Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: "Xem cũng được" nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả?

Hằng Lin, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 26/02/2020

Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em đã chính thức trình làng và nhận được đánh giá vô cùng tích cực dù diễn xuất của hai diễn viên chính là Lý Dịch Phong và Giang Sơ Ảnh chẳng "ăn rơ" với nhau mấy.

Sau hơn một năm đắp chiếu, Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em do Lý Dịch PhongGiang Sơ Ảnh đảm nhận cũng chính thức lên sóng vào ngày 23/2. Ở thời điểm dịch cúm đang có nhiều diễn biến phức tạp, người dân Hoa Ngữ phần lớn đều tập trung ở nhà xem phim nên rating vào thời điểm này rất cao. Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em cũng không ngoại lệ, tuy mới chiếu một tập nhưng rating đã phá 2, bên cạnh đó Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em còn đứng đầu bảng xếp hạng douban với số điểm 100.

Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 1.

1. Nội dung không quá mới vẫn là tình yêu và ước mơ

Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em kể về chàng luật sư người Hoa mồ côi lớn lên trên đất Mỹ Từ Thiên (Lý Dịch Phong) và nhà thiết kế thời trang Thịnh Hạ (Giang Sơ Ảnh). Hai con người với hai lối sống và tính cách trái ngược nhau vì một hiểu lầm mà bất đắc dĩ "buộc" lại với nhau.

Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 2.

Poster Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em.

Nội dung Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em không phải là mới mẻ nhưng lại khá hút người xem. Bởi lẽ đó là câu chuyện về tình yêu và quá trình nỗ lực để thực hiện ước mơ của những con người bình thường trên đất khách. Xem phim khán giả như thấy được chính mình trong đó cùng những tháng ngày vất vả vì tiền nhà, tiền xe và nhiều thứ vụn vặn khác nhưng lại luôn cố gắng từng ngày vì ước mơ.

2. Mạch phim khá gấp gáp dễ làm người xem không theo kịp

Mặc dù rating cao ngay trong tập đầu lên sóng nhưng không thể phủ nhận mạch phim của Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em khá nhanh. Trong nửa đầu tập 1, biên kịch nhồi nhét quá nhiều thông tin về nhân vật và quá khứ của họ làm cho những phân cảnh đều rất gấp gáp.

Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 3.

Kể như cuộc gặp gỡ bất ngờ mở đầu cho mối tình 3 năm của Thịnh Hạ và Kelvin chỉ được khắc họa trong chưa tới 30 giây, điều này làm cho người xem cảm thấy tình cảm của cặp đôi này không đủ sâu, tiếp đó Kelvin lại nhanh chóng cầu hôn Thịnh Hạ vì lời hứa qua loa nếu quen nhau được 3 năm thì sẽ kết hôn của cô. Chưa hết các nhân vật từ chính đến phụ đều xuất hiện trong nửa tập đầu làm khán giả dễ bị "ngộp" và chưa kịp "tiêu hóa" những thông tin trước đó.

3. Lý Dịch Phong diễn ổn Giang Sơ Ảnh đơ vẫn hoàn đơ, tương tác cặp chính quá gượng

Lý Dịch Phong là một trong tứ đại lưu lượng của Trung Quốc, anh được biết đến nhiều qua vai diễn Bách Lý Đồ Tô trong Cổ Kiếm Kì Đàm. Không chỉ có lưu lượng, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng khá ổn. Trong Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em, nam diễn viên thể hiện khá tốt tính cách của nhân vật Từ Thiên. Một luật sư bình thường thì mang vẻ ngoài cà lất cà phơ, mồm mép linh hoạt nhưng đến khi tiếp nhận các vụ kiện thì hoàn toàn trái ngược: Nghiêm túc, thông minh và cực kì tôn trọng đạo đức nghề nghiệp.

Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 4.
Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 5.
Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 6.

Lý Dịch Phong diễn ổn.

Trái lại diễn xuất của Giang Sơ Ảnh vẫn đơ dù đã đảm nhận không ít vai chính, Thịnh Hạ là nhà thiết kế thời trang có tính cách độc lập cao và cực kì thông minh. Những phân cảnh tức giận, khó hiểu hay sợ hãi Giang Sơ Ảnh đều diễn chưa tới cảm xúc của nhân vật, biểu cảm gương mặt cứng, khẩu hình cũng không được tự nhiên.

Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 7.
Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 8.
Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 9.

Biểu cảm của Giang Sơ Ảnh vẫn đơ một màu.

Là phim tình cảm nên tương tác của cặp đôi chính là một trong những yếu tố cực quan trọng để khán giả tiếp tục theo dõi phim hay không. Phản ứng hóa học giữa Từ Thiên và Thịnh Hạ trong Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em hai diễn viên thể hiện quá gượng không chạm được tới cảm xúc của người xem.

Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 10.
Review ANH Ở BẮC KINH ĐỢI EM: Xem cũng được nhưng nữ chính quá đơ, chẳng xứng Lý Dịch Phong gì cả? - Ảnh 11.

Tương tác cặp chính không được tự nhiên.

Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em lên sóng từ ngày 23/2 trên hai đài Đông Phương, Chiết Giang cùng trang mạng Tencent, Youku.

Trailer "Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em"

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang theo dõi Anh Ở Bắc Kinh Đợi Em?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.