Rùng rợn với cách Mạc Văn Khoa giải thích nghĩa từ "Khách" trong trailer "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Paul, Theo Helino 13:20 12/03/2019

Chữ "Khách" trong tên phim "Lật Mặt: Nhà Có Khách" hóa ra lại có một ý nghĩa rùng rợn hơn nhiều, thế nhưng qua cách giải thích của anh chàng Mạc Văn Khoa thì khán giả cũng không biết là nên "sởn gai ốc" hay "phá lên cười" nữa.

Phim Lật Mặt: Nhà Có Khách vừa tiết lộ đoạn trailer dài hai phút mới nội dung tóm tắt gần như toàn bộ nội dung phim. Đồng thời trong đoạn trailer, anh chàng Mạc Văn Khoa và những người bạn còn tiết lộ ý nghĩa thực sự của chữ "Khách" trong tên phim "Nhà Có Khách". Ý nghĩa thực sự của tên được đạo diễn cài cắm rùng rợn là thế, nhưng cách mà anh chàng Mạc Văn Khoa và hội bạn giải thích thật sự khiến người xem không biết nên "sởn gai ốc" hay nên phì cười.

Rùng rợn với cách Mạc Văn Khoa giải thích nghĩa từ Khách trong trailer Lật Mặt: Nhà Có Khách - Ảnh 1.

Nhóm bạn túm tụm kể cho Vy nghe sự thật về em trai cô.

Thực ra ý nghĩa ban đầu của chữ "Khách", nhóm bạn đã được một người dân địa phương (Tiết Cương) giải thích rằng đó là một từ mà người dân trong vùng dùng để thay thế cho chữ "Ma", vì người ta không muốn trực tiếp nhắc đến từ nhạy cảm ấy, khi mà khu vực mà nhóm bạn đến là một "điểm nóng" với khá nhiều câu chuyện bí ẩn về các nhân vật khuất mặt khuất mũi. Vì vậy mà mỗi khi nhà có ma, người dân địa phương sẽ nói thành "nhà có khách" để có thể giải thích cho gia chủ. Tên phim Lật Mặt: Nhà Có Khách từ đó cũng thay đổi, và ý nghĩa thực sự của đạo diễn là: Lật Mặt: Nhà Có Ma!

Rùng rợn với cách Mạc Văn Khoa giải thích nghĩa từ Khách trong trailer Lật Mặt: Nhà Có Khách - Ảnh 2.

Tiết Cương là người tiết lộ sự thật về chữ "khách" cho cả nhóm bạn.

Biết được sự thật kinh hoàng về cách ám chỉ này của người dân, nhóm bạn ngay lập tức tìm cách báo cho Vy (Katleen Phan Võ) biết rằng thực ra em trai cô là ma, nhưng lại không dám nhắc trực tiếp nên hai người phải dùng chữ "khách" để ám chỉ. Có điều Vy vẫn không hiểu được ý của nhóm bạn, cô vẫn cứ khăng khăng cho rằng em trai mình là người nhà, sao lại là khách? Cặp đôi Mạc Văn Khoa, Huy Khánh phải dùng một cách gợi ý khác cho cô nàng hiểu, đó là ám chỉ chữ "ma" bằng cách đánh vần thành "Em - Ây" (M-A) cho cô bạn hiểu.

Huy Khánh và Mạc Văn Khoa cố gắng gợi ý cho cô bạn về thân thế của em trai.

Gợi ý một từ tiếng Việt mà Huy Khánh bày đặt đánh vần bằng tiếng Anh, thêm ông bạn Mạc Văn Khoa gợi ý một cách "trớt quớt" rằng đó là những... chữ cái bằng tiếng Việt đó, Vy hãy ráp lại và dịch đi! Nghe theo đúng lời gợi ý... sai bét của Mạc Văn Khoa, Vy dịch chữ "Em - Ây" thành... Mây, một đáp án cũng sai bét theo. Cuối cùng thì nỗ lực của cả nhóm thành ra vô ích vì cả buổi trời cô nàng cũng chả hiểu bốn chàng trai đang cố gắng giải thích điều gì.

Sự phối hợp không hề ăn ý giữa hai anh chàng khiến Vy hoàn toàn hiểu sai vấn đề

Trailer "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Sự thật là nhóm bạn cho rằng em trai của Vy đã chết trong một cơn bão, có thể cậu đã lấy thân mình đỡ một cái cây đổ cho mẹ và qua đời, nhưng bản thân mẹ của Vy và cô vẫn chưa thể chấp nhận được điều này nên hai người vẫn còn nhìn thấy hồn ma của người thân mình mỗi ngày. Tuy đây là một câu chuyện nghe có vẻ nhuốm màu kinh dị, nhưng đằng sau đó lại là một bi kịch về lòng hiếu thảo và tình thương yêu lẫn nhau của các thành viên trong gia đình mà Lật Mặt: Nhà Có Khách sẽ từ từ bóc tách từng lớp ra để chia sẻ với khán giả.

Rùng rợn với cách Mạc Văn Khoa giải thích nghĩa từ Khách trong trailer Lật Mặt: Nhà Có Khách - Ảnh 6.

Lật Mặt phần bốn, tác phẩm tiếp theo trong chuỗi phim Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 12/04 sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm