Quiz "thử tài mỏ khoét": Thách bạn đoán chính xác tên các món ăn đặc trưng 3 miền Việt Nam dưới đây

Kiều Hân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:07 27/11/2020

Các "thánh" ăn - quẩy - đi mau "bơi" vô đây để kiểm tra kiến thức của mình về ẩm thực 3 miền nào!

  Bên cạnh những địa danh nổi tiếng, cảnh đẹp du lịch thì mỗi vùng miền đều có các loại ẩm thực, đặc sản mang đặc trưng riêng mà chỉ cần nhắc đến tên thôi là sẽ biết ngay "quê hương" của món ăn đó. Ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, bởi vậy đã tạo nên bức tranh phong phú cho văn hóa ẩm thực Việt. Nếu món ăn miền Bắc tinh tế thì món ăn miền Trung lại đậm đà còn miền Nam lại đa dạng, biến hóa với đủ vị ngọt cay béo. 

  Nào, giờ là lúc bạn trổ tài hiểu biết của mình về các món ăn 3 miền đây. Thử làm bài trắc nghiệm dưới đây để xem mình trả lời đúng được bao nhiêu câu nhé, à nhớ là đừng có tra "gu gồ" nhen! 

  WeDo 2020 chính thức trở lại với chiến dịch Tiệm Tạp Hoá Ngược Xuôi như một món quà dành tặng riêng những người sinh sống và làm việc ở vùng sâu, vùng xa. Tiệm Tạp Hoá Ngược Xuôi là nơi "bày bán" các sản phẩm, nhu yếu phẩm cả về vật chất và tinh thần để làm nên một bữa ăn no đủ, giàu dinh dưỡng, đậm yêu thương.

  Với thông điệp để những vùng xa xôi không ai bị bỏ lại, hãy chung tay cùng chúng tôi để lan toả cảm hứng tích cực, cổ vũ tinh thần để một lần nữa thắp lên những nụ cười rạng rỡ cho bà con nơi non cao.

  Quiz thử tài mỏ khoét: Thách bạn đoán chính xác tên các món ăn đặc trưng 3 miền Việt Nam dưới đây - Ảnh 3.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

  Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
 • Đọc thêm