Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé!

Bonlivie, Theo Helino 15:50 15/04/2019

So với chợ Chachatuk thì chợ đêm Rod Fai có quy mô khổng lồ gần gấp 2 và thậm chí là gấp 3 lần. Thứ hai, bạn sẽ không chỉ đi chợ để mua đồ mà còn được đi xem trưng bày những món đồ cổ chẳng khác gì trong bảo tàng.

Suốt 3 ngày qua, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã nô nức lên đường sang Thái Lan để "quẩy" hết mình trong lễ hội té nước Songkran. Tính đến hôm nay đã là ngày cuối cùng của sự kiện rồi nhưng tinh thần vui chơi của dân tình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau khi đã té nước chán chê mê mỏi, giờ đây giới trẻ lại tiếp tục tìm kiếm các địa điểm thú vị khác để tận hưởng nốt những ngày còn lại trong chuyến du lịch đến xứ sở chùa vàng.

Một trong số đó phải kể đến khu chợ Rod Fai - chợ đêm nổi tiếng ở Thái Lan với hơn 1500 gian hàng từ thời trang, ẩm thực cho đến giải trí. So với chợ Chachatuk thì Rod Fai có quy mô khổng lồ, gấp 2, thậm chí 3 lần. Thứ hai, bạn sẽ không chỉ đi chợ để mua đồ mà sẽ được đi xem trưng bày với phong cách trưng bày như trong bảo tàng.

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 1.

@lefigarofr

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 2.

@thailand

Chợ Rod Fai nằm trên đường Srinakarin Soi 51, ngay phía sau khu trung tâm mua sắm Seacon Square. Để di chuyển từ trung tâm Bangkok đến đây, tốt nhất bạn nên bắt taxi cho tiện. Tuy nhiên, đường xá vào các tối cuối tuần rất đông đúc nên bạn có thể cân nhắc đi bằng BTS Skytrain đến trạm On Nut rồi sau đó bắt taxi đến chợ để đỡ phải chờ đợi vì kẹt xe.

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 3.

@umestagram

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 4.

@hvn_is_hr

Chợ được chia làm 3 khu chính: "Zone Market", "Warehouse Zone" và "Rod Antiques" với nhiều các gian hàng khác nhau, chợ bán đầy đủ các loại mặt hàng từ quần áo cho đến các đồ lưu niệm, handmade… nhưng lại vô cùng phong phú về mặt chủng loại, số lượng, chất lượng nên chợ được yêu thích hơn so với các chợ đêm khác trong thành phố.

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 5.

@gustianto

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 6.

@chanmeiyungth

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 7.

@ci.chill

Ở đây bạn có thể tìm thấy những món đồ từ thập niên 1950 cho đến những năm 60, các món đồ được xem là "tuyệt chủng" và không thể kiếm ở đâu được thì chợ lại bán đầy 1 gian… Phía ngoài chợ còn bán cả đồ 2hand với giá siêu rẻ nữa. Nếu bạn là một tín đồ theo phong cách vintage thì Chợ Rod Fai đích thị là thiên đường mua sắm dành cho bạn đó.

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 8.

@fifthstorey

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 9.

@kateiiz_za

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 10.

@foodmakescalhappy

Ngoài không gian mua sắm siêu "đỉnh" thì khu chợ Rod Fai còn là thiên đường ẩm thực dành cho những tín đồ sành ăn nữa đấy. Đừng chỉ shopping mà bỏ lỡ loạt món ăn đường phố cực hấp dẫn ở đây nha, không là tiếc hùi hụi luôn đó. Tại Rod Fai, bạn có thể tìm thấy nhiều quán bar bán đồ uống và các loại cocktail với mức giá khá hạt dẻ, các quầy bán thịt xiên nướng hấp dẫn, những gian bán mì xào, kem dừa, trà sữa Thái và café. Tất cả đều nằm rải rác ở các vị trí ngẫu nhiên trong chợ, giữa các quầy hàng hóa. Để đỡ phải hối hận thì các bạn nên đi 1 vòng trước khi ăn nhé vì ở chợ bán rất nhiều đồ, mà món nào cũng ngon cả.

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 11.

@lauren_mombelli

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 12.

@mynguyen102

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 13.

@tantosetyono

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh check-in của giới trẻ tại khu chợ đêm nổi tiếng này:

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 14.

@mermzlyx

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 15.

@ meihuiiiii

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 16.

@tessayap

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 17.

@travelcouplehk_

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 18.

@elelevi

Quẩy nhiệt tình với Tết té nước Songkran xong đừng quên ghé qua khu chợ đêm nổi tiếng này ở Bangkok để ăn sập thế giới nhé! - Ảnh 19.

@johnnywkin

Chia sẻ

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm