Ra tay sát hại hơn 1300 con voi, thợ săn tuyên bố: "Loài voi sẽ sớm tuyệt chủng, thật đáng tiếc!"

Duy Vu, Theo Helino 14:14 06/05/2019

Nói đúng đấy, vì ông giết gần hết rồi mà!

Thợ săn 89 tuổi Tony Sanchez-Arino, thường được mệnh danh là "nguy hiểm và kinh nghiệm bậc nhất" trong giới săn thú hoang, ước tính đã giết hại hơn 4000 động vật hoang dã, trong đó có khoảng 1317 con voi, 167 con báo đốm, 2093 con trâu, 340 con sư tử và 127 con tê giác đen.

Hơi nhiều đúng không? Cũng chẳng lấy gì làm lạ, bởi bản thân ông Tony đã theo nghề săn bắt này như một thú vui được khoảng 60 năm. Khởi điểm của Tony là một thợ săn ngà voi vào năm 1952, trước khi rẽ ngang vào những năm 60 của thế kỷ trước để trở thành người hướng dẫn săn thú. Thông thường, Tony sẽ đi săn, trước khi tạo dáng chụp ảnh với "chiến lợi phẩm" là những con thú mình đã giết hại.

Ra tay sát hại hơn 1300 con voi, thợ săn tuyên bố: Loài voi sẽ sớm tuyệt chủng, thật đáng tiếc! - Ảnh 1.
Ra tay sát hại hơn 1300 con voi, thợ săn tuyên bố: Loài voi sẽ sớm tuyệt chủng, thật đáng tiếc! - Ảnh 2.
Ra tay sát hại hơn 1300 con voi, thợ săn tuyên bố: Loài voi sẽ sớm tuyệt chủng, thật đáng tiếc! - Ảnh 3.
Ra tay sát hại hơn 1300 con voi, thợ săn tuyên bố: Loài voi sẽ sớm tuyệt chủng, thật đáng tiếc! - Ảnh 4.

Tony từng săn bắt hơn 4000 con thú hoang, đồng thời chụp ảnh với xác động vật sau khi giết hại chúng để làm chiến tích.

Đáng nói hơn cả, tới năm 2002, Tony đã xuất bản một cuốn sách có tên "Voi, Ngà, và những Gã Thợ Săn", trong đó ông đã viết: "Đáng tiếc là loài voi châu Phi sẽ sớm tuyệt chủng, và đây là nỗi xấu hổ của toàn nhân loại."

Ngoài ra, theo như cuốn sách, Tony còn tự miêu tả mình là một người "dành cả thanh xuân để theo đuổi voi - một loài vật tuyệt diệu". Và lời khẳng định này cũng chính xác phần nào, khi số lượng voi ông giết hại đã vượt ngưỡng 1300 con trong suốt 60 năm qua.

Câu chuyện của ông Tony mới đây đã được nhiều dân mạng cũng như các nhà bảo vệ động vật đem ra mổ xẻ, chỉ trích, khi thông tin cho biết số ngà voi bị săn bắt để đem bán đã tăng gấp 12 lần suốt 30 năm qua. Điều này, kết hợp với hành động săn bắt động vật hoang dã để lấy chiến lợi phẩm như của Tony, đã thực sự đẩy loài voi đến bờ vực tuyệt chủng, đúng như lời thợ săn khét tiếng nói trong cuốn sách năm 2002.

Ra tay sát hại hơn 1300 con voi, thợ săn tuyên bố: Loài voi sẽ sớm tuyệt chủng, thật đáng tiếc! - Ảnh 5.

Có lẽ, thợ săn Tony Sanchez-Arino là người "góp công" lớn nhất trong việc đẩy loài voi đến bờ vực tuyệt chủng.

Cũng theo như số liệu của Chiến dịch Chống nạn Săn bắt lấy Chiến lợi phẩm, số lượng voi toàn cầu từng chạm ngưỡng 1,3 triệu con, nhưng nay đã giảm xuống còn 400 nghìn con ở thời điểm hiện tại.

"Săn bắt động vật hoang dã để lấy chiến lợi phẩm, để giải trí là điều hoàn toàn không chấp nhận được." - theo ông Eduardo Gonçalves, nhà sáng lập Chiến dịch Chống nạn Săn bắt lấy Chiến lợi phẩm, cho biết. "Ngành công nghiệp này đã đi quá giới hạn; số lượng voi đã giảm sút đáng kể trong mấy năm gần đây. Những hành động săn bắt 'cho vui' này cần phải dừng lại ngay lập tức."

Theo Lad Bible

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm