"Quân Vương Bất Diệt": Sự trở lại kém thuyết phục của Lee Min Ho và cú ngã cực đau của biên kịch Kim Eun Sook

khoai lang, Theo Tổ quốc 12:42 14/06/2020

Được kì vọng nhiều là thế nhưng Quân Vương Bất Diệt lại kết thúc với thành tích rating lẹt đẹt, minh chứng cụ thể của một bộ phim "xịt ngóm". Đâu mới là nguyên nhân sâu xa?

Khởi chiếu vào ngày 17/4, đến nay, khi Quân Vương Bất Diệt đã chính thức hạ màn, hãy cùng nhìn lại tổng thể 16 tập phim và phân tích loạt ưu, khuyết điểm của bộ phim từng được kì vọng là bom tấn của biên kịch Kim Eun Sook nhưng lại kết thúc với thành tích rating lẹt đẹt, minh chứng cụ thể của một bộ phim "xịt ngóm".

Quân Vương Bất Diệt: Sự trở lại kém thuyết phục của Lee Min Ho và cú ngã cực đau vì tham tiền của biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 1.

Những ưu điểm hiếm hoi của Quân Vương Bất Diệt: Dàn cast phụ xịn mịn, thiết kế mỹ thuật hàng đầu

Trên thực tế, nếu không xét nội dung, tình tiết, dàn cast bao gồm Lee Min Ho, Kim Go Eun, Woo Do Hwan, Jung Eun ChaeKim Kyung Nam đều diễn tròn vai, hoàn thành tốt những tiêu chí của vai diễn đã nhận. Hơn nữa, không thể phủ nhận ngoại hình, visual của dàn diễn viên Quân Vương Bất Diệt đều thuộc loại “cực phẩm”, đáp ứng gout, tiêu chuẩn thẩm mỹ đa dạng của nhiều tầng lớp khán giả.

Quân Vương Bất Diệt: Sự trở lại kém thuyết phục của Lee Min Ho và cú ngã cực đau vì tham tiền của biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 2.

Dàn cast Quân Vương Bất Diệt sở hữu ngoại hình đáp ứng khẩu vị thẩm mỹ nhiều tầng lớp khán giả.

Thêm vào đó, Quân Vương Bất Diệt là bộ phim đầu tư về hình ảnh, âm nhạc, background - phông bạt tỉ mỉ, chi tiết. Trong từng thước phim, phần âm thanh và hình ảnh đều được đầu tư kĩ lưỡng. Cụ thể, không gian trong cung Hoàng Đế, phòng ngủ, phòng đọc sách, hay phòng của thủ tướng, quận công, từ giá để sách, tranh ảnh, nội thất, mỗi một chi tiết nhỏ đều đảm bảo được mức độ thẩm mỹ tinh tế, tỉ mỉ, mang lại cảm giác xa hoa, lộng lẫy thực thụ.

Mỗi một căn phòng được lên hình trong phim đều được đầu tư tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến phần xử lý kĩ xảo hình ảnh và âm thanh được sử dụng trong phim. Khi xem phim, không thể phủ nhận Quân Vương Bất Diệt đã mang đến cho người xem những thước phim vô cùng sống động, thỏa mãn cả phần nhìn lẫn phần nghe.

Ngoài ra, thông qua Quân Vương Bất Diệt, Woo Do Hwan đã chính thức tỏa sáng. Tuy trước đây, nam diễn viên đã có cơ hội thử sức nhiều vai diễn lớn nhỏ, nhưng chỉ khi đứng cạnh dàn cast đình đám như thế này, Woo Do Hwan mới có cơ hội khiến nhiều khán giả “nhớ mặt gọi tên” bởi khả năng nhập vai đa dạng và lối diễn tự nhiên đỉnh cao. Có thể nói, Quân Vương Bất Diệt đối với sự nghiệp của Woo Do Hwan là “đúng người đúng thời điểm”, giúp Woo Do Hwan đánh dấu “bước ngoặt” trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Quân Vương Bất Diệt: Sự trở lại kém thuyết phục của Lee Min Ho và cú ngã cực đau vì tham tiền của biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 4.

Woo Do Hwan là một trong những điểm sáng hiếm hoi của Quân Vương Bất Diệt.

Loạt khuyết điểm dẫn đến cái kết rating lẹt đẹt không ngóc đầu dậy nổi của Quân Vương Bất Diệt: Biên kịch tham tiền, kịch bản rối ren

Một trong số những điểm gây phản cảm điển hình trong Quân Vương Bất Diệt chính là quá nhiều quảng cáo. Xuyên suốt 16 tập phim, quảng cáo xuất hiện dày đặc, từ xe hơi, gà, trà sữa, nước uống, điện thoại, quần áo,… tất cả mọi thứ xuất hiện một cách lộ liễu, dồn dập dẫn đến tình trạng thương mại hóa “kém duyên”, khiến rất nhiều người xem ngán ngẩm bỏ cuộc, dù cố gắng kiên trì cũng không trụ nổi đến quá tập 8.

Quân Vương Bất Diệt: Sự trở lại kém thuyết phục của Lee Min Ho và cú ngã cực đau vì tham tiền của biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 5.

Pha thể hiện cảm xúc phẫn nộ "có đầu tư" đến từ vị trí một cư dân mạng trước tình hình quảng cáo lan tràn trong Quân Vương Bất Diệt.

Quân Vương Bất Diệt hay Quảng cáo bất diệt?

Khuyết điểm thứ 2 nhất định phải kể đến trong Quân Vương Bất Diệt chính là phần nội dung gây “rối não” thượng thừa. Trên thực tế, tiền lệ từ trước đến nay, hiếm có bộ phim nào mà đọc giả thuyết của cư dân mạng còn hay hơn xem phim như Quân Vương Bất Diệt. Căn nguyên dẫn đến kết quả này phải nói đến việc biên kịch Kim Eun Sook có vẻ đã quá tham lam trong việc dàn dựng bức tranh tổng thể mà bỏ qua việc chú trọng vào tình tiết, hoặc do chọn tình tiết chưa được tối ưu.

Cốt truyện Quân Vương Bất Diệt huyền ảo fancy, nhiều "nút thắt", nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, không gian chồng chéo, càng xem càng... không muốn hiểu.

Kết hợp cùng bối cảnh, phông bạt hoành tráng lệ, kĩ xảo huyền ảo, nhạc phim hay - bắt tai, nhưng tình tiết được lựa chọn để trình chiếu không đủ phô diễn vấn đề một cách rành mạch, dẫn đến tình trạng khán giả bỏ đi vì không đủ kiên trì thấu hiểu, không thể hiểu, không muốn hiểu. Sau cùng, chỉ còn một bộ phận nhỏ người xem thực sự có “máu trinh thám”, thích plot twist vật vã, đóng xoắn não cực đại ở lại. Điều này đi ngược hoàn toàn với chủ đích ban đầu, làm phim hướng đến thị hiếu, khẩu vị của đại chúng. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến cái kết là những con số rating lẹt đẹt, nghèo nàn, gây thất vọng tràn trề so với kì vọng ban đầu về một bộ phim có “biên kịch vàng” cầm bút, quy tụ dàn cast đình đám và số vốn đầu tư lên đến 600 tỷ.

Quân Vương Bất Diệt: Sự trở lại kém thuyết phục của Lee Min Ho và cú ngã cực đau vì tham tiền của biên kịch Kim Eun Sook - Ảnh 8.

Rồi cuối cùng là sao mọi người? Không hiểu. Đọc giả thuyết của cư dân mạng rồi vẫn không có hiểu.

Nói nôm na, đối với khá nhiều khán giả, biên kịch Kim bày ra đủ món Quân Vương Bất Diệt nhưng lại làm không đến nơi đến chốn, gây thất vọng tràn trề. Kể cả khi có dàn cast tuyệt đỉnh, âm thanh, kĩ xảo và phông bạt đẹp đẽ, hào nhoáng cũng không thể cứu nổi rating.

Dù không rõ lần này, Kim Eun Sook xây dựng cốt truyện và tình tiết Quân Vương Bất Diệt là cố tình có chủ ý gây tranh luận, hay thực sự chỉ lo “tô vẽ” bức tranh tổng thể tráng lệ, màu mè mà “lỡ” bỏ quên, lơ là những chi tiết nhỏ nhưng rõ ràng, so với những siêu phẩm trước đó, Quân Vương Bất Diệt chính là bộ phim có rating thất vọng nhất của biên kịch Kim.

Đến tập cuối cùng, nhiều khán giả vẫn không thể liên kết và hợp lý hóa những sự kiện và mốc thời gian cùng nhau.

Ngoài ra, một trong những vấn đề gây ra tranh cãi trái chiều trong Quân Vương Bất Diệt chính là có vẻ như trong lần trở lại này, Lee Min Ho quản lí ngoại hình chưa được tốt. Đã có khá nhiều ý kiến cho rằng nam thần màn ảnh khi xuất hiện trước ống kính có hơi béo, không còn giữ được phong độ nhan sắc như trước đây. Đồng thời, cũng có không ít ý kiến cho rằng lối diễn của Lee Min Ho qua bao nhiêu năm cũng không có gì mới mẻ, bị “một màu” như Kim Tan, Gu Jun Pyo, tạo cảm giác khá nhàm chán, không muốn tiếp tục xem phim.

Trong lần trở lại này, Lee Min Ho bị chê không quản lý tốt ngoại hình và bị diễn xuất "một màu".

Không chỉ vậy, bỏ qua các yếu tố diễn xuất năng lực, nếu xét theo tiêu chuẩn ngoại hình, khá nhiều khán giả cảm thấy Kim Go Eun và Lee Min Ho không “xứng đôi vừa lứa”, mức độ nhan sắc chênh lệch quá nhiều. Điều này khiến một bộ phận người xem cảm thấy vô cùng “tụt mood”.

Khán giả chê Kim Go Eun không "xứng đôi vừa lứa" với visual của Lee Min Ho.

Khiếm khuyết cuối cùng của Quân Vương Bất Diệt phải kể đến chính là: không khí phim người thích thấy hay, người ghét thấy sến. Xét theo khía cạnh tổng thể, Quân Vương Bất Diệt mang tone màu lãng mạn, dịu dàng, song song đó là những lời thoại văn thơ bay bổng, “hường phấn”, kết hợp kịch bản siêu thực, huyền ảo, đây là điểm đặc trưng trong phong cách của Kim Eun Sook. Dĩ nhiên vẫn có một lượng fan đông đảo ủng hộ biên kịch vàng, tuy nhiên, thực tế, không phải ai cũng ưa thích loại kiểu hình này.

Gom lại tất cả những ưu, nhược điểm đã nêu trên. Đến cuối cùng, Quân Vương Bất Diệt từ bộ phim lẽ ra là “bom tấn”, hướng đến thị hiếu, khẩu vị của nhiều người lại trở thành bom xịt với rating lẹt đẹt, chỉ nổi tiếng với một bộ phận fan nhất định.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Quân Vương Bất Diệt như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm