Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định "nhanh như chớp" thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi

Thùy Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:49 31/07/2022

Chỉ trong vòng vài phút, cô Jan Bradnam đã mạo hiểm mua một ngôi nhà trong phiên đấu giá. Cô cho biết mình chưa từng hối hận vì quyết định này.

Jan Bradnam là người đồng sáng lập kiêm giám đốc tại Bradnam's Windows & Doors và sinh sống tại sống tại Gold Coast ở Queensland, Úc. Vào một ngày trong năm 2007, nữ doanh nhân ra ngoài mua sắm. Ý định ban đầu của cô là mua một vài chậu cây nhưng thứ cô mang về khiến cả gia đình phải sửng sốt.

Trên đường đi, cô đã bị thu hút và quyết định tham gia một cuộc đấu giá ở ngoại ô Currumbin bên bờ biển.

Bị mê hoặc bởi khung cảnh ngoạn mục ngay khi bước vào bên trong ngôi nhà hai tầng, ba phòng ngủ, cô Bradman nhanh chóng bắt đầu cuộc đấu thầu. Cô quyết tâm giành lấy bất động sản trên đỉnh đồi.

"Tôi đã nhìn thấy ngôi nhà này ở Currumbin trên báo vài lần và đã có ý định đi xem qua nó, nhưng chưa có cơ hội," Bradnam nói.

Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định nhanh như chớp thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi - Ảnh 1.

Jan Bradman không hối tiếc về việc mua nhà, mặc dù chưa bao giờ sống trong đó (Ảnh: DailyMail)

"Trên đường đi, tôi đến xem ngôi nhà có mở cửa hay không. Nhưng khi đến đó, tôi nhận ra cuộc đấu giá đang diễn ra và nó đang được bán. Khi bước lên cầu thang, tôi ngỡ ngàng vì khung cảnh trước mắt. Kể từ giây phút đó, tôi biết mình phải sở hữu ngôi nhà này”, cô nói.

Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định nhanh như chớp thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi - Ảnh 2.

Ngôi nhà có tầm nhìn ra bãi biển và bụi rậm (Ảnh: Realestate)

Trong vòng vài phút, cuộc đấu giá đã kết thức. Cô Bradnam trở về nhà không phải với những chậu cây. Thay vào đó, cô đã trở thành chủ nhân của ngôi nhà hai tầng trên đỉnh đồi Currumbin.

Mười lăm năm trôi qua, người đồng sáng lập kiêm giám đốc của Bradnam's Windows & Doors không hối tiếc về hành động mua bán "chớp nhoáng" của mình, mặc dù cô chưa bao giờ sống trong ngôi nhà này.

Bà Bradnam nói với Gold Coast Bulletin rằng: "Đó là điều kỳ lạ nhất mà tôi từng làm, và chồng tôi chỉ biết đứng nhìn kinh ngạc khi nghe tôi thông báo về việc mua nhà".

Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định nhanh như chớp thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi - Ảnh 3.

Tài sản thuộc sở hữu của nữ doanh nhân Gold Coast Jan Bradnam và đã trải qua một quá trình chuyển đổi hoàn toàn

Nữ doanh nhân cho biết: "Tất nhiên mua theo điều kiện đấu giá nên tôi không kiểm tra tòa nhà. Nơi đó có thể sắp đổ nát nhưng tôi không quan tâm. Tôi nghĩ, ít nhất, mảnh đất đó chắc chắn phải có giá trị".

Bradnam đã dự tính sẽ chuyển vào ngôi nhà để ở nhưng cuối cùng kế hoạch không thành công vì không thuận tiện cho đi lại và công việc. Một vài năm trước, cô quyết định sửa sang lại khối bất động sản với dự định cho thuê lại.

Nữ doanh nhân Bradman sau đó bắt tay vào cải tạo hoàn toàn và tiêu tốn rất nhiều chi phí vào đó để biến nơi đây thành một ngôi nhà hiện đại. Căn hộ đã được xây dựng lại và trang trí lại từ đầu, và phải mất hai năm mới hoàn thiện.

Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định nhanh như chớp thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi - Ảnh 4.

Ngôi nhà sau khi cả tạo có không gian mở và ngập tràn ánh sáng (Ảnh: Domain)

Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định nhanh như chớp thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi - Ảnh 5.

Ngôi nhà có tầm nhìn hướng ra biển với nhiều cây xanh (Ảnh: Domain)

Cô Bradnam cuối cùng đã chia tay với ngôi nhà sau khi rao bán hai tuần trên thị trường.

"Ngôi nhà thực sự kỳ vĩ, với những hình dạng và đường cong tuyệt đẹp như vậy. Người thiết kế phải rất sáng tạo và có tầm nhìn mới có thể tạo ra công trình độc đáo như vậy".

Căn nhà đã được mua với giá 1,28 triệu USD và hiện ước tính sẽ thu về ít nhất 4,07 triệu USD. Theo ước tính của Domain, thậm chí, ngôi nhà này có tiềm năng vượt qua 5 triệu USD.

Ra ngoài mua cây, người phụ nữ mang về cả một ngôi nhà nhìn thẳng ra biển: Quyết định nhanh như chớp thu về hơn 3 triệu USD tiền lãi - Ảnh 6.

Nhà bếp được thiết kế hoàn toàn cập nhật (ảnh) là giấc mơ của mọi người giải trí

Các điểm nổi bật của ngôi nhà bao gồm khu nghỉ dưỡng chính ở tầng dưới tách biệt với hai phòng ngủ ở tầng trên, trần nhà bằng kính 4,6m, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, nhà bếp có thiết kế riêng, khu vực sinh hoạt không gian mở đầy ánh sáng và thoáng mát và ban công nhìn ra biển bao quanh, hoàn hảo để giải trí.

Nằm cao trên Mũi đất Currumbin với tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển, ngôi nhà quyến rũ này nằm nép mình trong một khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân phía trên bãi biển Currumbin. Ngôi nhà ven biển hiện đại độc đáo hứa hẹn sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên.

Theo Daily Mail
https://cafef.vn/ra-ngoai-mua-cay-nguoi-phu-nu-mang-ve-ca-mot-ngoi-nha-nhin-thang-ra-bien-quyet-dinh-nhanh-nhu-chop-thu-ve-hon-3-trieu-usd-tien-lai-20220729143303056.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm