Ra mắt đại thành công, tương lai nào cho dàn sao trẻ Việt Nam ở AFF Cup?

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt), Theo TỔ QUỐC 18:21 22/09/2022

Tối qua, nhiều tài năng trẻ Việt Nam dù lần đầu chơi cho ĐTQG nhưng đã thể hiện rất tốt trước Singapore. Vậy tới AFF Cup, cơ hội nào cho họ?

Tối qua, tuyển Việt Nam đã thắng đậm Singapore tới 4-0 ở trận giao hữu quốc tế. Đáng chú ý, trong trận đấu này HLV Park Hang-seo đã cho những cầu thủ trẻ như Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng được lần đầu thi đấu ở ĐTQG, ngay trong lần đầu tiên lên tập trung. Thậm chí bộ đôi của CLB Viettel còn được thi đấu ngay từ đầu.

Sau đó, bốn cầu thủ trẻ khác cũng mới lần đầu lên tuyển cũng được cho vào sân từ băng ghế dự bị là Lương Duy Cương, Nguyễn Thanh Nhân, Phạm Đình Duy và Khuất Văn Khang. Thậm chí, Thanh Nhân còn ghi được bàn thắng ngay lần đầu lên tuyển. 5 cầu thủ trẻ còn lại dù không ghi được bàn thắng nhưng cũng đã thể hiện ấn tượng.

Ra mắt đại thành công, tương lai nào cho dàn sao trẻ Việt Nam ở AFF Cup? - Ảnh 1.

Nhâm Mạnh Dũng được kỳ vọng sẽ là tiền đạo mới quan trọng cho ĐTVN (Ảnh: Như Đạt)

Nhận xét riêng về 2 cầu thủ trẻ của CLB nhà được thầy Park bố trí thi đấu từ đầu, cựu danh thủ Nguyễn Hải Biên, người hiện là Phó Giám đốc trung tâm Viettel - phụ trách đào tạo trẻ cho biết:

"Tuấn Tài hôm qua chơi chưa phải xuất sắc nhưng là tròn vai đấy. Về tinh thần thì cũng tốt, nhưng tôi cảm giác cháu còn hơi tâm lý. Dù sao cũng là lần đầu tiên được lên ĐTVN mà, cũng là lần đầu tiên được thi đấu ở tuyển. Tâm lý của cháu rõ ràng vẫn hơi bị khớp một chút. Nhưng chơi trận đầu tiên ở ĐTQG mà thế này thì tôi nghĩ vẫn đạt điểm cao rồi, cũng phải 8, 9 đấy. Nhâm Mạnh Dũng thì ổn rồi, tôi thấy cháu có sự tự tin rõ hơn".

Ở đợt tập trung này, Viettel được điểm tên những bảy cầu thủ, tuy nhiên Hoàng Đức vắng mặt vì chấn thương. Sáu cầu thủ khác bao gồm thủ môn Nguyên Mạnh, hậu vệ Bùi Tiến Dũng - Nguyễn Thanh Bình - Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Là người có kinh nghiệm nhiều năm chơi trên ĐTQG, thầy Nguyễn Hải Biên cho biết trước khi các cầu thủ trẻ lên với thầy Park, anh đã nhắc nhở đặc biệt về vấn đề tinh thần, sự tự tin.

"Trước khi các cháu lên ĐTVN, tôi cũng chỉ động viên là khi mình có cơ hội, hãy biết cách để nắm bắt. Đặc biệt đây là giải giao hữu, chưa có nhiều áp lực thì các cháu hãy cố gắng tự tin thể hiện, đây là cơ hội rất tốt".

Ra mắt đại thành công, tương lai nào cho dàn sao trẻ Việt Nam ở AFF Cup? - Ảnh 2.

Về cơ bản thì tối qua, 6 cầu thủ trẻ của ĐTVN đều chơi tự tin trước Singapore (Ảnh: Như Đạt).

Khi được hỏi với các trường hợp của Mạnh Dũng, Tuấn Tài, Văn Khang và rộng hơn là các tài năng trẻ khác, liệu có thể tham dự AFF Cup, thậm chí thi đấu ở giải lớn nhất ĐNÁ này hay không, thầy Nguyễn Hải Biên tiếp:

"Tôi hy vọng ở AFF Cup, các em sẽ được gọi. Nhưng rõ ràng ở một giải chính thức, cần cạnh tranh thành tích thì cơ hội của các em vào thi đấu dù cũng có nhưng tùy thời điểm thôi. Có thể là khi đội đã có kết quả thuận lợi. Còn để các em xuất phát ngay từ đầu thì tương đối khó đấy. Tất nhiên trong bóng đá vẫn có những yếu tố bất ngờ, nhưng tôi nghĩ không nhiều lắm. Vì trong các giải chính thức, đối thủ sẽ không chơi như ở giải giao hữu này đâu".

Ra mắt đại thành công, tương lai nào cho dàn sao trẻ Việt Nam ở AFF Cup? - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo đã tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ và từ đó thấy được tương lai tương sáng của ĐTVN (Ảnh: Như Đạt).

Cuối cùng, thầy Nguyễn Hải Biên chia sẻ niềm tự hào của Viettel khi có nhiều đóng góp nhân sự cho tuyển Việt Nam, và nhắn nhủ tới các học trò trẻ:

"Không chỉ riêng tôi mà tất cả cán bộ công nhân viên, cầu thủ Viettel đều tự hào về các em trẻ vừa được lên tuyển đã thi đấu luôn rồi. Và tổng thể chúng tôi có 6 cầu thủ Viettel được gọi lên tuyển lần này, không kể đá chính hay dự bị thì hôm qua, có 5 người thi đấu, chỉ có Nguyên Mạnh ngồi ngoài. Đấy là niềm tự hào lớn. Với riêng các em trẻ, thầy Hải Biên nhắn nhủ các em là hãy tự tin, quyết tâm nhé!"

Ra mắt đại thành công, tương lai nào cho dàn sao trẻ Việt Nam ở AFF Cup? - Ảnh 4.

Cựu danh thủ Nguyễn Hải Biên, người hiện là Phó Giám đốc trung tâm Viettel - phụ trách đào tạo trẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm