Giới trẻ Việt khóc thét khi nghe tin lễ hội té nước Songkran 2019 sẽ bị huỷ, sự thật là gì?

V, Theo Helino 08:20 05/04/2019

Vào ngày hôm qua, có kha khá những trang báo nước ngoài đã dự đoán rằng Songkran - lễ hội té nước lớn nhất thế giới sẽ bị huỷ vì lễ nhậm chức mới vua Thái Lan mới.

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là ngày Tết cổ truyền của Thái Lan (13-15/4) sẽ chính thức bắt đầu. Đây không chỉ được biết đến như ngày vui của người dân xứ sở chùa Vàng mà còn là dịp để nhiều du khách quốc tế ghé thăm và hoà mình vào lễ hội té nước lớn nhất thế giới - Songkran. Ngay từ tháng 2, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã rục rịch mua vé máy bay và lên lịch trình thật chuẩn để tham gia ngày vui đặc biệt này. 

Giới trẻ Việt khóc thét khi nghe tin lễ hội té nước Songkran 2019 sẽ bị huỷ, sự thật là gì? - Ảnh 1.
Giới trẻ Việt khóc thét khi nghe tin lễ hội té nước Songkran 2019 sẽ bị huỷ, sự thật là gì? - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây nhất, dân tình đã được một phen ngỡ ngàng trước thông tin Songkran 2019 sẽ bị huỷ. Cụ thể, một trang tin tức tổng hợp đã đăng bài với tựa đề: "Lễ hội té nước lớn nhất thế giới bị huỷ tại Bangkok vì lễ nhậm chức mới của vua Thái Lan". Vì đã tốn nhiều tiền bạc, công sức và thời gian để chuẩn bị nên không ít người cảm thấy hút hẫng khi đọc được thông tin này. 

Tuy nhiên khi tìm hiểu kĩ thì hoá ra đây chưa phải 100% sự thật. Cụ thể, đúng là lễ nhậm chức cho vua Thái Lan mới - Nhà vua Vajiralongkorn (Rama X) sẽ được tổ chức khá sát với thời điểm diễn ra Songkran, nhưng hoàn toàn không có chuyện lễ hội này sẽ bị huỷ như lời đồn. 

Giới trẻ Việt khóc thét khi nghe tin lễ hội té nước Songkran 2019 sẽ bị huỷ, sự thật là gì? - Ảnh 3.

Khu Khaosan nằm rất gần Grand Palace.

Vì phố Tây Khaosan - khu vực nổi tiếng nhất của Songkran nằm rất gần với Cung điện chính (Grand Palace) - nơi sắp diễn ra lễ nhậm chức nên khu vực này sẽ được giữ ở mức độ vừa phải, chừng mực nhằm phục vụ cho sự kiện chính trị lớn. Một đại diện cấp cao của Thái chia sẻ với tờ MS News rằng lễ hội vẫn sẽ được diễn ra như mọi năm, chỉ có 1 số khu vực nhất định bị hạn chế. Nên các bạn cứ yên tâm mà vui chơi nhé!   

Thêm một thông tin nữa mà bạn cần lưu ý đó là năm nay sẽ không có màn cung cấp súng nước cũng như lấy thêm nước (refill) từ các shophouses nằm trong khu vực Khaosan. Vậy nên nếu muốn cuộc chơi không bị gián đoạn thì hãy chuẩn bị thật kĩ ngay từ đầu nha!  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm