Con gái lần đầu ra mắt nhà người yêu có cần dọn dẹp, rửa bát?

Tuk Tuk, Theo Helino 16:50 04/03/2018

Đây là câu hỏi đang khiến rất nhiều chị em phải tranh cãi trong một group kín.

Ra mắt nhà người yêu thực sự là một trong những việc căng thẳng bậc nhất của con gái. Mặc gì, trang điểm thế nào, hành xử ra sao, phải làm những gì để có ấn tượng tốt nhất, được nhà bạn trai yêu quý ngay từ lần đầu tiên nếu như không muốn bị ép "đường ai nấy đi" hay chuyện tình yêu gặp trắc trở vì mình không được lòng? 

Một ngàn câu hỏi vì sao cứ loay hoay trong đầu như thế nhưng đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, có những lúc không biết phải làm sao thì đúng nữa!

Con gái lần đầu ra mắt nhà người yêu có cần dọn dẹp, rửa bát? - Ảnh 1.

Ra mắt nhà bạn trai nhưng cứ "ngồi trơ ra chả giúp được việc gì"

Mới đây, trong một group kín với rất đông thành viên, nhiều chị em đã cùng nhau tranh cãi vì câu chuyện lần đầu đến nhà bạn trai ra mắt và ăn cơm, con gái có cần dọn dẹp, rửa bát? Cụ thể, một thành viên đã kể lại chuyện của em trai mình như sau:

"Hôm nay em trai mình dẫn bạn gái về nhà ăn cơm. Hai vợ chồng mình nấu cơm xong xuôi hết rồi thì nó đến. Đến nơi cả nhà dọn cơm người trải chiếu, người bê bát, người bê mâm xuống đất ăn vì ngồi bàn ăn không đủ ghế. Bạn gái nó cứ ngồi trơ ra chả giúp được việc gì, ăn uống cũng làm khách vì chắc xấu hổ nên ăn cũng ít. 

Mình ăn xong thì bế thằng con 3 tuổi đi sang hàng xóm chơi để cho con ăn. Mẹ mình thì bế thằng thứ 2 của mình 1 tuổi. Còn chồng mình với mọi người khác vẫn ngồi ăn. Nó ăn xong trước nên ngồi bàn uống nước, ăn xong chồng mình lại cất dọn rồi rửa bát làm hết một mình. Đang rửa bát dở thì mình cho con đi ăn xong về, đến nhà thấy cô bạn gái của em trai mình ngồi vắt chân chéo ngủ lướt điện thoại. Em trai mình thì đi lên phòng thay quần áo. Mẹ mình thì vẫn bế con cho mình. 

Con gái lần đầu ra mắt nhà người yêu có cần dọn dẹp, rửa bát? - Ảnh 2.

Mình cũng là phụ nữ cũng đã lấy chồng và cũng có em chồng. Mình cũng đã từng về nhà bạn trai hay người yêu ăn cơm nhưng mình không thấy hài lòng về cô bạn gái nó. Ít ra thấy mọi người làm cũng phải xông vào mà làm, không thì thấy chồng mình dọn cũng phải xuống mà tranh bảo anh để em rửa cho chứ. Đến lúc nó về, mẹ mình bảo cái loại con gái con đứa về nhà bạn trai mà ngồi ì ra một chỗ để thằng anh rể nó rửa bát cất dọn một mình".

Dân mạng lập tức chia 2 phe!

Những câu chuyện ra mắt nhà người yêu như thế này tuy không phải chủ đề mới nhưng lại luôn khiến cư dân mạng bàn tán và tranh cãi. Phía dưới bài đăng này cũng thế, hàng trăm bình luận đã được để lại. Ai cũng muốn thể hiện quan điểm, ý kiến riêng của mình và không khó để tìm ra những bình luận có phần gay gắt.

Rất nhiều người đọc xong đã ngay lập tức nhận xét cô gái trong câu chuyện này "chắc ở nhà lười quen rồi", "thiếu ý thức", "cạn lời", "hỏi xem bạn ấy ăn gì mà dũng cảm thế...". Theo họ thì cô gái này đã mất quá nhiều điểm với màn thể hiện này rồi, đến nhà người ta ăn cơm cũng phải biết dọn dẹp, rửa bát chứ.

Con gái lần đầu ra mắt nhà người yêu có cần dọn dẹp, rửa bát? - Ảnh 3.

Thế nhưng ở phe ngược lại, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực và cho rằng lần đầu đến ra mắt, người ta vẫn là khách mà, tại sao lại bắt khách dọn dẹp? Hơn nữa, "chủ thớt" cũng khó tính và nếu như cô gái này về nhà làm dâu hẳn sẽ khó sống lắm đây.

N.L.N.T bình luận: "Trời, người ta mới là bạn gái cả mới đến lần đầu thì ngại chứ chị. Người ta làm khách mà, chị lại bắt khách rửa chén ạ?", "Chưa phải con dâu nên chưa cần làm khi nào cưới hẵng hay" - E.N nhận xét. 

L.L bình tĩnh hơn: "Em nghĩ do lần đầu ra mắt nên như vậy, nhưng đúng là cũng có chỗ không phải. Nhưng gặp phải thớt này chẳng vừa mai kia có lấy vợ thì giặc bên Ngô đây rồi. Sợ nhất kiểu bà chồng hay em chồng kiểu này, e là khó sống lắm đây".

Con gái lần đầu ra mắt nhà người yêu có cần dọn dẹp, rửa bát? - Ảnh 4.

Còn H.H góp ý: "Cái này bạn nên góp ý với em trai chứ đưa lên đây làm gì, nói ra thế này bạn mới là người nhỏ mọn đấy"

Đọc xong câu chuyện này bạn nghĩ sao? Nếu là con gái thì trong lần đầu ra mắt có cần dọn dẹp, rửa bát không?

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm