Cơn bão 1 sao của Aroma Resort và Burger King chưa qua thì tới lượt thương hiệu trà sữa The Alley bị “lên thớt”

Sugar Free, Theo Helino 17:23 10/04/2019

Chưa rõ thực hư của câu chuyện trên ra sao nhưng ngay sau khi được lan truyền trên Facebook, The Alley Hàng Bài đã phải nhận cơn "mưa" review 1 sao từ cộng đồng mạng.

Nếu thường xuyên cập nhật tin tức trên MXH, có thể nhận ra rằng ngành dịch vụ những ngày này đang gặp phải rất nhiều tình huống khủng hoảng. Sau Aroma Resort và Burger King thì thêm một thương hiệu lớn nữa ở Việt Nam đang phải đối mặt với "cơn bão" 1 sao từ cư dân mạng. Đó chính là The Alley.

Cụ thể, vào sáng ngày 10/4, trong một hội nhóm review đồ ăn trên Facebook vừa xuất hiện bài đăng kể lại câu chuyện đầy bức xúc của một shipper. Theo lời người kể, khi shipper đến đặt trà sữa cho khách ở The Alley chi nhánh Hàng Bài (Hà Nội), nhân viên thu ngân tại đây đã có thái độ coi thường shipper như nói trống không, ném tiền thừa xuống bàn. Khi shipper vừa ra khỏi quán thì nhân viên của The Alley lập tức gửi video không có âm thanh và khiếu nại lên công ty với lý do "Shipper văng tục và có thái độ không phù hợp với nhân viên". Đỉnh điểm, khi shipper quay lại quán để giải quyết vụ việc, nhân viên thu ngân còn lớn tiếng: "Gọi bảo vệ đuổi thằng *** này ra ngoài".

Cơn bão 1 sao của Aroma Resort và Burger King chưa qua thì bão với The Alley lại tới - Ảnh 1.

Bài đăng phản ánh thái độ phục vụ kém của nhân viên The Alley Hàng Bài đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH.

Bài viết còn lên án gay gắt tình trạng thiếu tôn trọng đội ngũ shipper của một bộ phận nhân viên tại cửa hàng The Alley:

"Tới đây, tôi không biết phải đánh giá thế nào về lối hành xử của nhân viên The Alley đối với khách hàng của mình, shipper mặc chiếc áo đỏ thì thành shipper còn họ cởi áo ra có khi lại là nhân viên văn phòng, nhưng một điểm chung là họ đều đáng được tôn trọng, nhưng tại sao phải nhận thái độ đó, nhân viên coi thường shipper cũng chính là coi thường khách đặt hàng qua ứng dụng và đương nhiên chất lượng dịch vụ và chất lượng từng sản phẩm họ mang đến cũng tồi tệ tỷ lệ thuận với chính sự coi thường ấy".

Chưa rõ thực hư của câu chuyện trên ra sao nhưng ngay sau khi được lan truyền trên Facebook, The Alley Hàng Bài đã phải nhận cơn "mưa" review 1 sao từ cộng đồng mạng. Trên Google review, đánh giá của The Alley Hàng Bài tụt xuống chỉ còn 1,3 sao đi kèm với rất nhiều nhận xét đều tiêu cực. Trong đó, có cả những review viết bằng tiếng Anh có nội dung trích gay gắt thái độ phục vụ của nhân viên The Alley.

Cơn bão 1 sao của Aroma Resort và Burger King chưa qua thì bão với The Alley lại tới - Ảnh 3.
Cơn bão 1 sao của Aroma Resort và Burger King chưa qua thì bão với The Alley lại tới - Ảnh 4.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi trên, thương hiệu The Alley đã đưa ra lời xin lỗi cùng một loạt các động thái "xoa dịu" tình hình. Người "bóc phốt" câu chuyện này cho biết:

"Sau khi nhận được phản hồi của mình, đại diện The Alley đã đưa ra phương án giải quyết đó là xin số điện thoại của bạn shipper Nguyễn Q. A để mời bạn ấy đến văn phòng đại diện để gửi đến bạn và các bạn shipper khác một lời xin lỗi.

Trái ngược với thái độ của nhân viên thì phía đại diện công ty đã nhận trách nhiệm hoàn toàn về mình và yêu cầu được gửi lời xin lỗi đến toàn thể các bạn đã và đang sử dụng dịch vụ của The Alley. Về phần này xin các bạn có sự nhận xét, bản thân mình chỉ tường thuật lại tất cả những gì mình đã trao đổi với đại diện công ty".

Nguồn: Fanpage Hội Review đồ ăn có tâm.

Ngoài ra, The Alley cũng đưa ra biện pháp xử lí với nhân viên như sau: "Cắt chức nhân viên thu ngân (đồng thời cũng là cửa hàng trưởng) xuống làm nhân viên vệ sinh và phạt 1 tháng lương".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm