Central World cháy, Songkran mùa này có nguy cơ "xịt" ở Bangkok vì địa điểm đình đám cuối cùng cũng gặp vấn đề

Bonlivie, Theo Helino 21:39 10/04/2019

Thông tin về vụ cháy này có lẽ đang khiến nhiều người hoang mang hết sức khi Central World được xem là địa điểm hoành tráng nhất của lễ hội Songkran năm nay cũng đang gặp vấn đề.

Cuối tuần này, lễ hội té nước Songkran sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13 - 16/4. Suốt những ngày qua, dân tình đã rục rịch sang Thái để chuẩn bị "quẩy" hết mình cùng bạn bè. Bằng chứng là đâu đâu trên MXH cũng tràn ngập thông tin về sự kiện này.

Central World cháy, Songkran mùa này có nguy cơ xịt ở Bangkok vì địa điểm đình đám cuối cùng cũng gặp vấn đề - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ lễ hội té nước Songkran (Nguồn: Internet)

Trong lúc không khí đang ngày một nóng hơn bao giờ hết thì mới đây nhất, thông tin về vụ cháy tại khách sạn Centara Grand và trung tâm mua sắm CentralWorld tại Bangkok vào khoảng 18h ngày 10/4 đang khiến dân tình lo lắng hơn cả vì đây được xem là một trong những địa điểm quan trọng nhất của lễ hội Songkran.

Central World cháy, Songkran mùa này có nguy cơ xịt ở Bangkok vì địa điểm đình đám cuối cùng cũng gặp vấn đề - Ảnh 2.

Trung tâm thương mại Central World trước và trong lúc đám cháy diễn ra.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, đám cháy xuất phát từ phòng chứa tài liệu tại tầng 8 của khách sạn Centara Grand với những đám khói đen phun lên nghi ngút. Sau gần một giờ đồng hồ, lính cứu hỏa đã kiểm soát và khống chế được ngọn lửa. Thời điểm xảy ra vụ cháy, có khá nhiều người hoảng loạn đã nhảy từ trên cao xuống dẫn đến thiệt mạng. Tuy nhiên, vẫn chưa có con số thống kê chính xác về số người thiệt mạng trong vụ hoả hoạn này.

Central World cháy, Songkran mùa này có nguy cơ xịt ở Bangkok vì địa điểm đình đám cuối cùng cũng gặp vấn đề - Ảnh 3.

Khao San

Thông tin về vụ cháy này có lẽ đang làm nhiều người hoang mang tột độ khi Central World được xem là địa điểm hoành tráng nhất của lễ hội Songkran năm nay cũng đang gặp vấn đề. Trước đó, cả khu phố Tây Khao San lẫn con đường Silom - hai "spotlight" đình đám của Songkran mọi năm vừa chính thức bị hạn chế các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm đảm bảo cho quá trình chuẩn bị của lễ nhậm chức cho vua Thái Lan mới - Nhà vua Vajiralongkorn (Rama X) sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5.

Central World cháy, Songkran mùa này có nguy cơ xịt ở Bangkok vì địa điểm đình đám cuối cùng cũng gặp vấn đề - Ảnh 4.

Cả 3 địa điểm đình đám nhất đều ít nhiều có những trở ngại, vậy là năm nay, nhiều khả năng dân tình sẽ phải đón một mùa Songkran kém "nhiệt" hơn những năm trước rồi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày