Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh?

Lệ, Theo Helino 00:24 04/01/2020

Ròm sẽ là bộ phim Việt Nam tiếp theo đứng trước nguy cơ bị cắn xén trước khi có dịp ra mắt khán giả nội địa.

Tháng 10 năm ngoái, điện ảnh Việt được một phen rúng động trước thông tin Ròm - bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy bất ngờ thắng giải New Currents (Tài năng mới) tại Liên hoan phim Busan. Đáng quan tâm hơn thế khi Ròm lại bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phạt 40 triệu đồng vì lý do đi thi mà chưa được cấp phép. Chính bởi những lùm xùm này mà dù trước đó chưa từng nhá hàng bất cứ thông tin nào nhưng Ròm vẫn trở thành một trong số những tác phẩm được mọt phim Việt trông đợi nhất những tháng cuối năm 2019.

Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào sẽ bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh? - Ảnh 1.

Poster gây ám ảnh của Ròm

Bẵng đi gần 3 tháng chẳng ai có thêm bất kì thông tin nào liên quan tới Ròm cho tới ngày 3/1 vừa qua, cục Điện ảnh bất ngờ thông báo họ đang kiểm duyệt lại Ròm trước khi để phim đến với khán giả. Đại diện Cục không cho biết về thời gian cụ thể đưa ra kết quả thẩm định mới.

Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào sẽ bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh? - Ảnh 2.
Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào sẽ bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh? - Ảnh 3.

Không chỉ nhấn mạnh về việc kiểm duyệt lại Ròm, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn nhắc lại về việc xử phạt Ròm vì đã thi "chui" khi chưa được cấp phép: "Trong quá trình sửa đổi, hoàn thiện Luật Điện ảnh cho phù hợp tình hình thực tiễn, Bộ sẽ tham mưu để có những quy định xử phạt nghiêm khắc, đủ sức răn đe đối với những hành vi cố tình vi phạm pháp luật như trường hợp phim Ròm. Chúng ta cần lên tiếng mạnh mẽ, tạo áp lực, cảnh tỉnh các đơn vị sản xuất để họ có định hướng, hành động đúng đắn, tuân thủ quy định".

Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào sẽ bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh? - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào sẽ bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh? - Ảnh 5.

Thông tin này một lần nữa khiến dư luận dậy sóng, rất có thể Ròm sẽ đi vào lối mòn của Thất Sơn Tâm Linh, bị cắt xén tới mức mất đi cả sự logic cần thiết. Nhưng dù sao thì việc bị cắt xén vẫn còn tốt hơn chuyện đứng trước nguy cơ bị "tiêu hủy", vĩnh viễn không thể tới với khán giả Việt.

Ròm - phim Việt thắng lớn tại LHP Busan đối đầu với ải kiểm duyệt, có khi nào sẽ bị cắt xén như Thất Sơn Tâm Linh? - Ảnh 6.

Rất có thể những hình ảnh như thế này sẽ chẳng thể tới với khán giả

Ròm là tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy được phát triển từ phim ngắn 16:30. Phim kể về câu chuyện của những cậu bé bụi đời, đi bán xổ số để kiếm sống trên đường phố Sài Gòn. Diễn viên chính trong phim do chính em trai của đạo diễn đảm nhận - nam diễn viên Trần Thanh Khoa cùng Anh Tú Wilson.

Những thông tin liên quan đến phim sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm