Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, "bộ tứ" cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai!

CHIMMY, Theo Helino 15:31 12/10/2019

Một cuộc chiến đẫm máu với 4 "trùm" vừa ngầu vừa điên. Nếu là một "mọt phim" đam mê phim điện ảnh thuần hành động, Biệt Đội Bất Hảo sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một số nội dung phim. Khán giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Nếu là một fan cứng cựa của Bad Guys (Những Gã Tồi) bản truyền hình, màn tái xuất của Bad Guys: The Movie cùng hai "ông trùm" gốc của "biệt đội chó điên" gồm Oh Gu Tak (Kim Sang Joong) và "tay đấm sắt" Park Woong Chul (Ma Dong Seok) chắc hẳn sẽ khiến bạn xúc động đến rớt nước mắt, bồi hồi nhớ lại tuyệt tác huyền thoại của OCN đã từng bùng nổ màn ảnh nhỏ Hàn Quốc 5 năm về trước mạnh mẽ đến thế nào. Tái xuất cùng hai nhân tố mới trong trận chiến tóm gọn những tên tội phạm nguy hiểm và băng đảng yakuza Nhật Bản khét tiếng, The Bad Guys: Reign of Chaos (Biệt Đội Bất Hảo) đã mang đến cho khán giả gần 117 phút đẫm máu đến kinh hoàng.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 1.

Một bữa tiệc hành động mãn nhãn của những "hội trùm" sát phạt những tên tội phạm nguy hiểm.

1. Sự cuồng nộ đúng chất điên của "biệt đội bất hảo"

Lấy độc trị độc, khi chính những người đang đứng sau song sắt mới có thể tóm gọn hội tộ đồ thay vì cảnh sát, Biệt Đội Bất Hảo mang đến cho khán giả "bộ tứ siêu đẳng" với những thế mạnh kinh điển của riêng mình. Họ "điên" đúng chất cuồng loạn của những con người vốn dĩ tốt đẹp, vì sự thối nát của xã hội mà lâm vào cảnh khốn cùng.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 2.

Một vị cảnh sát đã bị bãi nhiệm, mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, vẫn có đủ độ điên để dẫn dắt những "tay mơ" tham gia trận đối đầu đẫm máu. Một "tay đấm sắt" máu mặt, chỉ cần được nhắc tên có thể khiến bất cứ "trùm" xã hội đen nào run rẩy khóc lóc. Một tân binh Go Yoo Sung (Jang Ki Yong) nhiệt huyết con nhà nòi cảnh sát, vì sự cố khi làm nhiệm vụ mà nhận án tù tới 5 năm - một phiên bản trẻ tuổi của chính "trùm cuối" Oh Gu Tak. Và cũng không thể thiếu vắng "đả nữ" xinh đẹp "Jessica" (Kim Ah Joong) tô điểm cho cuộc chiến, bộ não của biệt đội với tài năng không thua kém huyền thoại Lee Jung Moon (Park Hae Jin) đời đầu. Biên kịch đã làm nên điều tuyệt vời hơn tất thảy khi giúp tất cả đều tỏa sáng, mang chính hiện thực khốc liệt của cuộc đời để dựng nên từng nhân vật.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 3.

Những con người vốn dĩ đã "điên loạn".

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 4.

Và đến khi hợp thành "bộ tứ", họ sẽ còn cuồng loạn hơn nữa.

2. Cốt truyện dễ đoán, được bù lại với sự mãn nhãn đến tê tái của loạt pha hành động đẫm máu

Nếu là một khán giả ngóng đợi cốt truyện đỉnh cao như những gì bản truyền hình đã làm được, Biệt Đội Bất Hảo chỉ vỏn vẹn 2 tiếng sẽ khó có thể làm được điều bạn đã kì vọng.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 5.

Cảnh sát Oh Gu Tak dù vẫn nổi bật, nhưng khán giả hoàn toàn có thể nhận ra nam diễn viên đã có ít đất diễn hơn hẳn.

Tiếp tục là phi vụ tập hợp tội phạm để "áp đảo" băng đảng khó chơi, Bad Guys bản điện ảnh rút gọn xuống màn "tuyển dụng" chớp nhoáng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Không còn là những tên tội phạm "thuần túy" trong bản truyền hình, Oh Gu Tak dễ dàng chiêu mộ Go Yoo Sung với lời đề nghị hấp dẫn: "cơ hội giãn cơ và có thể đánh đập thỏa thích, miễn là đem chúng còn sống trở về", "thánh lừa đảo" Jessica với lời hứa xóa bỏ hạn tù nếu hoàn thành nhiệm vụ. So với bản truyền hình, bản điện ảnh chỉ còn duy nhất cô nàng Jessica cần phải trông chừng mà thôi. Tuy vẫn hỗn loạn và mạnh mẽ, Biệt Đội Bất Hảo chưa thực sự chạm tới tầm phá đảo của hai phần Bad Guys ngày trước.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 6.

Để so với hai huyền thoại những năm về trước, Biệt Đội Bất Hảo chưa thực sự đạt đủ tầm.

Xuyên suốt bộ phim là chặng đường bắt sống những tên tội phạm nguy hiểm đã trốn thoát sau cuộc tấn công xe chuyển tù nhân, dần tìm đến ông trùm của băng đảng yakuza khét tiếng, diễn biến của Biệt Đội Bất Hảo hoàn toàn dễ đoán với cú twist "nhẹ đô" đẩy bộ phim lên tới cao trào trong nửa sau của bộ phim. Bộ phim mở ra nhiều tình tiết, nhưng lại chỉ dừng ở mức tạm ổn, quá tập trung vào việc khắc họa những màn tung cước dấu ấn của Ma Dong Seok và Jang Ki Yong mà thiếu vắng phần kịch bản lưu lại dấu ấn trong lòng khán giả. Thậm chí, mảng phản diện của Biệt Đội Bất Hảo chẳng lưu lại chút dấu ấn nào sau khi phim kết thúc.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 7.

Quá nhiều màn đánh đấm lại trở thành điểm trừ của Biệt Đội Bất Hảo?

Ấn tượng lưu lại sau khi theo dõi 117 phút có lẽ chỉ là những pha hành động tàn bạo đến giật mình. Thế nhưng, một siêu phẩm hành động có "jumpscare" luôn cảnh báo khán giả luôn phải dè chừng sẽ mang tới trải nghiệm vô cùng mới mẻ, dù rằng mải ngắm trai đẹp mà có thể rơi mất tim lúc nào chẳng hay.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 8.

Dù vẫn còn là gương mặt mới của màn ảnh Hàn với phim điện ảnh đầu tay, Jang Ki Yong vẫn nội bật chẳng kém ba diễn viên gạo cội xuất hiện bên cạnh mình.

3. Cười đau ruột với những pha "tấu hài" không báo trước

Đâu chỉ có hồi hộp đến căng não với những cuộc truy đuổi điên loạn, Biệt Đội Bất Hảo chọc cười khán giả với những câu chuyện bên lề đến một cách tự nhiên chẳng có chút gượng ép. Park Woong Chul bỗng trở thành "ông chú nhà bên" với tâm hồn "thiếu nữ" biết ngại ngùng, thử thách mình với tài năng may vá, mong tránh xa mọi biến cố để có thể trở về cuộc sống bình thường với người cha già. Ma Dong Seok dường như được biên kịch "ưu ái" mà dành nhiều đất diễn ở cả hai mảng hành động và "tấu hài", thế mạnh trong mọi tác phẩm từ trước đến nay.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 9.

Vừa mạnh mẽ lại vừa đáng yêu, Ma Dong Seok vẫn mãi là huyền thoại hiếm có khó tìm của màn ảnh Hàn Quốc.

Khán giả cũng hoàn toàn có thể mong đợi màn tương tác đáng ghi vào lịch sử giữa Park Woong Chul và Go Yoo Sung, "cặp đôi" chẳng khác nào lửa và nước nhưng lại tình thương mến thương đến lạ kì. Những màn chọc cường vô cùng duyên dáng của biên kịch đã thực sự mang đến những phút giây thư giãn bên cảnh cuộc chiến hành động mãn nhãn xuyên suốt bộ phim.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 10.

Không phải tự dưng đi chụp tạp chí lại được chia team?

4. Trải nghiệm sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn là "fan ruột" của Bad Guys bản truyền hình

Với câu chuyện được tiếp tục từ chính Bad Guys bản truyền hình phần đầu tiên, Biệt Đội Bất Hảo sẽ khiến khán giả cười lăn với màn cameo đặc biệt và thấm thía mọi trò tấu hài được cài cắm xuyên suốt. Và khi đã hiểu rõ thế hệ đầu của biệt đội, khán giả sẽ thực sự có trải nghiệm trọn vẹn, tinh ý nhận ra được những điều còn ẩn giấu hay thấu hiểu hai nhân vật cốt lõi của "bộ tứ siêu đẳng". Bên cạnh đó, việc theo dõi trước bản truyền hình sẽ giúp bạn nhận ra được sự tương đồng giữa các nhân vật của cả 3 phiên bản Bad Guys, những người đã được biên kịch pha trộn khéo léo ra sao để mang đến một trải nghiệm trọn vẹn nhất trong 117 tiếng cho khán giả trong bản điện ảnh.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 11.

Bad Guys phần 1 với dàn cast cùng nội dung ấn tượng từng làm mưa làm gió truyền hình Hàn.

Review Biệt Đội Bất Hảo: Đỉnh cao hành động mãn nhãn, bộ tứ cực phẩm vừa điên vừa cuồng loạn chẳng ai kém ai! - Ảnh 12.

Việc vượt qua được bức tường thành vững chắc tất yếu là điều vô cùng khó khăn.

Nhìn chung, nội dung chủ đạo đã chưa thực sự đạt đủ tầm như đã kì vọng cho màn tái xuất sau 5 năm của những "kẻ điên" đời đầu, Biệt Đội Bất Hảo đã có thể làm được tốt hơn thế nếu tiết chế bớt những phân cảnh hành động, cân bằng giữa hai yếu tố "ăn điểm" vốn dĩ của bản gốc dự án.

Tuy nhiên, với thành công vượt bậc tại Hàn Quốc khi liên tiếp đứng đầu phòng vé và nhanh chóng đạt nhiều kỉ lục về lượt người đến rạp, Biệt Đội Bất Hảo vẫn là một bộ phim đáng tiền cho hội "mọt phim" Hàn tại Việt Nam, giải trí sau một tuần làm việc mệt mỏi với dàn diễn viên cực phẩm cùng sự đầu tư về mặt hình ảnh mãn nhãn, mang tới một trải nghiệm tuyệt vời nhất cho những khán giả mê đắm thể loại hành động.

Trailer "Bad Guys: Reign oF Chaos (Biệt Đội Bất Hảo)

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ đi xem Biệt Đội Bất Hảo chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Biệt Đội Bất Hảo hiện đạng được phát sóng tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm