Rap battle có từ bao giờ? - Từ thời các cụ nhà ta đã biết dùng battle rap thay lời "cà khịa" rồi đây này!

JUNENG x Welax, Theo Helino 22:52 06/11/2019

Nhiều khi cũng khá tò mò không biết cuộc sống, sở thích của các cụ hồi xưa thế nào, có khác biệt gì kinh khủng khiếp không. Nhưng chắc chắn các cụ battle là điều bạn chưa bao giờ ngờ tới!

Đã bao giờ bạn đi tìm những những điểm giống và khác của các cụ ngày xưa và chúng ta ngày nay chưa? Những ngày tưởng chừng xa lắc xa lơ như thời phong kiến chẳng hạn, lại thực sự có nhiều điểm quen quen với chúng mình đến lạ. Cùng xem từ những câu chuyện "thả thính" đời thường đến những màn "cà khịa" văn thơ lai láng của các cụ và chúng ta ngày nay như thế nào nhé!

Thời xưa vs. Thời nay

Mỗi thời có một cái hay của nó. Với mấy điều thôi mà hòm hòm cũng thấy có mối liên quan không hề nhẹ ở đây rồi đấy.

Thả thính thời phong kiến vs. Thả thính thời hiện đại

Rap battle có từ bao giờ? - Từ thời các cụ nhà ta đã biết dùng battle rap thay lời cà khịa rồi đây này! - Ảnh 2.

Thả thính thời nay


Rap battle có từ bao giờ? - Từ thời các cụ nhà ta đã biết dùng battle rap thay lời cà khịa rồi đây này! - Ảnh 3.

Thả thính thời xưa

Các cụ ngày xưa nổi tiếng văn hay chứ tốt, nói câu nào thấm thía câu đấy. Chỉ một áng mây ngang qua, một chút lay động cây lá là đã có thể tức cảnh sinh tình, nảy ra đôi ba vần thơ, câu đối nọ. Bây giờ chúng ta cũng có mấy câu "pick-up line" thả thính phiên bản gọn nhẹ đấy thôi. Nhưng mà hãy dùng cẩn thận để không bị "toang" cực mạnh như trong clip này.

Cà khịa thời xưa vs. Cà khịa thời nay

Rap battle có từ bao giờ? - Từ thời các cụ nhà ta đã biết dùng battle rap thay lời cà khịa rồi đây này! - Ảnh 4.
Rap battle có từ bao giờ? - Từ thời các cụ nhà ta đã biết dùng battle rap thay lời cà khịa rồi đây này! - Ảnh 5.

Có bức xúc, có vấn đề gì, đánh gì thì đánh, chứ đừng đánh nhau, "động khẩu" chứ không "động thủ". Cơ mà "động khẩu" cũng phải có văn hoá nhé! Như các cụ đối nhau mấy câu "cà khịa" giống ngày nay mình rap battle một chút xong đâu lại vào đấy, chứ không tiếp tục mang hiềm khích cá nhân ra ngoài đời thường. Tinh thần và luật chơi rap battle cũng thế, giải quyết hết những mâu thuẫn xung đột bằng câu từ trên sàn đấu, và sau khi bước ra khỏi sàn đấu vẫn là những người anh em của nhau, không hiềm khích, không thù oán. Thử tìm hiểu chơi chơi một chút về rap battle thông qua giải đấu Beck’Stage Battle Rap – giải đấu được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành cùng thương hiệu bia Beck’s Ice chắc chắn anh chị em sẽ được nâng cao trình độ về ngôn từ và khả năng chơi chữ sương sương cho mình đó!

Rap battle có từ bao giờ? - Từ thời các cụ nhà ta đã biết dùng battle rap thay lời cà khịa rồi đây này! - Ảnh 6.

Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage- Unexpected Rap Fest, là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kenh14.vn tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 7/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No beat. Hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng trở thành "chiến binh" để chiến đấu và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này và đừng quên theo dõi các thông tin chương trình tại: https://beckstage.kenh14.vn/

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm