Ratings People's Choice Awards tăng mạnh so với năm ngoái: BLACKPINK toàn thắng trước BTS thực ra là chiêu trò câu view?

Nhật Nguyên, Theo Helino 12:21 13/11/2019

Kết quả People's Choice Awards 2019 đầy tranh cãi giữa 2 nhóm nhạc Kpop được cho là nguyên nhân thúc đẩy ratings tăng mạnh của lễ trao giải năm nay.

Dường như, kết quả giải thưởng gây tranh cãi lớn giữa 2 fandom BLACKPINK và BTS đã thúc đẩy ratings People's Choice Awards 2019 tăng mạnh so với năm ngoái. Cụ thể, Nielsen thống kê đêm trao giải đã thu hút tổng cộng 1.8 triệu lượt xem qua 4 hệ thống kênh truyền hình của Mỹ, so với năm 2018, ratings đã tăng thêm 9%, tương ứng với 142 nghìn lượt khán giả tăng lên.

Trên kênh truyền hình E!, đơn vị chủ quản của lễ trao giải, ratings PCAs 2019 đã tăng trưởng mạnh 41% so với năm 2018, đối tượng khán giả người lớn từ 18 đến 49 tuổi cũng tăng 12%. Trong tình hình các lễ trao giải lớn như Grammy, Billboard Music Awards, MTV Video Music Awards, iHeart Radio Music Awards,... đều đối mặt với xu hướng ratings chạm đáy, thì việc People's Choice Awards đạt mức tăng trưởng ấn tượng là một thành tích đáng ghi nhận.

Ratings Peoples Choice Awards tăng mạnh so với năm ngoái: BLACKPINK toàn thắng trước BTS thực ra là chiêu trò câu view? - Ảnh 1.

Cả BTS lẫn BLACKPINK đều không đến tham dự lễ trao giải.

Đông đảo khán giả cho rằng, ratings của PCAs có thể tăng ấn tượng đến như vậy chính là nhờ việc ban tổ chức đã khéo léo xếp hai nhóm nhạc BTS và BLACKPINK vào đối đầu trong cả 3 hạng mục. Cả hai đều sở hữu những fandom lớn và "thiện chiến" nhất nhì thế giới, thế nên, ngoại trừ việc tích cực bình chọn cho thần tượng, họ cũng góp phần không nhỏ vào ratings tăng trưởng mạnh năm nay của PCAs, đặc biệt là trong thời điểm Kpop đang rất được quan tâm tại xứ cờ hoa.

Ratings Peoples Choice Awards tăng mạnh so với năm ngoái: BLACKPINK toàn thắng trước BTS thực ra là chiêu trò câu view? - Ảnh 2.
Ratings Peoples Choice Awards tăng mạnh so với năm ngoái: BLACKPINK toàn thắng trước BTS thực ra là chiêu trò câu view? - Ảnh 3.
Ratings Peoples Choice Awards tăng mạnh so với năm ngoái: BLACKPINK toàn thắng trước BTS thực ra là chiêu trò câu view? - Ảnh 4.

3 hạng mục BLACKPINK đã thắng giải tại PCAs 2019.

Bên cạnh đó, việc BTS "trắng tay", bất chấp họ là nhóm nhạc gần như "bất bại" trong mảng fan vote, lại còn "thất thủ" trước nhóm nhạc có nhiều "duyên nợ" như BLACKPINK, đã thổi bùng lên ngọn lửa tranh cãi từ 2 fanbase, và lễ trao giải từ đó lại hưởng lợi từ chính tranh cãi này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm