những lời mời mua bán hấp dẫn bất ngờ trên Internet. Thứ gì cũng có cái giá xứng đáng với nó, đừng vội hoa mắt vì những chiêu trò dụ dỗ mà tiền mất tật mang, chỉ biết bất lực nhìn tiền bạc không cánh mà bay vào túi kẻ xấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm