Rhymastic ra mắt MV "Giàu Sang" đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những "mất mát" khi gia nhập team SpaceSpeakers

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 23/06/2020

"Giàu Sang" được Rhymastic lấy cảm hứng từ chính câu chuyện có thật của cuộc đời anh, khi anh và một người bạn thân "cạch" mặt nhau vì đồng tiền.

Tối 23/6, sau nhiều lần nhá hàng, Rhymastic đã chính thức ra mắt MV comeback có cái tên khá ấn tượng: "Giàu Sang". Được biết, đây là một sản phẩm âm nhạc được Rhymastic đảm nhiệm hầu hết các khâu từ sáng tác, sản xuất âm nhạc, hát, rap và cả diễn viên chính trong MV - khán giả không khỏi ấn tượng trước sự "đa năng" này. Ca khúc mang hơi hướng Electro Funk, vẫn giữ nguyên cái "chất" của Rhymastic, vừa gai góc vừa mang tính châm biếm sâu sắc lối sống hưởng thụ và ham vật chất.

Rhymastic - Giàu Sang (Official Music Video)

Câu chuyện trong MV "Giàu Sang" được xây dựng khá phức tạp với 4 tuyến nhân vật chính, bao gồm: cầu thủ bóng rổ, trọng tài, hooligan và hình tượng người giàu. Đây là những nhân vật gắn chặt với đồng tiền, là thứ khiến họ lên đỉnh vinh quang nhưng cũng chính là thứ quật ngã họ, đưa cuộc sống họ trở nên tăm tối.

Rhymastic ra mắt MV Giàu Sang đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những mất mát khi gia nhập team SpaceSpeakers - Ảnh 2.

Cầu thủ bóng rổ trên đỉnh cao sự nghiệp.

Rhymastic ra mắt MV Giàu Sang đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những mất mát khi gia nhập team SpaceSpeakers - Ảnh 3.

Một thương nhân giàu có.

Việc nhân vật hooligan đánh gãy chân cầu thủ dẫn tới sự nghiệp của cầu thủ đó đóng băng, người trọng tài vì nhận hối lộ mà ngoảnh mặt làm ngơ trước sự việc đó. Đến cuối cùng, vòng xoáy của tiền bạc cũng đẩy các nhân vật đến tận cùng của thất bại, bế tắc.

Thông qua các tình tiết xuyên suốt MV như: cầu thủ bị hooligan chơi xấu, trọng tài ngoảnh mặt làm ngơ vì nhận hối lộ, tên hooligan vướng vào tệ nạn và đánh mất gia đình,… "Giàu Sang" đả kích lối sống vật chất và phản ánh mặt trái của đồng tiền. Nhìn chung, "Giàu Sang" không có một cốt truyện rõ ràng mà là hàng loạt lát cắt của cuộc sống 4 nhân vật được trình chiếu liên tục, đan xen vào nhau.

Rhymastic ra mắt MV Giàu Sang đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những mất mát khi gia nhập team SpaceSpeakers - Ảnh 4.

Gã trọng tài.

Rhymastic ra mắt MV Giàu Sang đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những mất mát khi gia nhập team SpaceSpeakers - Ảnh 5.

Tên hooligan.

Trả lời về nội dung MV có phần phức tạp này, Rhymastic và đạo diễn Ứng Duy Kiên cho biết đây là ý đồ của cả 2 khi lên ý tưởng cho kịch bản. Rhymastic cho biết trong MV có tới 4 Rhymastic trong vai 4 nhân vật và cả 4 nhân vật lại có thêm 4 câu chuyện riêng nên không tránh khỏi sự khó hiểu. Thế nhưng nội dung câu chuyện chính vẫn xoay quanh những tiêu cực của đồng tiền, khi mà ở đó con người ta vứt bỏ mọi thứ để mưu cầu sự “giàu sang”.

Khác với những MV trước, trong sản phẩm lần này, Rhymastic khá “chịu chơi” khi đảm nhận đến 4 nhân vật khác nhau. "Giàu Sang" là một trải nghiệm thú vị của Rhymastic khi nam rapper phải hoá thân thành nhiều vai diễn mà ở mỗi vai diễn là một màu sắc khác biệt. Tính chất châm biếm, đả kích của MV cũng được Rhymastic khắc hoạ rõ nét qua từng biểu cảm, hành động của từng nhân vật.

Rhymastic ra mắt MV Giàu Sang đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những mất mát khi gia nhập team SpaceSpeakers - Ảnh 6.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Rhymastic cho biết anh muốn truyền tải thông điệp về sự chi phối của tiền bạc trong đời sống xã hội. Rõ ràng, tiền bạc có thể mua được nhiều thứ nhưng cũng chính tiền bạc là con dao 2 lưỡi, cứa đi từng sợi dây tình cảm của tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội, bao gồm cả bạn bè, người thân, gia đình.

Đây cũng là một câu chuyện mà chính Rhymastic đã từng trải qua và thấm thía. Anh bộc bạch: “Tôi có một người bạn là du học sinh về nước, gia đình khá giả, nhưng về nước một thời gian thì lại ngập vào chất kích thích và không chịu làm ăn tử tế. Dần dần thì tiền cũng cạn và người đó bắt đầu quay sang vay mượn tiền của tôi và những người bạn của tôi. Sau khi nhận thấy nó không có khả năng chi trả số tiền mượn, tôi cũng coi như bỏ qua không cần đòi nữa. Sau đó người đó bắt đầu dùng một số trò giả mạo hồ sơ xin việc để đi vay tiền dưới danh nghĩa của công ty bạn bè tôi. Kể từ đó tôi và người bạn đó cắt đứt tình bạn và không còn liên lạc với nhau nữa”.

Cũng như những sản phẩm trước, "Giàu Sang" là ca khúc do chính nam rapper một mình thực hiện tất cả mọi khâu từ sáng tác, hát, rap cho đến hoà âm, phối khí. Dù vậy, anh vẫn tham khảo ý kiến đóng góp từ các thành viên SpaceSpeakers để hoàn thiện sản phẩm chỉn chu hơn.

Rhymastic ra mắt MV Giàu Sang đả kích lối sống vật chất, chia sẻ về những mất mát khi gia nhập team SpaceSpeakers - Ảnh 7.

Team SpaceSpeakers cực "ngầu" trong MV "Everyday".

Chia sẻ về “ngôi nhà thứ 2” này, nam rapper trải lòng: “Tôi và SpaceSpeakers gắn bó như một gia đình và gia đình ấy cho tôi rất nhiều thứ từ kỹ năng sáng tác, sản xuất, những thành tựu âm nhạc cho đến những người anh em bạn bè, những mối quan hệ với những đàn anh đàn chị. Cái duy nhất tôi “mất” khi gia nhập SpaceSpeakers chắc là những tật xấu, sự bảo thủ, ngoan cố của tôi ngày xưa mà thôi. Anh em lúc nào cũng vậy, trong công việc vẫn luôn giúp đỡ nhau và trong cuộc sống cũng vậy, bất cứ thành viên nào gặp rắc rối hay buồn phiền, cả nhóm sẽ lôi nhau đi uống cho đến khi hết buồn thì thôi”.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích MV mới nhất của Rhymastic chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm