Quốc hội không chấp nhận đơn kiến nghị hợp pháp hoá đạo luật Goo Hara sau vụ tự tử chấn động, lý do đằng sau gây bất ngờ

Nhật Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 20/05/2020

Đây là một tin tức không hề vui đối với những người ủng hộ "Đạo luật Goo Hara".

Mới đây, các thành viên của Ủy ban Lập pháp và Tư pháp của Quốc hội Hàn Quốc khóa 20 đã tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận về các dự luật và điều khoản tư pháp, trong đó có "Đạo luật Goo Hara" được gửi bởi anh trai của nữ ca sĩ quá cố.

Tại đây, Ủy ban đã đưa ra kết luận rằng "Đạo luật Goo Hara" không được thông qua. Lý do được đưa ra là đạo luật này cần phải bổ sung những phán quyết để có thể được Ủy ban xét duyệt. Được biết, đây là cuộc họp cuối cùng nhằm thảo luận về các dự luật và điều khoản tư pháp trước khi thay đổi nhiều đạo luật mới vào cuối năm nay.

Ủy ban Quốc hội không chấp nhận đơn kiến nghị đạo luật mới của anh trai Goo Hara, lý do đằng sau gây bất ngờ - Ảnh 1.

"Đạo luật Goo Hara" không được thông qua trong cuộc họp Ủy ban Quốc hội.

Đáng nói, "Đạo luật Goo Hara" không hoàn toàn bị cơ quan lập pháp từ chối trong cuộc họp này. Theo kết luận của Ủy ban, dự luật sẽ yêu cầu đánh giá bổ sung các vấn đề liên quan đến thừa kế gia đình theo luật hiện hành của Hàn Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế Uỷ ban thường vụ Quốc hội khóa 20 sẽ hết nhiệm kỳ sau cuộc họp này nên có thể sẽ mất nhiều thời gian trước khi diễn ra các cuộc họp tiếp theo để thông qua "Đạo luật Goo Hara".

Được biết, vào tháng 3 vừa qua, anh trai của nữ ca sĩ quá cố tuyên bố đã đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara". Theo đạo luật này, những bậc cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ không có quyền thừa hưởng tài sản khi con mình qua đời.

Ủy ban Quốc hội không chấp nhận đơn kiến nghị đạo luật mới của anh trai Goo Hara, lý do đằng sau gây bất ngờ - Ảnh 2.

Đạo luật này nhằm chống lại mẹ Goo Hara cũng như những bậc cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc con cái nhưng lại muốn thừa hưởng tài sản khi con mất.

Ủy ban Quốc hội không chấp nhận đơn kiến nghị đạo luật mới của anh trai Goo Hara, lý do đằng sau gây bất ngờ - Ảnh 3.

Sau khi xảy ra tranh chấp về tài sản thừa kế với mẹ ruột, anh trai Goo Hara đã quyết định kiến nghị thay đổi về quyền thừa kế với mong muốn các gia đình khác không xảy ra trường hợp bất hạnh như mình.

Trước đó, anh trai và bố của Goo Hara đã nộp đơn khởi kiện mẹ của nữ ca sĩ vì bà đòi hưởng 50% tài sản mà cô để lại. Đồng thời, anh trai nữ ca sĩ quá cố cũng tiết lộ rằng, ngay khi quan tài của Goo Hara vừa được đưa ra khỏi nhà, người mẹ bỏ đi từ khi 2 anh em còn nhỏ đã cử người đến đòi quyền thừa kế tài sản. Thông tin này đã khiến netizen vô cùng phẫn nộ và đau lòng thay cho Goo Hara.

Ủy ban Quốc hội không chấp nhận đơn kiến nghị đạo luật mới của anh trai Goo Hara, lý do đằng sau gây bất ngờ - Ảnh 4.

Gần nửa năm trôi qua, Goo Hara dường như vẫn chưa thể an nghỉ khi cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế giữa anh trai và mẹ ruột ngày càng căng thẳng.

Nguồn: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm