Tổng thống Putin kể chuyện từng đối mặt với gấu hoang

Hà Linh, Theo Báo Tin Tức 16:19 08/12/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã chia sẻ về câu chuyện ông bị gấu hoang bao vây tại rừng ở Siberia.

Tổng thống Putin kể chuyện từng đối mặt với gấu hoang - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Nga Putin đã kể lại lần chạm trán với gấu hoang ở Siberia. Ảnh: RT

Từ câu chuyện này, Tổng thống Nga Putin ca ngợi các nhà địa chất, thám hiểm và tự nhiên học vì lòng đam mê với nghề nghiệp bất chấp hiểm nguy.

Trong buổi lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Địa lý Nga ngày 8/12, Tổng thống Putin nói: “Tôi đã đến những địa điểm đó và nhìn thấy gấu ở đây, ở kia. Khi những con gấu này lại gần, chúng tôi chỉ nghĩ rằng tốt nhất nên rời đi. Vậy mà những nhà địa lý, thám hiểm lại sống tại đây, ngay gần gấu hoang, trong 7 tháng ròng”.

Tổng thống Putin khen ngợi công việc của các nhà địa lý thật tuyệt vời, không chỉ cần đức tính tận tụy mà còn cả lòng dũng cảm.

Nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: “Điều này giúp chúng ta mạnh mẽ hơn. Đó là điều quan trọng và một trong những yếu tố khẳng định đặc điểm quốc gia”.

Ông Putin đã nhiều lần tới những khu vực xa xôi, hoang dã. Gần đây, Tổng thống Putin còn dành cả kỳ nghỉ hè trên bờ sông Yenisey ở Cộng hòa Tuva (video dưới, nguồn: RT), quê nhà của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu.

Tổng thống Putin kể chuyện từng đối mặt với gấu hoang

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm