Quiz

Quiz: 5 loại thực phẩm tóc ghét nhất, càng ăn nhiều càng nhanh hói

G, Theo Trí Thức Trẻ 19:42 15/11/2021

Rụng tóc tưởng chừng như là hiện tượng chỉ gặp ở người lớn tuổi hoặc người mắc một căn bệnh nào đó. Tuy nhiên, đôi khi bạn bị rụng tóc cũng có thể là do thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này.

  Bạn đang gặp rắc rối vì rụng tóc? Chân tóc ngày càng cao và mỏng đi thường khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ, thậm chí là bất an. Một người bình thường có ngày rụng từ 50-100 sợi tóc, tuy nhiên, khi rụng hơn 150 sợi tóc mỗi ngày thì bạn phải đặc biệt chú ý xem cơ thể mình có bị gì không nhé!

  Thực tế, rụng tóc không chỉ liên quan đến di truyền, căng thẳng hay lão hóa mà còn do thói quen ăn uống không tốt.

  Theo tờ Daily Express của Anh, nếu bạn thấy tóc mình ngày càng mỏng đi thì đó có thể liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống sai lầm! Các chất dinh dưỡng ăn vào từ chế độ ăn uống sẽ đi vào da đầu, nang tóc và chính tóc qua máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

  Cụ thể, testosterone trong cơ thể bị biến đổi thành "chất diệt nang tóc" do tác động của các enzyme, dẫn đến rụng tóc

  Nhiều người biết rằng rụng tóc có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể con người, tuy được mệnh danh là nội tiết tố "nam" nhưng testosterone không chỉ có ở nam giới mà còn ở nữ giới.

  Dưới tác động của 5α reductase (một enzyme xúc tác cho phản ứng khử) trong cơ thể, testosterone sẽ chuyển hóa thành dihydrotestosterone (DHT) được mệnh danh là "chất diệt nang tóc". Chất này sẽ làm nang tóc co lại và làm mỏng tóc, dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, ở cả nam và nữ, nó đều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và rụng của tóc do nồng độ testosterone trong cơ thể.

  5 loại thực phẩm dưới đây có thể ảnh hưởng đến quá trình bài tiết testosterone trong cơ thể và gây rụng tóc. Để tránh gặp phải hiện tượng rụng tóc, bây giờ hãy cùng xem bạn có thường xuyên để 5 loại thực phẩm mà tóc ghét xuất hiện trên bàn ăn của mình này không nhé!

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm