Review "Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng": Web drama duyên dáng nhất của Nam Thư, dàn cast máu mặt vừa nhìn đã choáng

JC, Theo Helino 21:04 03/01/2020

Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng là minh chứng cho việc "kiều nữ làng hài" Nam Thư đang ngày một trưởng thành và "cao tay" hơn ở lĩnh vực sản xuất.

Đầu năm 2019, Nam Thư oà khóc nức nở ngay họp báo Thập Tứ Cô Nương vì "máu liều" dốc sạch tiền túi đầu tư làm web drama và bị quản lí bỏ rơi ngay trước Tết. Cô tuyên bố rằng mình đã lập công ty riêng và rất khát khao được làm NSX. Lời nói này không hề suông khi liên tục trong năm, kiều nữ làng hài tung lia lịa các sản phẩm web drama như Ai Là Người Thứ Ba, Anh Muốn Quên Em Không (sản xuất cho Nam Em), Sáng Mắt Chưa parody, Ma (Kiều Linh)...

Nhưng phải đến tác phẩm Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng, công chúng mới thật sự có một chữ "WOW" dành cho Nam Thư. Không còn "gái ngành" giang hồ như Thập Tứ, sến súa diễm tình tiểu tam trả thù như Ai Là Người Thư Ba, bà chủ dãy trọ Thơ hột lệ của Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng mới là Nam Thư mà công chúng hằng mong muốn. Đây cũng xứng đáng là web drama tốt nhất mà cô từng sản xuất, ngay cả khi nó chỉ mới phát hành được một tập.

Review Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng: Web drama duyên dáng nhất của Nam Thư, dàn cast máu mặt vừa nhìn đã choáng - Ảnh 1.

Thành tích hiện tại của Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng.

1. Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng là web drama "xàm xí" cười mệt từ đầu tới cuối

Cuộc sống nơi xóm trọ vốn dĩ từ trước đến nay khi đem lên màn ảnh đều không mấy bình yên, tất nhiên phim của Nam Thư cũng không ngoại lệ. Vừa bắt đầu web drama người ta đã thấy "bà chủ dãy trọ" Thơ giọt lệ (Nam Thư) có gì đó sai sai. Một bà dì đứng tuổi, chưa có chồng, ở cùng cháu của mình là Út Thẩn (Huỳnh Thanh Trực). Cả hai ra mắt bằng những câu thoại vô cùng "xàm xí" mà duyên dáng. À khẳng định luôn, vì là sản phẩm giải trí đơn thuần, lấy nụ cười làm quà cho người xem nên chắc chắn phim sẽ rất xàm, xàm từ đầu đến cuối. Chưa biết tương lai Nam Thư có sản xuất thêm được web drama nào "vượt trội" hơn về chất lượng không, nhưng về độ vui thì đây là phim vui nhất!

Review Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng: Web drama duyên dáng nhất của Nam Thư, dàn cast máu mặt vừa nhìn đã choáng - Ảnh 2.

Một bộ phim xàm văn minh.

2. Dàn cast máu mặt Nam Thư, Duy Khánh, Huỳnh Lập, Võ Đăng Khoa, Jun Phạm... không đùa được đâu

Danh sách diễn viên góp mặt trong Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng vừa nghe đã choáng, nếu không muốn nói là "bái phục" kĩ năng thuyết phục của Nam Thư khi gọi được những tên tuổi này. Đầu tiên là Duy Khánh, anh chàng có vai diễn "siêu sao ô môi" Nabara Baby, đến dằn mặt Thơ hột lệ, tám nail và Út Thẩn vì dám khẩu nghiệp trên mạng xã hội. Anh chàng Ben (Jun Phạm) là tay lái xe ôm "kiêm crush" của Bin (Võ Đăng Khoa). Đó là chưa kể sắp tới còn có sự xuất hiện của Huỳnh Lập, Quang Trung, Lê Dương Bảo Lâm... Đều là những tên tuổi ăn khách của làng hài và thừa sức tung hứng với Nam Thư trong phim.

Dàn cast thứ dữ của phim.

3. Phim đẩy mạnh yếu tố "xàm" nhưng ẩn chứa vô vàn thông điệp xã hội

Khán giả xem phim sẽ chẳng thấy xa lạ về những vấn đề nhức nhối của xã hội. Từ chuyện cậu Ben người thuê trọ cù cưa, không chịu trả tiền phòng. Bin - một diễn viên LGBT lăn lộn đủ nghề bị vợ đạo diễn ức hiếp ở phim trường. Nabara Baby bị hội "khẩu nghiệp" của Thơ hột lệ và những người bạn tế sống, viết bình luận bịa đặt trên mạng xã hội. Thậm chí ở tập sau, khán giả sẽ còn chứng kiến màn "ăn cơm trước kẻng" để lại hậu quả là cái bầu của đôi trẻ Tùng (Cris Phan) và Mi (Mai Quỳnh Anh)...

Review Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng: Web drama duyên dáng nhất của Nam Thư, dàn cast máu mặt vừa nhìn đã choáng - Ảnh 4.

Ben là "trùm" thiếu tiền trọ.

Review Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng: Web drama duyên dáng nhất của Nam Thư, dàn cast máu mặt vừa nhìn đã choáng - Ảnh 5.

Bin bị đuổi khỏi ekip làm phim vì gây sự với vợ đạo diễn.

Review Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng: Web drama duyên dáng nhất của Nam Thư, dàn cast máu mặt vừa nhìn đã choáng - Ảnh 6.

Tùng và Mi có con trước khi cưới.

4. Loạt lời thoại hứa hẹn gây bão, chỉ là hơi mệt với câu tagline "Gì ghê dợ"

Tagline có hiểu nôm na là câu thoại "đinh", được diễn viên trong phim nói đi nói lại nhằm gieo vào đầu khán giả, tạo hiệu ứng viral trên mạng xã hội. Ở Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng, câu thoại "Gì ghê dợ" được bộ ba Thơ hột lệ - Út Thẩn và dì tám nail lặp đi lặp lại. Tuy nhiên phần nào đó khi nghe vẫn thấy hơi "lố", nếu tiết chế đi chút và biết đặt vào đúng ngữ cảnh hơn, câu tagline sẽ đắt hơn.

"Gì ghê dợ" được lặp đi lặp lại trong phim.

Ngoài câu tagline còn gây tranh cãi "chút chút", bộ phim vẫn có những câu thoại chất lừ, thừa sức làm meme, ảnh chế trên mạng xã hội. Chẳng hạn như câu thơ "you are là thứ giật chồng, I am là thứ làm nail mỗi ngày", hay màn bắn rap chửi từng làm nên thương hiệu của chị Mến Võ Đăng Khoa cũng được phát huy trong web drama của Nam Thư.

Câu nói hứa hẹn gây bão của dì Tám nail.

Màn chửi thương hiệu của chị Mến ghe bẹo được Võ Đăng Khoa tái hiện trong web drama của Nam Thư.

Sau một 2019 năm ảm đạm của web drama, Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng của Nam Thư cùng với Bố Già của Trấn Thành đang thực sự khuấy động lại thị trường Youtube của Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trailer "Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng"

Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng đang được phát hành trên Youtube.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm