Twitter chặn tài khoản Tổng thống Putin “giả” có hơn 1 triệu lượt theo dõi

Kiều Anh, Theo VOV 19:51 29/11/2018

Ngày 28/11, Twitter lên tiếng nghi ngờ một tài khoản hơn 1 triệu lượt theo dõi giả mạo Tổng thống Putin sau khi nhận được 1 báo cáo từ điện Kremlin.

Phải mất tới 6 năm, Twitter mới nhận ra rằng tài khoản @putinRF_eng với hơn 1 triệu lượt theo dõi đã mạo danh Tổng thống Nga Vladimir Putin, người từng khẳng định một thời gian dài trước đó rằng ông không có thời gian lãng phí vào mạng xã hội.

Twitter chặn tài khoản Tổng thống Putin “giả” có hơn 1 triệu lượt theo dõi - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter giả mạo Tổng thống Nga Vladimir Putin với hơn 1 triệu lượt theo dõi. Ảnh: Twitter

"Chúng tôi nghi ngờ @putinRF_eng là một kẻ mạo danh dựa trên một báo cáo xác thực mà chúng tôi nhận được từ các quan chức Nga", Twitter thông báo trong tuần này, khẳng định rõ ràng rằng tài khoản trên không có liên quan gì đến Tổng thống Nga Putin.

Một thời gian dài trước khi bị phát hiện, tài khoản giả mạo Tổng thống Nga Putin đã có tới hơn 1 triệu lượt theo dõi cùng với những tweet được đăng tải có vẻ khá chân thực và thuyết phục. Thậm chí một số quan chức cũng nhiều lần tưởng tài khoản trên có liên quan đến ông Putin. Hiện vẫn chưa rõ ai là kẻ đứng sau tài khoản mạo danh Tổng thống Nga.

"Tôi không có điện thoại thông minh", Tổng thống 66 tuổi của nước Nga khẳng định năm 2018, đồng thời nhắc lại rằng ông hầu như không có thời gian dành cho mạng xã hội. Hầu hết các hoạt động truyền thông của ông Putin đều do thư ký báo chí Dmitry Peskov phụ trách. Nhà lãnh đạo Nga chỉ xuất hiện trên Twitter qua 2 tài khoản chính thức là @KremlinRussia_E và @KremlinRussia - những tài khoản không chỉ cập nhật các quan điểm cá nhân của ông Putin mà còn bao quát cả các tin tức về điện Kremlin nói chung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm