Thêm một địa điểm nổi tiếng ở Bangkok chính thức bị "hạn chế" vui chơi trong dịp Songkran, dân tình nháo nhác không biết "trôi" đi đâu

V, Theo Helino 16:18 09/04/2019

Có vẻ như mùa Songkran năm nay sẽ khó để mà bùng nổ được như những năm trước khi đã có đến 2 địa điểm nổi tiếng ở Bangkok bị giới hạn các chương trình vui chơi, giải trí trong dịp lễ đặc biệt này.

Chỉ còn 4 ngày nữa thôi là ngày Tết truyền thống của người Thái, hay còn có tên gần gũi khác là lễ té nước Songkran sẽ chính thức bắt đầu. Chuỗi ngày vui chơi kéo dài từ 13-16/4 khiến không chỉ người dân Thái Lan háo hức mà ngay cả những bạn trẻ ở Việt Nam cũng phải đứng ngồi không yên. Trên Facebook và Instagram, dễ dàng bắt gặp những bài viết chia sẻ về quá trình chuẩn bị, "chiêu mộ" đồng đội hay chỉ đơn giản là những lời hẹn hò gặp gỡ ở Bangkok. 

Thêm một địa điểm nổi tiếng ở Bangkok chính thức bị hạn chế vui chơi trong dịp Songkran, dân tình nháo nhác không biết trôi đi đâu - Ảnh 1.

Lễ té nước Songkran đã đến rất gần rồi!

Trong lúc không khí đang ngày một nóng hơn bao giờ hết thì mới đây nhất, thông tin về việc hai địa điểm nổi tiếng nhất bởi mùa Songkran chính thức bị hạn chế các hoạt động vui chơi, giải trí đã khiến không ít người hoang mang. 

Cụ thể, đại diện cấp cao của Bangkok đã chia sẻ rằng phố Tây Khao San lẫn con đường Silom - hai "spotlight" đình đám của Songkran mọi năm vẫn sẽ được mở cửa như thường trong suốt mùa lễ, tuy nhiên sẽ không có bất kì sự kiện giải trí nào được phép diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc rằng thay vì tham gia vào các hoạt động được tổ chức hoành tráng như thường lệ thì năm nay, dân tình chỉ có thể vui chơi "tự biên tự diễn". Bên cạnh đó, các loại súng nước áp lực cao và đồ uống có cồn cũng bị cấm ở 2 khu vực trên.  

Thêm một địa điểm nổi tiếng ở Bangkok chính thức bị hạn chế vui chơi trong dịp Songkran, dân tình nháo nhác không biết trôi đi đâu - Ảnh 2.

Khao San

Thêm một địa điểm nổi tiếng ở Bangkok chính thức bị hạn chế vui chơi trong dịp Songkran, dân tình nháo nhác không biết trôi đi đâu - Ảnh 3.

...và Silom đều là hai khu vực đông vui số một mỗi mùa Songkran tới.

Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo quá trình chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tân Vương Thái Lan - Ngài Vajiralongkorn (Rama X). Sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/5, khá sát với Songkran. Chính vì thế nên các nhà chức trách không còn cách nào khác ngoài hạn chế các cuộc hội hè khác của dân tình tại Khao San và Silom. 

Thêm một địa điểm nổi tiếng ở Bangkok chính thức bị hạn chế vui chơi trong dịp Songkran, dân tình nháo nhác không biết trôi đi đâu - Ảnh 4.

Hiện nay giới trẻ Thái Lan và cả các bạn trẻ Việt đang hướng về Central World - một địa điểm khác cũng nổi tiếng là đông vui, nhộn nhịp mỗi mùa Songkran. Cùng cập nhật những tin tức mới nhất để còn biết đường chuẩn bị kế hoạch ăn chơi những ngày trước mắt nhé!  

(Theo Bangkok Post) 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày