Nga: Chú thợ săn nuôi dưỡng gấu con từ tấm bé, lớn lên gấu xổng chuồng rồi ăn thịt chủ luôn

Đ.L, Theo Helino 16:31 27/12/2018

Gần đây, thành phố Ozyorsk, tỉnh Chelyabinsk (Nga) xôn xao trước việc người thợ săn 41 tuổi, Sergey Grioriyev, bị gấu nuôi ăn thịt.

Daily Mail hôm 26/12 đưa tin một thợ săn người Nga đã bị con gấu nâu mà ông nuôi từ nhỏ giết chết rồi ăn thịt.

Nga: Chú thợ săn nuôi dưỡng gấu con từ tấm bé, lớn lên gấu xổng chuồng rồi ăn thịt chủ luôn - Ảnh 1.

Nạn nhân 41 tuổi (ảnh: east2west)

Con gấu mà người thợ săn nuôi từ nhỏ (ảnh: east2west)

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy bộ xương người cùng với xương 2 con chó nhà. Vết máu vẫn còn vương vãi trên nền tuyết và cửa chuồng gấu thì mở tanh bành.

Cảnh sát nhận được tin báo từ họ hàng của thợ săn Sergey. Khi đến nơi, họ thấy con gấu nâu đang trong trạng thái bị kích động mạnh, cảnh sát phải bắn hạ do lo ngại nó sẽ tấn công người dân trong khu vực.

Con gấu sau đó bị bắn hạ (ảnh:east2west)

Trước đó, một vài người bà con gọi điện cho ông Sergey nhưng không thấy nghe máy. Họ bèn tìm đến nhà ông này thì thấy con gấu lớn đang đi lại tự do trong trạng thái giận dữ, biết có điều chẳng lành, họ đã gọi điện báo cảnh sát khu vực.

Cảnh sát cho biết ông Sergey từng bắt 2 con gấu về nuôi khi còn nhỏ, sau đó đã đưa 1 con đi nơi khác. 

Với con gấu còn lại, một tổ chức chuyên huấn luyện thú đã hỏi ý nhưng ông Sergey không bán vì chỗ đó khét tiếng là đối xử dã man với động vật. Tuy vậy, giữ lại con vật hoang dã ngay tại nhà cũng là quyết định thiếu sáng suốt. Con gấu nâu từng tấn công người đàn ông trước đây nhưng Sergey bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngăn từ bà con, hàng xóm.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang tiếp tục làm rõ vụ việc. Câu chuyện cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội, mọi người bên cạnh bàng hoàng còn bày tỏ sự lo ngại trước việc nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép hay thiếu an toàn.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm