Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ!

V, Theo Helino 12:19 10/04/2019

Nếu trên đời này thật sự có một nơi như thế, bạn sẽ muốn gửi món kỷ vật nào đến đây?

Tình cũ - chỉ 2 từ thôi nhưng mang đến cả một bầu trời cảm xúc. Vui có, buồn có, tiếc nuối có, tức giận cũng có luôn. Có mối tình phải kết thúc vì đôi bên không còn hợp nhau, không cùng nhìn thấy một tương lai trước mắt. Có mối tình thì vẫn còn tha thiết lắm nhưng vì nhiều lí do, hai bên lại chẳng thể bước tiếp đi đến cuối con đường.

Với mỗi một mối quan hệ như vậy, dù ít hay nhiều, chúng ta sẽ đều giữ lại vài món đồ gì đó liên quan đến người kia, thứ mà người ta vẫn thường gọi là "kỷ vật" ấy. Kỷ vật quả thực là một thứ khiến người khác phải đau đầu vì không biết làm gì với nó. Giữ lại thì chẳng khác gì tự mình đắm chìm trong quá khứ, vứt đi thì cũng chẳng nỡ vì dù gì cũng chứa đựng biết bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ.

Hiểu được rắc rối khó nói này, một người Mỹ tên John B. Quinn đã lập nên "Museum of Broken Relationship" (Bảo tàng của những mối quan hệ tan vỡ). Đây là nơi có mục đích lưu giữ lại những kỷ vật tình yêu của mọi người. Bảo tàng này nằm tại đại lộ Hollywood của Los Angelas, Mỹ - nơi rất có nhiều người qua lại và ghé thăm mỗi ngày.

Trên trang web chính thức, đội ngũ sáng lập chia sẻ: "It is a museum about you, about us, about the ways we love and lose." (Đây là bảo tàng về bạn, về chúng ta, về cách mà mỗi người đã yêu và lạc mất nhau.)

Tính đến thời điểm hiện tại, nơi này đã đi vào hoạt động được gần 2 năm và thu hút hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm. Ai cũng tò mò muốn được nhìn ngắm những kỷ vật tình yêu đáng nhớ của người khác, đồng thời tìm thấy chút bản thân trong những lời tự sự đầy cảm xúc được để lại tại nơi đây.

Giờ thì hãy thử nghĩ xem, nếu một ngày được bước vào đây và gửi lại một món đồ để chia sẻ với cả thế giới, đâu sẽ là kỷ vật mà bạn muốn người khác nhìn thấy nhất?

Chiếc váy cưới trong lọ: Cái đống bùi nhùi khó nhìn trong lọ kia chính là một chiếc váy cưới được gửi đến từ San Fransico. Người phụ nữ gửi chiếc váy này đến đã chia sẻ rằng "Sau 7 năm bên nhau, trong đó có 5 năm chính thức là vợ chồng, đến một ngày anh ấy bảo rằng không còn yêu tôi nữa. Đây là chiếc váy mà tôi đã mặc trong ngày cưới của mình. Tôi chưa bao giờ mặc lại nhưng cũng không biết phải làm gì với nó...."

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 1.

Hai túi nâng ngực: Khi còn yêu nhau, bạn trai của cô gái này đã gợi ý bạn gái mình nâng ngực để trông nóng bỏng hơn. Tuy nhiên khi công cuộc "trùng tu" trở nên như ý, cả hai lại ngậm ngùi chia tay. Cô gái đã quyết định thực hiện một cuộc phẫu thuật khác để gỡ bỏ phần ngực độn.

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn đính ước: "Chúng tôi chỉ là hai đứa trẻ không tài nào giữ trọn vẹn được lời hẹn ước năm xưa."

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 3.

Nhẫn kim cương: Cô ấy tin tưởng, còn anh ấy thì dối lừa.

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 4.

103 giấy notes tình yêu: "Vào sinh nhật tuổi 27 của bạn trai, tôi đã bắt đầu viết lí do tôi yêu anh ấy ra những miếng giấy notes. Mỗi ngày một tờ. Tiếc rằng chỉ được 103 lần thì tình yêu của chúng tôi đã kết thúc..."

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 5.

Chiếc bàn ủi: "Chiếc bàn ủi này đã được dùng để ủi bộ lễ phục của tôi trong ngày lễ. Giờ thì chỉ còn mình nó lẻ loi đơn độc..."

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 6.

Đơn xin li dị: Bao nhiêu năm yêu thương và gắn bó kết thúc nhanh - gọn - lẹ chỉ bằng một tờ giấy. Đúng là tình yêu, chẳng thể nào nói trước được chuyện gì!

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 7.

Bình rượu: Chúng tôi đã bí mật ở bên nhau suốt một thời gian dài. Đây là bình rượu mà chúng tôi vẫn thường uống mối khi lén lút qua lại với nhau. Sau nhiều năm, mối quan hệ này bắt đầu trở nên nhạt nhoà. Tôi xin lại chai rượu và được anh ấy gửi trả một cách miễn cưỡng. Đến tận bây giờ, người đàn ông ấy vẫn giữ lại một phần trái tim tôi."

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 8.

Màu sắc: "Tên cô ấy là Carla, đọc khá giống với "Colour" (màu sắc). Cô gái ấy là người duy nhất mà tôi tin rằng có khả năng "tô màu" lên cuộc đời của tôi. Đó là lí do vì sao tôi bắt đầu project đi thu thập những bức ảnh có từ "Colour" của mình tại Hong Kong vài năm trước. Ban đầu, tôi muốn có đủ 101 bức với ý nghĩa "Em là người duy nhất mà anh yêu". Nhưng thật đáng tiếc, tôi là của cô ấy, nhưng cô ấy lại không là của tôi. Giờ là lúc tôi phải từ bỏ."

Bảo tàng kỷ vật những mối tình tan vỡ: Nơi không dành cho những ai đang nhớ về người cũ! - Ảnh 9.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm