"Rạp xiếc" G2 vừa biến pha lật kèo 10k vàng của SKT T1 trở thành dĩ vãng: Dẫn 13k tiền từ giữa game vẫn bại trận

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 27/02/2022

Có lẽ ngay cả các fan của G2 lẫn MSF đều không hiểu sao "Rạp xiếc" bại trận được.

Trong lịch sử LMHT, có không ít những màn "lật kèo" không tưởng khiến khán giả vô cùng hào hứng. Tiêu biểu phải kể đến pha "lật kèo" 10k vàng của SKT T1 trước EDward Gaming ở khuôn khổ vòng bảng CKTG 2017. Ở ngưỡng mà gần như khó có thể gượng lại, nhưng SKT T1 lại làm nên kỳ tích với combo Orianna - Rakan của Faker và Wolf, SKT T1 đã làm điều không tưởng.

Cần phải biết, thời điểm đó LMHT chưa có cơ chế Tiền Thưởng Mục Tiêu. Tức là, SKT T1 phải giành giật mọi lợi thế có được dù là nhỏ nhất, để cuối cùng giành chiến thắng sau khoảng 45 phút thi đấu.

EDG vs SKT Highlights World Championship 2017 Group Stage Edward Gaming vs SK Telecom T1 by Onivia

Nhưng mới đây, G2 Esports đã biến màn "lật kèo" của SKT T1 năm nào trở thành "dĩ vãng". Cụ thể, trong trận gặp Misfit Gaming mới đây thuộc khuôn khổ tuần thi đấu thứ 7 vòng bảng LEC Mùa Xuân 2022, G2 đã sớm có được rất nhiều lợi thế từ trụ và các mạng hạ gục. Thậm chí, "rạp xiếc quốc dân" còn đẩy đến tận nhà chính đối phương. Có lẽ, ở thời điểm này, ngay cả fan lạc quan nhất của MSF cũng nghĩ đến thất bại của đội nhà và tắt máy rồi.

Rạp xiếc G2 vừa biến pha lật kèo 10k vàng của SKT T1 trở thành dĩ vãng: Dẫn 13k tiền từ giữa game vẫn bại trận - Ảnh 2.

Ở thời điểm này, có lẽ chính fan của MSF cũng không nghĩ đội nhà lật kèo được

Thế nhưng, đúng bản chất "rạp xiếc". Thay vì như các đội khác sẽ tập trung đẩy nhà nhanh chóng để kết thúc trận, thì G2 lại muốn "farm KPI" mạng hạ gục. Và trong cơn say máu, các tuyển thủ G2 đã để MSF bật lại được. Zeri của Neon và Akali của Vetheo có mạng hạ gục, thêm Gwen "200 năm" của Hirit và đặc biệt là Hỗ Trợ Yuumi cực khó chịu, MSF dần dần lấy lại từng lợi thế một.

Các thành viên G2 khi bừng tỉnh thì đã quá muộn. Zeri và Akali đã quá xanh lại còn khó bị hạ gục khi Yuumi hỗ trợ liên tục. Cứ vậy, G2 dần đánh mất hết lợi thế của mình. Cố gắng "đẩy lén" của G2 sau đó là vô ích. Và sau gần 39 phút thi đấu, MSF giành chiến thắng và thậm chí còn hơn 2k tiền so với G2.

G2 vs MSF Highlights _ LEC Spring 2022 W7D1 _ G2 Esports vs Misfits Gaming

Đây có lẽ là màn lật kèo khó tin bậc nhất lịch sử LMHT. Không ai hiểu tại sao G2 thua và tại sao MSF có thể thắng nổi nhưng cuối cùng, thực tế đã xảy ra theo cách không tưởng nhất. Và có thể nói, với pha lật kèo này của G2, thì màn comeback của SKT T1 năm nào có phần còn kém kịch tính hơn nhiều.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm