Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp "phục thù" và kết quả mỹ mãn

BOBO, Theo Helino 20:00 14/03/2018

Từ một cô gái nghĩ mình không biết nấu ăn, từng bị mẹ người yêu tỏ thái độ không hài lòng vì vụng về khi vào bếp... sau 5 năm, My khiến dân mạng trầm trồ khi khoe ảnh mâm cơm gia đình vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng. Cô bạn đã tiết lộ bí quyết!

Ở thời nào cũng vậy, chuyện nữ công gia chánh vẫn rất được coi trọng, đặc biệt là với các bạn nữ đến giai đoạn trưởng thành, chuẩn bị ra mắt gia đình người yêu, sắp sửa lên xe hoa làm vợ người ta. Tuy nhiên, không phải cô gái nào sinh ra cũng sẵn khéo tay hoặc biết nấu ăn ngon từ nhỏ. Đôi khi, phải cần một tình huống cụ thể, một bước ngoặt nào đó thì mới khiến bạn nhận ra được giá trị của việc vào bếp.

Câu chuyện của Nguyễn My (sinh năm 1993) là một ví dụ. Mới đây, My chia sẻ hình ảnh mâm cơm nhà tươm tất, ngon miệng, do tự mình nấu và trình bày rất đẹp vào một group kín trên mạng. 

Những bữa ăn giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt do My tự tay nấu đem khoe với dân mạng.

Cô bạn chia sẻ: "Tớ mới biết nấu ăn khoảng 2 năm trở lại đây thôi. Trước giờ lười nấu lắm, cứ mặc định cho bản thân là không biết nấu. Sau khi ở một mình, tớ quyết tâm tự nấu ăn và rồi thì thấy nấu ăn thú vị lắm. Chăm chút từng món ăn, tỉa tót, trang trí cho đẹp mắt".

Khi một số bạn nữ để lại bình luận vì bản thân không có thời gian để nấu hoặc không có khiếu ẩm thực nên thường chọn cách ăn tiệm cho nhanh, My phản bác thẳng: "Con gái mà tự nhận không biết nấu ăn thì chỉ có lười thôi. Không ai là không biết nấu ăn cả!".

Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp phục thù và kết quả mỹ mãn - Ảnh 2.

Toàn món bình dân nhưng trông rất đẹp mắt.

Sự thẳng thắn của My trong quan điểm "chỉ có con gái lười mới không biết nấu ăn" gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cô bạn cũng có cái lý của riêng mình.

Khi còn sống trong gia đình, My vốn được bố mẹ cưng nên không động tay vào chuyện bếp núc. Đến lúc đi học cấp 3, trường ở gần công ty của bố mẹ nên cũng không phải nấu nướng gì, có người nấu cho. Còn thời sinh viên My ở cùng với mấy đứa bạn nên hùn tiền nấu ăn. Vì My nấu bị bỏng người một lần nên các bạn không cho nấu nữa, chỉ xếp hàng rửa bát. Cũng vì thế mà cô bạn cảm thấy nấu ăn là một công việc khó vô cùng.

Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp phục thù và kết quả mỹ mãn - Ảnh 3.

Chân dung chủ nhân của những bữa ăn gia đình.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu không hề dễ dàng cho cô gái không biết nấu ăn khi bước vào tuổi yêu đương, ra mắt gia đình người yêu...

Vấp váp đầu tiên của My với việc không giỏi nấu nướng bắt đầu như sau: "Năm 2013, mình có đi ra mắt nhà bạn trai. Hồi đó mình không biết nấu ăn đâu. Lên nhà bạn trai chơi, mẹ anh ấy hỏi cháu có biết nấu ăn không? Mình buột miệng trả lời là có. Vì nếu nói không biết thì sẽ rất ngại. Cứ nghĩ trả lời bâng quơ như vậy thôi rồi kiểu gì bác ấy cũng nấu giúp mình, cùng lắm là mình chỉ phụ thôi.

Nhưng không phải vậy. Bác ấy giao cho mình đồ trong tủ lạnh, làm món sườn xào chua ngọt, mướp thơm xào lòng, canh cải thìa. Bác bảo mình nấu giúp bác để bác đi ra chợ (vì bán hàng ngoài chợ). 

Mình không biết gì cả. Gọi điện về hỏi mẹ làm món sườn thì mẹ mình bày cho nhưng mình làm bị hỏng. Đến lúc làm món mướp xào lòng gà thì gọi cho con bé cùng phòng. Bé đó bày cho nhưng mình cũng làm sai. Đến món rau cải ấy, không biết nấu, luộc hay xào để thành canh nên mình đã gọi với ra ngoài hỏi anh người yêu cách làm món này. 

Đúng lúc đó, mẹ anh ấy về mới biết là mình không biết nấu. Bác ấy có vẻ không hài lòng. Sau đợt ấy mình cũng ngại, không dám lên chơi nữa", My kể.

Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp phục thù và kết quả mỹ mãn - Ảnh 4.

Mâm cơn My tự nấu sau 2 năm thất bại với việc ra mắt vì vụng nấu nướng.

Nhưng đó chỉ mới là 1 trong những lý do thôi thúc My phải biết nấu ăn. Năm 2015, My du học Nhật. Nó đã trở thành bước ngoặt lớn thôi thúc 9X phải "lăn" vào bếp.

"Đến lúc đi du học phải tự lo mọi thứ. Bắt buộc mình phải tự nấu. Thứ nhất vì đồ ăn sẵn ở đây rất đắt và không hợp khẩu vị. Thứ 2 là chỗ mình ở không có nhiều quán ăn, muốn ăn sẵn thì phải đi xa. Nhưng mình không có nhiều thời gian nên không đi được. Đành phải tự học nấu. Khi đã nấu ổn hơn rồi thì học cách trang trí sao cho bắt mắt. Hồi í mới có người yêu nên cũng muốn làm cho người yêu ăn. Cũng muốn thể hiện nên biết nấu ăn lúc nào chẳng hay", 9X chia sẻ.

Thông thường, My dành khoảng 40 phút đến 1 tiếng để nấu ăn mỗi ngày bao gồm cả phần trang trí. Khi đợi món nào đó chín, rảnh tay thì cô bạn bắt đầu làm đẹp những món ăn khác. Với My, công việc này không mất nhiều thời gian lắm.

Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp phục thù và kết quả mỹ mãn - Ảnh 5.

My cũng tự tay chuẩn bị tiệc sinh nhật cho chồng khiến anh xúc động.

Năm 2017, My kết hôn. Sau khi về Việt Nam ra mắt gia đình nhà chồng, My đã có cơ hội thể hiện tài nấu nướng của mình và được mẹ chồng khen tấm tắc, chồng My thì rất tự hào về cô vợ vừa hiền vừa đảm. Kịch bản ra mắt thất bại vì vụng đã không lặp lại với My một lần nữa, cũng nhờ chăm học nấu ăn cả!

Một số hình ảnh mâm cơm nhà My được dân mạng khen ngợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm