"Richkid Châu Á" Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở "Lời Từ Biệt"!

Kiwi, Theo Helino 12:27 21/09/2019

Với sự tham gia của "Richkid Châu Á" Awkwafina, Lời Từ Biệt sẽ là bộ phim gia đình đáng xem nhất trong tháng 10 tới đây.

Thử đặt ra một giả thuyết, nếu một ngày bạn biết rằng người bà mà mình luôn yêu thương tha thiết sắp rời xa trần thế, bạn và gia đình sẽ làm gì? Đây cũng chính là thông điệp mà Lời Từ Biệt muốn gửi gắm đến khán giả thông qua những thước phim ngắn, nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm tình người. Teaser mở màn bằng khung cảnh ấn tượng của đại gia đình Bili do "richkid" Châu Á Awkwafina thủ vai. Cô nàng về thăm bà với gương mặt không thể "ngầu hơn".

Về thăm bà mà mặt ngầu thế này ai làm lại chị?

Năm 2019 này hàng loạt những bộ phim về gia đình của châu Á như chiếm lĩnh các phòng vé Việt Nam: từ Điều Ba Mẹ Không Kể của xứ Kim Chi đến Thưa Mẹ Con Đi của đất nước hình chữ S, dự kiến Lời Từ Biệt đến từ Trung Quốc cũng sẽ khiến phòng vé đẫm nước mắt.

Hai bộ phim về gia đình của châu Á nổi tiếng phòng vé thời gian qua

Dựa trên Một Lời Nói Dối Chân Thành, Lời Từ Biệt của đạo diễn Lulu Wang lấy bối cảnh một gia đình gốc Á có chuyến hồi hương từ New York về Trung Quốc để tham dự một bữa tiệc đám cưới thịnh soạn. Tuy nhiên bữa tiệc đám cưới lẽ ra phải vui thì chỉ toàn những gương mặt buồn hỉu hiu, bởi lẽ đó chỉ là một đám cưới giả tưởng.

Richkid Châu Á Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở Lời Từ Biệt! - Ảnh 4.
Richkid Châu Á Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở Lời Từ Biệt! - Ảnh 5.
Richkid Châu Á Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở Lời Từ Biệt! - Ảnh 6.

Cả gia đình Bili trở về Trung Quốc vì hay tin bà nội mắc một căn bệnh nặng sắp qua đời. Vì thế cả nhà muốn tổ chức một bữa tiệc để cả gia đình có thể quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm, vui đùa trước khi chia ly người bà cả gia đình yêu mến. Cả một bàn ăn chỉ có một người cười, đó chính là bà nội, người bà chẳng hề hay biết căn bệnh của mình, cứ vô tư vui cười hạnh phúc vì con cháu được đoàn tụ.

Richkid Châu Á Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở Lời Từ Biệt! - Ảnh 7.

Giản dị, chân thành, súc tích, đầy ý nghĩa nhân văn, Lời Từ Biệt hẳn sẽ khiến bất kỳ ai xem xong cũng muốn chạy về nhà cùng gia đình, người thân trước khi quá muộn.

Trước đó, Lời Từ Biệt đã làm mưa làm gió trên khắp các diễn đàn và các liên hoan phim quốc tế. Bộ phim trở thành ứng cử viên chính thức tranh giải Grand Jury Prize (giải thưởng danh giá nhất của LHP Sundance), đồng thời thắng giải Audience Favorite tại LHP Sundance London. 

Richkid Châu Á Awkwafina bỗng dưng deep lạ lùng khi hồi hương thăm bà ở Lời Từ Biệt! - Ảnh 8.

Những thành tích tại các liên hoan phim mà Lời Từ Biệt đạt được

Những lời khen không ngớt, những tràng pháo tay không ngừng, những giọt nước mắt xúc động dành cho một bộ phim tình cảm châu Á hẳn cũng là điều đáng tự hào. Lời Từ Biệt sắp tới đây sẽ công chiếu trên các rạp từ 11/10/2019.

Teaser "Lời Từ Biệt"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm