Quiz: Nữ giới thiếu estrogen, cơ thể sẽ có 3 thay đổi, phát hiện sớm và bổ sung sớm kẻo ảnh hưởng đến tử cung và sắc đẹp

Maki, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 23/12/2021

Estrogen là nội tiết tố quan trọng đối với phụ nữ, giúp thúc đẩy sự phát triển của tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Khi estrogen không đủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tử cung, thậm chí đe dọa đến vẻ đẹp của chị em.

  Cơ thể mỗi người đều chứa nhiều loại hormone để điều phối quá trình trao đổi chất, tăng trưởng, phát triển của cơ thể và các quá trình sinh lý quan trọng khác. Estrogen cũng là một trong những loại hormone (nội tiết tố) như thế với chức năng chính là thúc đẩy sự phát triển của tử cung, ống dẫn chứng và buồng trứng.

  Khi estrogen trong cơ thể nữ giới không đủ, nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt của sức khỏe. Dưới đây là 3 biểu hiện rõ nét rất dễ nhận thấy khi bạn bị thiếu estrogen, tốt nhất nên phát hiện sớm và bổ sung ngay.

  Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ thiếu estrogen còn có thể bị mất ngủ, tim đập nhanh, đau lưng, loãng xương… Vì vậy, chị em hãy ăn một số loại thực phẩm có thể giúp bổ sung estrogen dưới đây:

  1. Đậu nành

  Đậu nành rất giàu isoflavone, đây cũng là phytoestrogen tự nhiên, đối với phụ nữ, chúng có thể giúp điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể, nuôi dưỡng buồng trứng, đồng thời có thể làm ấm tử cung, giải độc và ngăn ngừa lão hóa sớm.

  Quiz: Nữ giới thiếu estrogen, cơ thể sẽ có 3 thay đổi, phát hiện sớm và bổ sung sớm kẻo ảnh hưởng đến tử cung và sắc đẹp - Ảnh 2.

  2. Quả hạch

  Quả hạch cũng là một loại thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống, giàu axit béo không no, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết estrogen, làm giảm chứng mất ngủ, tim đập nhanh, mất dáng do không đủ estrogen của phụ nữ, giảm căng thẳng về thể chất.

  3. Quả sung

  Quả sung có chứa nhiều loại axit amin và vitamin cần thiết cho cơ thể con người, có thể thúc đẩy cơ thể tiêu hóa, cải thiện cảm giác thèm ăn, đồng thời có thể giúp phụ nữ giảm bớt vấn đề thiếu hụt nội tiết tố estrogen, giảm tích tụ chất béo, ổn định nội tiết và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn!

  Quiz: Nữ giới thiếu estrogen, cơ thể sẽ có 3 thay đổi, phát hiện sớm và bổ sung sớm kẻo ảnh hưởng đến tử cung và sắc đẹp - Ảnh 3.

  Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health, Eat This

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm