Quyền năng của Gigi Hadid: Giúp người mẫu vô danh đổi đời chỉ bằng 1 tấm ảnh chụp vu vơ trên đường!

Lý Thẩm, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 22/05/2022

Bạn nghĩ Gigi Hadid chỉ có thể "tác oai tác quái" trên mạng xã hội ảo? Nhầm to!

Siêu mẫu kỳ cựu hàng đầu hành tinh Naomi Campbell từng thẳng thừng thừa nhận: "Tôi không cần yêu những chàng trai nổi tiếng, bởi tôi khiến tất cả bọn họ nổi tiếng". Lời khẳng định tưởng như ba hoa, khoác lác nhưng thực chất cho thấy rõ quyền năng của các siêu mẫu quốc tế, những đôi chân dài mang quyền năng khủng khiếp trong giới thời trang.

Ở thời đại 4.0, khi những cái tên như Naomi hay Christy Turlington, Cindy Crawford, Linda Evangelista.... "lui cung", thì một thế hệ người mẫu tài năng mới lộ diện. Chúng ta có Kendall Jenner, Bella Hadid... hay nổi bật là Gigi Hadid được công chúng ca túng là "siêu mẫu thế hệ mới".

Quyền năng của Gigi Hadid: Giúp người mẫu vô danh đổi đời chỉ bằng 1 tấm ảnh chụp vu vơ trên đường! - Ảnh 1.

Nói về tầm ảnh hưởng của Gigi, không thể quên lần cô khiến một người mẫu vô danh đổi đời chỉ nhờ một bức ảnh chụp vội. Còn nhớ vào cuối năm 2021, cô mẫu sinh năm 1995 đã đăng lên Instagram tấm hình bóng lưng một người mẫu da màu. Dáng vóc thon gầy, vòng eo gần như tí hon ấy nhanh chóng thu hút cơn bão like trên khắp các trang mạng xã hội.

Quyền năng của Gigi Hadid: Giúp người mẫu vô danh đổi đời chỉ bằng 1 tấm ảnh chụp vu vơ trên đường! - Ảnh 2.

"Cảm hứng hôm nay của tôi chính là nữ hoàng này. Tôi mải ngắm bóng lưng xinh đẹp đó quá nên không chụp được mặt trước của cô ấy, nhưng đảm bảo là cô ấy đỉnh lắm!", Gigi bình luận về cô người mẫu nọ

Thực chất, nhân vật trong bức hình không hề biết mình được cô "It Girl" đình đám chụp trộm. Cô gái da màu này là Nanga Awasum - năm ấy mới 23 tuổi, là một chân dài gốc Cameroon. Nanga mới "chân ướt chân ráo" tới New York để tìm kiếm cơ hội toả sáng, đổi đời nhờ công việc người mẫu ở một trong những kinh đô thời trang lớn của thế giới.

Hình thể phụ nữ da màu vốn mang nhiều lợi thế được trọng vọng tại làng mốt như: chân dài, lưng ngắn, xương mảnh và ngực khá đầy đặn dù cơ thể có thể rất mảnh dẻ

Với vòng eo nhỏ xíu cùng chiều cao xấp xỉ 1m78, Nanga Awasum tới New York để tìm kiếm cơ hội đổi đời

Sau khi nhận ra chính mình trong khung hình chụp vội, Nanga Awasum đã "tweet" lại tấm ảnh của Gigi Hadid một cách hóm hỉnh: "@GigiHadid hẳn sẽ khiến tôi đổi đời với điều kiện tôi xoay mặt đúng hướng". May mắn thay, chính Gigi đã nhận ra cô mẫu, đồng thời chia sẻ lại bài viết của Nanga kèm vài lời động viên: "Cưng đang xoay mặt về đúng nơi mà cưng nên hướng về mà. Gửi cưng nhiều tình thương nhé Nanga!".

Quyền năng của Gigi Hadid: Giúp người mẫu vô danh đổi đời chỉ bằng 1 tấm ảnh chụp vu vơ trên đường! - Ảnh 5.

Những lời khích lệ đong đầy ý nghĩa của tân siêu mẫu

Chỉ sau một đêm, Nanga Awasum nhận thấy cuộc đời mình thay đổi như có phép màu. Hàng loạt agency người mẫu liên hệ cô nàng để ký kết hợp đồng dài hạn, cũng không ít thương hiệu ngỏ ý muốn mời Nanga về làm gương mặt cho chiến dịch quảng cáo của họ. 

Xúc động trước nghĩa cử của siêu mẫu, Nâng Awasum bộc bạch: "Tôi từng bị người ta chê xấu, bị rất nhiều công ty từ chối, từng không có bất cứ công việc nào. Thế rồi Gigi Hadid đã phát hiện, khen ngợi, coi tôi là hình tượng hoàn mỹ. Điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi chỉ trong tháng này. Sau ngày hôm nay, tôi tin rằng sự nghiệp của bản thân cũng có bước khởi sắc".

Quyền năng của Gigi Hadid: Giúp người mẫu vô danh đổi đời chỉ bằng 1 tấm ảnh chụp vu vơ trên đường! - Ảnh 6.

Phía sau ánh đèn sân khấu, giới người mẫu mang nhiều tai tiếng về những màn đấu đá, tranh giành quyền lợi tưởng như chỉ có trên phim ảnh. Nhưng câu chuyện về hành động đẹp của Gigi Hadid được xem là điểm sáng của làng chân dài quốc tế, bởi vượt qua rào cản về địa vị xã hội, sự đồng cảm đã mang những người phụ nữ lại gần nhau hơn.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/quyen-nang-cua-gigi-hadid-giup-nguoi-mau-vo-danh-doi-doi-chi-bang-1-tam-anh-chup-vu-vo-tren-duong-20220521164859103.chn